Vẽ hình electron

THThiNganHang
0 lượt tải
6
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

ELECTRON BÀI 20 NGÀY 26.6.2006 Soạn KS Đậu Quang Tuấn 2 Electron xanh đỏ chạy trên quỷ đạo hình tròn theo chiều kim đồng hồ , luôn đối xúìng nhau GIAI ĐOAN I : TẠO 2 ELECTRON 1. Menu File > New > Flash Document > Ok > Add Motion Guide > Nhấp Đúp lên Lớp Guide la... > Gỏ : quydaol > E nter. 2. Oval Tool > Fill Color : None > stroke Color màu xanh > Giữ Shift rê vẽ vòng tròn quỷ đạo. 3. Menu Insert > New Symbol > Name gỏ : electronvongtrong, chọn Graphic > Ok. Vòng tròn biến mất. 4. Chọn Oval Tool > Stroke Color None > Fill Color màu lan tỏa xanh > vào Khung giữ Shift vẽ vòng tròn 1 góc Trái d ư ớ i. 5. Chọn Selection T o o l, rê vòng tròn đặt tâm vòng tròn lên dấu + giữa vùng làm việc. 6. Menu Insert > New Symbol > Name gỏ : electronvongngoai, chọn Graphic > Ok. Vòng tròn biến mất. 7. Chọn Oval Tool > Stroke Color None > Fill Color màu lan tỏa đỏ > vào khung , giữ Shift vẽ vòng tròn ở góc Phải trên . Selection Tool rê tâm vòng tròn đè lên dấu +. GIAI ĐOAN 2 : TẠO KEYFRAMES ThiNganHang.com 1

Trang 2

1. Nhấp Edit Scene > Chọn Scene 1 > Hiện ra Vòng tròn quỷ đạo mà bạn đã vẽ trước đ ó . 2. Menu Window > Library > Nhấp Đúp lên Layer 1 , gỏ electrontrong ( Góc Trái trên của màn Hình ) > E n te r. 3. Chọn Keyframe 1 > Chọn electronvungtrong trong HT Library > Hình vòng tròn xanh hiện ra trong Khung trên > Rê vòng xanh đặt trên đỉnh qủy đạo . ( Hình 1 ). y Macromedia Flash Professional 8 [U ntitled-1*] 0le Edit ỵjew Insert Modfy Text Commands Cfinfrol yỵindovv Hdp i! ▼ Library - Untitled-1 := unntìeđ-1 V -£) 2¡tens Name |T,pe ¿ 1*1 electronvongngoa Graphic□ elecfronvongtrong Graph* M > 4. Chọn Layer electrontrong > Frame 60 . Bạn phải thật chú ý điều nầy : Nếu nhấp Frame 60 sát thước Time Line thì sẽ chọn vào Layer quydaol , vậy nhấp dưới đó là Layer electrontrong mới đúng > Phím F 6 . Hình quỷ đạo biến m ấ t. ( Hình 2 ). m ề n 1 5 10 15 20 25 30 35 40 45 50 55 6<j 65 70 75 80 85 90 •■"•quydaol • • ■ IH 1 ^ ■■ IP äecto... / • • ■ • /o ! nhấp tại đây không đúng Phải n h á p tạ l đ á y c h o cho chọn Layer electrontrong L a y e r e le c tro n tro n g 5. Nhấp Phải vùng màu xám > Chọn Create Motion Tvveen . ThiNganHang.com 2

Trang 3

6. Chọn Layer quydaol > Chọn Frame 60 của lớp nầy . Các bạn chú ý : Nhắm thẳng qua Phải từ lớp Layer nầy , nhấp tại Frame 60 . ( Điểm nầy trên điểm của lớp Layer electrontrong Frame 60 ) > Phím F5 > Hiện Khung màu xám > Hình tròn quỷ đạo xuất hiện lạ i. ( Hình 3 ). 7. Chọn Layer electrontrong > Chọn Frame 30> Phím F6 . Chọn Frame 15 > Phím F6 . Chọn Frame 45 > Phím F6 . Đấy là các vị trí chuẩn của Electron trên Quỹ Đạo. 8. Chọn KeyFrame 1 của lớp electrontrong. Chọn KeyFrame 15 của lớp electrontrong. 9. Selection T o o l, rê Electron theo chiều kim đồng hồ đến vị trí 3 giờ. 10. Chọn KeyFrame 30 của iởp electrontrong . Rê đếnđiểm 6 giò. 11. Chọn KeyFrame 45 của lớp electrontrong . Rê đếnđiểm 9 giờ. 12. Chọn KeyFrame 60 của lớp electrontrong . Rê đếnđiểm 12 giờ.Vì Electron luôn ỉuôn nằm sẵn vị trí 12 giờ do đó trong trường hợp cuối nầy bạn không cần di chuyển Electron. 13. Chọn KeyFrame 1 > Enter. Bạn thấy Electron chạy theo chiều kim đồng hồ trên quỷ đạo. GIAI ĐOAN 3 : 2 ELECTRON CÙNG XOAY 1. Nhấp Nút Insert layer tạo Layer 3 . ( Hình 4 ). ĩ Macromedia Flash Professional 8 - [Untitled-1*1 Đ ễ® Ê d t Jflew Insert Ị4odfy I e x t Commands control Window tieto Untitied-l* - fl>X « k Timdine & Scene1 ệ 4 1v u * ___ V □ i p II □ 1 5 10 15 20 25 J0 35 40 45 50 55 «n 65 70 75 eo 85 90 := / A • ’• quydaol • • ■ • c. ừ A o □ TFơelecto...iF • • □ >1 ✓ ✓ (S. V ffi 1♦ O □ % [•] 61 12.0fps S.Os < > í> _ ữ A View © aC o lo nm o ThiNganHang.com 4 £

Trang 4

2. Nhấp Đúp lên layer 3 , gỏ : electronngoai > Enter. 3. Nhấp Tam Giác đen trong HT Library mở lớn ra . 4. Chọn KeyFrame 1 của lớp Layer electronngoai> Chọn electronvongngoai trong khung name > Electron Đỏ hiện ra > rê đặt tại điểm 6 giờ. 5. Chọn Frame 60 của Lớp electronngoai > F6 > Nhấp Phải lên vùng xám > Chọn Create Motion Tween. 6. Chèn Frame 30-15-45 . Mỗi lần chèn nhấp F6. 7. Chọn Key Frame 1 của Lớp electronngoai .Electron cóKhung vuông bao quanh là Electron màu đỏ. 8. Chọn KeyFrame 15 của lớp electronngoai > rê Electron đỏ đến vị trí 9 giò . Electron xanh tự động ở thế đối xứng. 9. Chọn KeyFrame 30 của electronngoai. Rê Electron đỏ đến vị trí 12 giờ. 10. Chọn KeyFrame 45 của electronngoai. Rê Electron đỏ đến vị trí 3 giò. 11. Chọn KeyFrame 60 của electronngoai. Không cần rê vì Electron đỏ luôn luôn nằm ở vị trí đối diện. 12. Chọn KeyFrame 1 của lớp electronngoai > Enter. Bạn sẽ thấy 2 Electron quay trên quỷ đạo theo chiều kim đồng hồ và đối xứng nhau. ( Hình 5 ). ĩ Macromedia Flash Profession^ 8 - [U ntitled-1*] B B S 1Bte Edit View Insert tlocfify lext Commands Cjyifrol Window tidp UnbtJed-l“ ----------------------------------------------------------------------------------aX - I« tì Tlmdtne ^ Scene1 é 100% V e ? II -•an 1 5 10 15 20 25 30 3S « 45 50 55 60 65 70 75 80 85 90 iFT / p iquydaol • • ■ • fi A ố A p etecừ... / • • ■•) »•> >•> >•5 -- »Lũ o □. u electo.. • • □•> »•) »•- ->•• :- j. ^ ✓ > é SJAO ♦ □d' Ĩ1[•] 41 12.0fps 3.3s < t? ứ View o Q> ▼ l i b r a r y - U n t it le d - 1 i?T Colors U ntitled-1 V tS cs 2 items « 0K c 1 Options« Name IvT< i 5 1 etecừonvongnọoai Graphic □ H 3 elecừonvongừong Graphic ado © < > 13. Nhấp Ctrl+Enter sẽ thấy 2 Electron chuyển động . Không thấy quỷ đạo. ThiNganHang.com 4

Trang 5

GÍAÍ ĐOAN 3 : HIEN t h ị q u ỷ đ ạ o 1. Hiển thị Quỷ đạo trong cách xem ctrl+ Enter trong Flash Player. Nhấp nút Insert layer > Nhấp đúp lên layer 4 , gỏ : quydao2 > Enter. 2. Chọn Lớp quydaol . Nếu muốn dấu 2 Electron nhấp điểm màu đen dưới Hình Con M ắ t, hiện vạch tréo đỏ . Muốn hiện lại nhấp vạch tréo đỏ. 3. Menu Edit > Copy > Chọn Layer quydao2 > Menu Edit > Paste In center> Sẽ thấy 2 Vòng tròn.( Hình 6 ). Ĩ Vacroni«Jiuf-lasti Proftttskxidl 8 - letectron.fld"] E E S 3e Edt ew trsert bicứry Te»t Ccnnancs Cotwl ùr.dxi -Jet fooh dKbcn.fb* - a X ( k < Tnei'e l£j S ĩír* 1 __ - «3. 4 j . js^ □ * • â □ 1 1 10 11 30 * ® n ■*- ■«' » K [ x> n 03 ■ «0 / p <ỊS/Ì9C ? “ : ♦ ♦ ■ » A ủ A 1 jJcfc-ctr... • • □ ,v------- ■.«.------- -------.»> ..«1------ Ỉq o □ . J? ifccts. • • --------------------- - • ------------------------- - s ✓ & - Sr { n 1 Ĩ1 H I « 1LSI«. 4.5» < 2 i? ứ - Ve«v o o . COCT / m " ▼ Library elcction.flo j ' ( / 2HMM■4*t'C4l.r.<oV -to 3 ) j n *< Name |ĩ>pe * \\ f ee.-na-r.oTflvJ Zi^tiị— S ' etectJtrMTjfcnj Staphc \ \ > 7 y r j o * < 1 > - < > 4. Selection T o o l, rê vòng tròn đậm đè lên vòng tròn lợt > ctrl+Enter bạn sẽ thấy cửa sổ electron.swf có 2 Electron chuyển động trên Quỷ Đạo. ( Hình 7 ). o electron.swf | ^ r ) f5 Ịp ( | F fe V ie w C o n tr o l D e b u g ThiNganHang.com 5

Trang 6

ĐẾ NGHỊ CỦA TÁC GIẢ ĐẬU QUANG TUAN : 1. Các bạn thử tạo 4 Electron với kiểu di chuyển giống như trên . 2. Tạo 2 Quỷ Đạo : Quỷ Đạo lớn có 5 Electron bao Quỷ đạo Nhỏ có 2 Electron Đấy là Nguyên Tử OXY đang di chuyển. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CỒNG. ThiNganHang.com

Hiển thị 6 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!