Trang 1
V ẽ c h ữ t ỏ a s á n g (02/11/2005) MỞ Corel DRAW, cọn công cụ Text Tool đ ể viết chữ, chọn kiểu chữ dầy POP Dùng công cụ Bazier Tool vẽ 1 đường line, coppy tại chỗ bằng cách ấn phím + ừên bàn phún nhập góc quay 12 độ trên thanh Property Bar nhấn Enter sau đó nhấn Ctrl + D để nhân bản tô màu trắng cho tấ t cả các đường line Kết quả : ThiNganHang.com
Trang 2
Vẽ hiệu ú n g 1 (02/11/2005) MỞ Corel DRAW, chọn công cụ Graph Paper Tool của hộp Tool Box đ ể vẽ lư ớ i, nhập sô hàng sô cột (ở đây là 7x7) trên hộp Property Bar, giữ Ctrl và vẽ hình. Chọn công cụ Ellipse Tool để vẽ hình tròn Đ ặt hình tròn vào giữa lưới Chọn hình tròn, vào Effects > Lens chọn kiểu Fish Eye, chọn Frozen rồi click Apply V ¡Frozer] Viewpoint I Remove Face 7 i—i \ Y—Ị./ Xóa lưới, rồi chọn hình tròn vào Arrange > Ungroup đ ể rã nhóm ThiNganHang.com
Trang 3
Dùng phím Tab để chọn từng miếng rồi di chuyển cho chúng lệch nhau Xóa hình tròn đi rồi tô màu cho các miếng, kết quả : Vẽ tra n g s ứ c (02/11/2005) Mở Corel Draw Dùng công cụ Bazier Tool để vẽ các đường line Dùng công cụ Shape Tool, hiệu chỉnh các nút Giữ Shift đ ể thu nhỏ hình rồi đổng thời nhấn chuột phải để coppy Dùng công cụ Bazier Tool đ ể vẽ tiếp các hình khác ThiNganHang.com
Trang 4
Đ ể tạo các đường hình đồng tâm, giữ Shift đồng thời kéo chuột hoặc vào Effects>Contour để tạo hình đổng tâm m Sau đó xắp xếp chúng lại với nhau, rồi vào Fill Tool>Fountain Fill Dialog tô màu cho đối tượng ThiNganHang.com
Trang 5
Fountain Fill xj Options Type: Linear Angle: |C.O 3 Center offset Horizontal ỊÕ Steps: I2* á ö l Vertical: ỊÕ « “ i % Edge pad: Io "ấz Colof blend Two color (• Custom Position: 0 % Cutrent: ■ ^7 V L Fresets: ▼ j «8» PostScript Options.. OK Cancel Help Kết quả r ' i n Vẽ c h ữ 3D (02/11/2005) Mở file mới ThiNganHang.com
Trang 6
Dùng công cụ Text Tool đ ể viết chữ Chọn công cụ Interactive Extrude Too], click vào chữ rồi kéo ra, kết quả ầ ý n » » ( § ) □ & Vào Effects>Extrade chọn hiệu ứng Extrude light đ ể tạo ánh sáng, kết quả Vào Fill Tool chọn công cụ Texture Fill Dialog đ ể tô màu, kết quả: ® IIn r '«glia x ị ĩ i ~ ..T---^1 T n rr------o— ThiNganHang.com
Trang 7
Vẽ hiệu ứng hình khối (02/11/2005) MỞ file mới dùng công cụ Ellispe Tool đ ể vẽ 1 hình tròn và dùng công cụ Rectangle Tool đ ể vẽ 1 hình chữ nhật, đặt tâm của hình chữ nhật trùng với tâm hình tròn rồi coppy xoay thêm 3 hình chữ nhật nữa, mỗi hình cách nhau 45 độ tính từ tâm Hàn các hình chữ nhật và hình tròn vào với nhau V ẽ 1 đường ưòn nhỏ đồng tâm với đường tròn to rồi đục thủng (Arrage>Combine) Coppy thêm 1 hình nữa và đặt cạnh nhau ThiNganHang.com
Trang 8
Nhóm 2 hình vào thành 1 rồi vào Effects>Add Perspective để tạo hiệu ứng không gian Coppy ra 2 hình nữa và đặt chúng so le nhau, vào Effects>Blend đ ể tạo hình nổi đặt hình còn lại lên trên cùng ThiNganHang.com
Trang 9
Bỏ màu, vẽ thêm các đường viền để tạo hình khối 2.4 2.5 2.6 2.7 V ẽ thêm hình tròn, vào Fill Tool>Fountain Fill chọn kiểu tô Radial đ ể tô màu cho hình tròn, đặt hình ứòn xuống dưới, hoàn thành Vẽ n ú t (01/11/2005) MỞ file Corel Dùng công cụ Ellipse Tool đ ể vẽ hình tròn, vào Fill Tool>Fountain Tool tô màu cho hình tròn ThiNganHang.com
Trang 10
v ẽ thêm 1 đường tròn nhỏ rồi tô màu ngƯỢc chiều với hình tròn to bỏ đường viền Coppy đường tròn to rồi thu nhỏ, đặt lên trên cùng . Hoàn thành : Vẽ logo 1 (01/11/2005) MỞ 1 file mới Dùng công cụ Ellipse Tool vẽ 1 đường tròn 11 V ẽ hạt lúa rồi vào Fill Tool>Fountain Fill để tô màu cho h ạt lúa ThiNganHang.com
Trang 11
Fountain Fill J ? j x j Type: Options L ineal - rCent« offset Angle 10,0 « Ịj Honzotf.al |0"" I296 rẳ _“ J VéfticaS. ỊÕ~ Edge p a d ¡0 X Color blend Two cok» (• Custom Position 1° “t ] X Current: ■ ^7 V ^7 : Othets P ie s e ts: |C ylindet • G old 02j I » ] + I - I OK Cancel Help Coppy ra nhiều hạt lúa rồi xắp xếp chúng như hình dưới: ThiNganHang.com
Trang 12
Nhóm bông lúa lại rồi coppy lật đối xứng, xóa hình tròn đi thêm text vẽ hình tròn to rổi tô màu Vẽ p h o n g c ả n h (01/11/2005) tạo một file mới vẽ 1 hình chữ nhật, vào Fill tool tô màu cho hình chữ nhật Coppy hình chữ nhật rồi lật đối xứng Chọn công cụ Bazier Tool đ ể vẽ núi rổi tô màu đen ThiNganHang.com
Trang 13
Coppy tiep ngon nui va lat doi xuhg tao cam giac bong ni/6c to mau cho bong clla ngon nui Dung cong cu Bazier Tool ve tiep dao V e cay dlfa ve them 2 cay niia roi dat vao hinh : ThiNganHang.com
Trang 14
v ẽ thuyền và v ẽ bóng đổ của thuyền V ẽ m ặt trời ở phía ngọn núi, vào Fill Tool tô mày cho m ặt trời Hiệu ứhg h o a v ăn (23/10/2005) Mở file mới, dùng công cụ vẽ hình đ ể tạo ra như hình dưới : ThiNganHang.com
Trang 15
click chuột 2 lần vào đối tưựng, hiện ra tâm quay và góc quay, coppy đối tượng tại chỗ (ấn phún +), chỉnh lại tâm quay và quay 1 góc 12 độ Ấn Ctrl + D để nhân bản đối tượng như hình dưới : Chọn tấ t cả đối tƯỢng và tô màu: ThiNganHang.com
Trang 16
Vào Arrange > Combine(Ctrl + L), kết quả : Vẽ đ á q u ý (23/10/2005) MỞ file mới, chọn công cụ Polygon Tool, v ẽ một hình đa giác có 7 cạnh, như hình dưới : Vào Interactive Extrude Tool để tạo hiệu ứng nổi khối cho hình, sau vẽ thêm các đường viền: ThiNganHang.com
Trang 17
tiếp tục vẽ đường viền đi vào tâm Tô màu cho đối tượng bằng cách vào Fill Tool chọn kiểu tô Linear, vào Interactive Fill Tool để chỉnh lại cách tô cho thích hỢp bằng cách kéo 2 điểm màu và chỉnh thanh phân bố màu: Tiếp tục tô những phần còn lại, hoàn thành : Vẽ n h à c a o tầ n g (21/10/2005) Mở file mới, dùng công cụ Rectangle Tool (F6) v ẽ 3 hình chữ nhật, nhóm 3 đối tượng thành 1 vào Arrange>Group (Ctrl + G) ThiNganHang.com
Trang 18
Vao Effects>Add Perspective de tao hieu ling phoi canh ChOn Interactive Extrude Tool de tao hinh khoi ThiNganHang.com
Hiển thị 18 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!