Chạy và đổi màu

THThiNganHang
ダウンロード数: 0
4
0

プレビューを生成中...

資料の内容

1 ページ

dnỉ iả SỐ17NGÀY 24.6.2006 Soạn KS Đậu Quang Tuấn GIỐNG BÀI TRƯỚC : 1. File > New > Flash Document > Ok > Menu Insert > New Symbol > Graphic > Ok. 2. Text Tool > Font Tahoma , size 30 , Màu đỏ , Bold > Rê tạo Khung trong Vùng Làm Việc > Gỏ : HAPPY NEW YEAR . 3. Chọn biểu tượng Edit Scene > Chọn Scene. ( Hình 1 ). ĩ Macromedia Flash Professional 8 - [Untitled-2*Ị :-W x | File Edit View Insert Modify Text Commands Control Vtfndow Hdlp Type:, Solid 255 V 1 I H 0 V 0 v ^ ■ 1 200% V SFF000Ô ► Align a Info & Transform ¡1 ►Actions !! T Properties Fiters Parameters Static Text A Tahoma 130 m 1B T T M oil' III illD V V V = a Text Tool Á v [o V A t 1Normal V Anb-alias for readatxfity - a 0 Auto kern « ThiNganHang.com 1

2 ページ

4. Hàng chữ biến mất > Hiện chữ Scené hàng trên cùng > Menu Window > Library > Nhấp lên Symbol 1 > Hiện ra Dòng Chữ trong Khung trên . ( Hình 2 ). f Macromedia Flash Professional 8 - [U ntitled-2*] He Edit View Insert Modify Text Commands Control Window Help ▼ Color E=. Tools Untjtied-2* - & X It k Color Mixer E 3 Timeline Scene 1 0 1 100% V ỷ Ạ a 3 Type: i Sofaj » ã □ 5 10 15 ỈO X 2Ĩ 35 40 45 so 55 €0 e := (6m / p Ĩ □ ủ A « ¡2 83 o □. R; 255 ✓ / L k é ▼ Library - Untitled 2 ISFFOOOO Alpha Unbtỉed-2 V -fea L ñ Ơ One item m library Vm* 0 Q> Cows HAPPY NEW YEAR s X ► Align & Info & Transform 1 p. Graphic n t ) BS Options t3£]Q m< ► Actions * Properties filters I Parameters StaticText A Tahoma 10 Ịy AÎ ¡Normal V Ị ỊAntl-atosfar readabity~ |A¡ /a o 0 Autokem 5. Trong Màn hình chọn Keyframe 1 > Rê dòng chữ trong khung Library ra ngoài > Close Khung Library. 6. Selection Tool > Để con trỏ lên Dòng Chữ hiện mủi tên 4 đầu > rê Dòng Chữ ra khỏi Vùng làm Việc vế sát bên P h ả i. 7. Di chuyển con trượt qua Phải để chọn Frame 120 . ( Hình 3 ). ThiNganHang.com 2

3 ページ

(Omcdiđ Flash Proft>ssloi»dl 8 [Untitlvd- 2*1 : is a s » Color If. Toole Cdof Mxer It 1» / A Q •S màn 6m Tvpc: Sow v | 70 75 80 es 90 95 100 105 110 115 120 125 130 I3S != / p Ù A « 0 8 5 o □. ý J U l ft & ị «3 D •b 1:2] 1 liO fp î 0.0» < > 100% V =FFCOM J> ứ V«*v o Q. Cotera - * HAPPY NEW YEAR a a ► Align Info Transform ✓àmA «085 Optcf'î ill w Croperoes Fiters Parameters r r Soind: Effect Sync: No sound sdectcd 8. Phím F6 để chèn 1 Keyframe tại vị trí nầy > Sau khi chèn bạn thấy khoảng Frame từ 1 đến 120 tô màu xám . Nhấp Phải chuột tại vùng xám nầy > Chọn Create Motion Tween . ( Hình 4 ). y Mđcromedia Flash Professional 8 - [Untitled-2*J BUDS Rỉe E dt View Insert Modify Xext Commands Control Window Help ▼ Color 1Toolsk Color Mixer □ 3 gg Scene 1 iOC«c y A ma □ 70 90 95 100 105 110 I f i s 120 125 190 u s i= £>m / p ü ü l z .................... z f A Ó A C reate M otion T w een « 0 8 3 o a Frame từ 1 đén Insert Frame 255 V R: ý y 120 tô màu xám Remove Frames 6: 0 1V 1 ' Insert Keyframe X 8: 0 ỊV M i l <&• é Insert Hank Keyframeime \ Alpha: 100% V =FFỖOOO I f 114 12.0 fps 9 M < ? ơ Convert to Keyframes Vow Convert to Sank Keyframes ữ Q> Cut Frames C oton HAPPY I Copy Promcs ► Abgn & Info &Transform ✓ / . Clear Frames Select All Frênes 9. Chọn xong bạn thấy 1 mủi tên từ Keyframe 1 đến KeyFrame 120. ( Hình 5 ). ThiNganHang.com 3

4 ページ

Untìtied-2* _ g X Tim eline ỊỂg Scene 1 Ể Ị , 4 ữ 100% v m & n 70 75 80 85 90 95 100 105 l{<ĨỊ 115 120 125 130 135 != f* Layer 1 / ♦ ♦ ■ ---------------------- -a --------------------------------1Ị----------J J A 7 V J J frfa! %]¿ i l l «11 1124fas 19 Js < > CÁC BƯỚC TIẾP THEO : 1. Giả sử chọn Frame 30 > Phím F 6 . Bạn sẽ thấy mủi tên nối KeyFrame 1 đến KeyFrame 30. 2. Tiếp theo chọn Frame 60 > Phím F 6 ( Giống Trên ). 3. Tiếp theo chọn Frame 90 > Phím F 6 ( Giống Trên ). 4. Chọn KeyFrame đầu tiên . 5. Chọn Dòng chữ > Khi chọn xong bạn thấy Các Mục trong Bảng Properties sẽ thay đổi 6. Trong Khung Color chọn A lp ha , giá trị 20 %.( Hình 6 ) 7. Chọn KeyFrame 30 trên Thanh TlmeUne >Nhấp lên Dòng chữ > Khung Color chọn Tint > Nhấp Ô kếbên Phải chọn màu xanh dương , giá trị100%. 8. Chọn KeyFrame 60 , màu Cam , 100%. 9. Chọn KeyFrame 90, màu vàng , 100%. 10. Chọn KeyFrame 120 . Chọn lệnh Alpha , giá trị 20% 11. Di chuyển dòng chữ ra ngoài Trang Giấy Trắng về sát T rá i. 12. Nhấp tại KeyFrame 1 > Phím Enter. Bạn sẽ thấy Dòng Chữ chạy vừa đổi màu. ThiNganHang.com 4

最初の4ページを表示しています。全文を見るには資料をダウンロードしてください。

コメント (0)

ログイン して議論に参加する

まだコメントはありません。最初のコメントを書きましょう!