Khói - niềm cảm hứng trong Photoshop

THThiNganHang
ダウンロード数: 0
46
0

プレビューを生成中...

資料の内容

1 ページ

Khói - niềm cảm hứng trong Photoshop (1) Công cụ Warp đóng vai trò chính trong v iệ c làm nên h iệu ứng khói lồn g vào m ộ t h ộ p s ọ . K ỹ th u ật này cũng đ ạt h iệu q u ả tố t vớ i n ư ớ c và mây. ThiNganHang.com

2 ページ

PHẦN 1: GHÉP HÌNH B ư ớ c 1: M ở hình chàng trai đang phà khói thuốc (tạm gọi là smoker). B ư ớ c 2: M ở tiếp hình hộp sọ (tạm gọi là Skull). ThiNganHang.com

3 ページ

B ư ớ c 3: Dùng công cụ Pen , chọn ký h iệu Paths trên thanh Options, sau đó vẽ path theo hình sọ người. n (21 D ^ □ Ũ O O / c ' 0 A u t o A dd/D ệ lố e . 1 < ĩ' 1 Q Ị . j j f 1 B ư ớ c 4: C họn bảng Paths, xu ất đường v ẽ path thành vùng chọn b ằn g nhấn ký h iệu -và chọn Make Selectỉon... - Chọn b ản g Layers, giờ ta đã có một vùng chọn hình sọ người. ThiNganHang.com

4 ページ

New Path... Duplicate Path... Delete Path Make Work Path... Make Selection,.. Fill Path... Stroke Path... Options, Q Skull.psd @ 1 6 .7 % (L ay er 3 copy, R G B /8*) * | cn [» ¿S w il ThiNganHang.com

5 ページ

B irâc 5: N hân Ctrl+J d e sao chép hinh trong vùng chon ra m ôt löp m öi, cô ten là Layer 1. LA VER S I C H A N N ELS P A T H S | * = Normal Opacity: 100% > Lock: □ y *J* Q Fill: 100% > 9 L a y e r 1 1* 9 Background BUÖc 6: Dùng công cU Clone Stamp ^ làm sach vài chö trên hinh so, nhLThinh 2. ThiNganHang.com

6 ページ

B ước 7: Chọn menu Im age > A djustm ents > Levels, chỉnh cho hình sọ đậm lại. Preset: Custom E=, ỌK Ị Cancel Channel: RGB Input Levels: Auto j Options... ị / ¿ ý 0 Preview 3 ; ì ' - ü ü t o ü M i , ►aị , B ư ớ c 8: Chọn công cụ Move 1, kéo lớp hình sọ qua hình smoker. Vào menu Edit > Free T ra n sfo rm (C trl+ T ), thu nhỏ và xoay hình sọ qua phải n h ư hình minh họa và nhấn phím Enter. Như vậy, phần ghép hình sọ đã xong. ThiNganHang.com

7 ページ

B SMOKER.jpg @ 25% (Layer 1, RGB/8) * Exposure works in 32-bit only ► PHAN 2: GHÉP KHÓI THUốC ThiNganHang.com

8 ページ

B ư ớ c 1: MỞ hình khói th u ốc (tạm gọi là Smoke 1) n h ư dưới. , v ~ i 4 . V B ư ớ c 2: Dùng công cụ Polygonal Lasso - Ĩ L J , v ẽ và c ă t phân hình khói thuôc. ThiNganHang.com

9 ページ

B S m o k r 1.»«) * 2 S H (R G B/0) ♦ Ị m ĩ õ i - X £ ' ¥ * B ư ớ c 3: N hấn Ctrl+C đ ể sao chép phắn hình khói trong vùng chọn, chọn hình smoker, nhấn Ctrl+V đ ể dán hình khói vừa sao chép. Lớp Layer 2 s ẽ chứa phắn hình khói thuốc đó. B ạn định ch ê độ hòa trộn cho lớp này là Screen. ThiNganHang.com

10 ページ

OKER.jpg (Õ.I 2 5 % (L a y e r 2, RGB/8) * h=> © m £ b m \ LAYERS C H A N N ELS P A T H S • = Screen V lOpachy: 100% ► FIB: 100% > L a y e r 2 Layer 1 Bòckg>-oahổ Exposure works in 32-bit only B ư ớ c 4: Đê’ không thấy đường biên của hình khói thuốc trên lớp Layer 2, ta dùng công cụ Burn l c d==, đ ặ t Exposure = 100%, tô lên các cạnh biên của hình khói thuốc. ThiNganHang.com

11 ページ

Range! Midlones Exposure! 100% > ( > ? G3F'''°,-ect Tories 65 Q SMDKER.jpg @ 2 5 % (L a y e r 3, RGB/8) ■f> Exposure works in 32-bit only B ư ớ c 5: Tăng độ tương phản cho hình khói thuốc bằn g cách vào menu Image > Adjustments > L evels... ThiNganHang.com

12 ページ

n Preset: Custom I OK I I Cancel I Channel: RGB Input Levels: I Auto I Ị Options... 1 / s f 0 Preview * 4ế 5 1 .0 4 2 4 3 1 Output Levels: r 9. I . y . B ư ớ c 6: Chọn menu Edit > Free Transform (Ctrl+T), thu nhỏ và xoay hình sọ theo các thông số dưới đây: i p § ■ § XI 7«.S0pK A T l| u s t a p x 1 17M% í H> l?JXm _ • ThiNganHang.com

13 ページ

B ư ớ c 7: Chọn lớp Layer 1 (lớp hình sọ), vào menu Image > Adjustments > Desaturate đ ể chuyển sang hình đen trắng. B ư ớ c 8: Vào menu Filter > Stylize > Glowing Edges đ ể có các đư ờ ng biên màu trắng. ThiNganHang.com

14 ページ

LĨI?V31LJI B ư ớ c 9: Vào menu Filter > Blur > Gaussian B lu r..., đ ặ t Radius = 2.1 pixels B ư ớ c 10: MỞ hình khói thuốc (tạm gọi là Smoke 2) n h ư dưới, rồi vào menu Image > Adjustments > Invert đ ể đ ảo màu trắng thành đcn, hoặc màu đen thành trắng. ThiNganHang.com

15 ページ

B ư ớ c 11: N hấn Ctrl+A đ ể chọn h ết hình, nhấn Ctrl+C đ ê sao chép hình khói trong vùng chọn, rối chọn hình Smoker và nhẫn Ctrl+V đ ê dán hình khói vừa sao chép. Lớp Layer 3 chứa phần hình khói thuốc; bạn định ch ê độ hoà trộn cho lớp này là Screen. Đ ể quản lý và chọn lớp d ễ hơn, ta nên đ ặ t tên cho lớp này là Khoi_thuoc 01. Screen V Opacity 1 100% ► Lock: □ ^ * ỉ* â Fill! 100% 9 □□Khoi thuoc 01 9 0Layer 2 » Layer 1 _ ^ ỉ ^ 9 n Bòckground ______________ŨẾkMÉế /*, 1 «£ -J -il 9 ThiNganHang.com

16 ページ

B ư ớ c 12: Chọn công cụ Dodge , đ ặ t Exposure = 18%, đánh sáng làn khói bên phải hình vài lăn (theo đường đỏ). Sau đó vào menu Layer > Duplicate layer. B ư ớ c 13: Vào menu Edit > Free Transform, thu nhỏ hình. T iếp đó chọn Edit > Transform > Warp và chỉnh dời các nút lưới của Warp n h ư hình minh hoạ. Chỉnh xong, nhấn Enter, rồ i xoá đi các chi tiế t thừa (xem bư ớ c 14). ThiNganHang.com

18 ページ

B ước 14: Xoá các chi tiế t thừa: * Cách 1: Dùng công cụ Burn ' , đ ặ t Exposure = 38%, tô lên viền trắng chỗ hốc m ắt bên phải cho chìm đi m ột chút những chỗ nét mờ, với m ục đích là muốn có nét chỗ đó. * Cách 2: T ạo lớp m ặt n ạ, chọn công cụ Brush I^ I> , nhấn phím D, nhấn tiếp phím X P 1 đ ể có màu F o reg ro u n d là màu đen , tô v ẽ lên các chi tiế t thừa. Các b ạn nên chọn cách này đ ể d ễ phục hổi lạ i ảnh đã bị xoá. * C ách 3: Dùng công cụ E ra se r và tô xoá các chi tiế t thừa. ThiNganHang.com

19 ページ

B ư ớ c 15: N hấn Ctrl+J đ ể sao chép lớp Khoi_thuoc 01 thành lớp mới, rồi đổi tên lớp vừa sao chép là Khoi_thuoc 02. Chọn menu Edit > Free Transform, dời, thu nhỏ và xoay hình n h ư hình minh hoạ. Ngay sau đó, b ạ n chọn Edit > Transform > W arp và chỉnh dời các nút lưới của Warp như hình minh hoạ. Xong, nhấn Enter và xoá đi các chi tiế t thừa (xem bước 14). ThiNganHang.com

最初の19ページを表示しています。全文を見るには資料をダウンロードしてください。

コメント (0)

ログイン して議論に参加する

まだコメントはありません。最初のコメントを書きましょう!