Thiết kế Photoshop - Nàng tiên của rừng xanh (Phần 1)

THThiNganHang
0 lượt tải
26
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Nàng Tiên của Rừng Xanh (phần 1) Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng sự đa dạng của màu sắc, ánh sáng, các kỹ thuật căt và dán đê tạo ra một hình ảnh siêu thực. Kêtỉ 1 r hợp sự sáng tạo của bạn với các kỹ thuật photoshop này đê tạo ra các tác phâm nghệ thuật xử lý ảnh của riêng bạn7 ThiNganHang.com

Trang 4

Bước 1: Định vị background Bước đầu tiên, chứng ta sẽ định vị bầu trời, background của chúng ta, vào trong hình ảnh. Như bạn thấy, chủng ta sẽ thay đổi màu sắc củâ QÓ. Chứng ta sẽ tạo ra một nửa hình ảnh với tông màu ấm áp và một nửa sử dụng tông màu mát mẻ bằng cách sử dụng Color Balance Tool. Để thực hiện điều này, chọn bầu trời và sau đó vào Image > Adjustments > Color Balance. Chỉnh sửa Input của các slider để thêm sắc đỏ và vàng. Chọn “highlights” và “shadows”, sau đó thừ thêm một chút màu sắc này cho đến khỉ bạn có được các tông màu ưa thích trong bức ảnh của bạn Color Balance Color Balance OK Color Levels: -29 Cancel 0 Red - - 0 Preview -Qr Green Blue oTone Balance o Shadows © Midtones Highligilt s 0 Preserve Luminosity ThiNganHang.com

Trang 5

Bước 2 - T ô màu bầu trời Sao chép layer có hình bầu trời. Bây giờ, chúng ta sẽ lặp lại bước trước với Color Balance Tool (Image > Adjustments > Color Balance) nhưng lần này thêm các tông màu xanh da trời và màu lục lam. Nên nhớ thêm một chút màu sắc cho Highlights và Shadow. Chọn Eraser Tool, sau đó trên thanh optio, chọn một Brush làm mờ giống như hiển thị bên dưới: & - B rushi ▼ M ode; Brush O pacity: 100% > Flow: 100% ► 390 Bây giờ, sử dụng Eraser Tool để xóa phía bên trái của bầu trời trong layer trên cùng. Điều này sẽ làm cho các tông màu ấm từ phía dưới của layer xuất hiện ở bất cứ đâu mà bạn tô màu tới. Khi đang sử dụng Eraser Tool, hãy tạo ra các Stroke hình cong nhiều hơn là đường thằng. Khi bạn hoàn tất bước này, bạn có thể giảm Opacity của layer hiện tại xuống để làm cho màu sắc của nó tinh tế hơn. ThiNganHang.com

Trang 6

Bước 3 - thêm người mẫu Bây giờ, chúng ta mở bức ảnh người mẫu. Sử dụng Magic Wand Tool để tạo vùng chọn của người mẫu, sau đó nhấp chuột lên Add layer mask button trong bảng layers để tạo mask cho người mẫu. Tinh chỉnh lại mask bằng cách tô màu ừên layer mask, sử dụng một brush có edge cứng hom. Khi bạn hoàn thành, định vị người mẫu ở chính giữa của bức ảnh. ThiNganHang.com

Trang 8

Nàng Tiên của Rừng Xanh (phần 2) Bước 4 - T ô màu sắc người mẫu Như bạn thấy ánh sáng của người mẫu Đlend không tốt với background. Chúng ta sẽ phải chỉnh sửa điều này bằng cách sử dụng Levels Tool. Chọn Image > Adjustments > levels và di chuyển Input của các silder để tăng độ tương phản cho phù hợp vớỉ độ tương phản của background. Lavels Bây giờ, chọn Image > Adjustments > Hue/Saturatìon và giảm độ bảo hòa để giảm độ bão hòa được tạo ra khỉ chúng ta sử dụng Levels Tool. Đối với hìrứỉ ảnh mà chúng ta sử dụng ừong hướng dẫn này, độ bảo hòa được giảm xuống -24. Bước tiếp theo, cũng tương tự như chủng tã đã thực hiện trong bước 2 (chứng ta sử dụng Color balance tool) ngoại trừ việc chúng ta sẽ sử dụng nó trên hình ảnh người mẫu. Đầu tiên, sao chép layer có chứa người mẫu để bạn có 2 layers. Chọn một trong 2 layers có chứa người mẫu này, giống như bước 2, sử dụng Color balance tool (Image > Adjustments > Color Balance) để bổ sung tông màu đỏ/ vàng. ThiNganHang.com

Trang 9

Như các bạn thấy, nó đã Blend tốt hơn với nửa trái của background. Bây giờ, chọn layer khác cũng có chứa hình người mẫu, sau đó chọn Image > Adjustments > Color Balance và bổ sung thêm các tông màu xanh da trời và màu ỉục lam. Bây giờ, như bạn đã thực hiện trước khi với hình ảnh bầu ừời, sử dụng Eraser Tool với edge mềm để loại bỏ phía bên trái của layer có hình người mẫu bằng các tông màu xanh da trời. ThiNganHang.com

Trang 10

Giảm Opacity của layer xuống để giảm độ đậm của hiệu ứng màu sắc. Chúng ta đã hoàn thành xong phần khỏ nhất của hướng dẫn: làm cho ánh sáng của hình người mẫu phù hợp với background. Merge layer có chứa hình người mẫu thành một layer. Bây giờ, bạn có thể thử lại với các công cụ như Levels, Color balance và Saturation (4 công cụ này được tìm thấy trong Image > Adjustments menu) để điều chỉnh thêm, nếu muốn. Bước 5 - Điều chỉnh độ sáng trên hình người mẫu Đối với hình ảnh đang sử dụng trong hướng dẫn này, ánh sáng xuất phát từ bên trái background. Và để làm cho ánh sáng phù hợp, chúng ta sẽ làm đậm phía sau của người mẫu. Đe bắt đầu, chọn Bum tool. V * I f c l s j - Ạ Dodge Tool o Burn Tool o Sử dụng một brush mềm, chỉnh sửa các tông màu trung tính, và thiết lập Exposure lên khoảng 30%. . Brush: * * Range! Midtons: V Exposure 32% > Bây giờ, sử dụng brush qua toàn bộ phía sau của người mẫu. Đừng làm cho nó trở nên quá tối, chỉ cần một chút thôi. Sử dụng công cụ này trên phần vạt áo. Sau đó, chọn Dodge tool và tô màu phía bên ngoài của người mẫu (đặc biệt là mái tóc và cánh táy trái của cô). ThiNganHang.com

Trang 11

Bước 5 - R ễ cây Đây giờ, chủng ta sẽ thêm các rễ cây và cảnh cây lên thân người mẫu. Điều này không quá khố và bạn chỉ cần sử dụng một vài hình ảnh của cây xanh và rể cây. Chúng ta sẽ cắt các phần rễ cây và cây xanh để thêm cho chúng một chút màu sắc giống như chúng ta đã làm trong các bước trước bằng cách sử dụng Color balance tool. ThiNganHang.com

Trang 12

Bước đầu tiên, chúng ta sẽ làm cho rễ cây ữông đẹp hơn. Chọn rễ cây với công cụ bạn yêu thích (Magnetic Lasso hoặc Quick mask mode, chẳng hạn). Đừng ngại nế đó không phải là sự lựa chọn hoàn hảo, chúng ta sẽ thay đồi nó. Copy và past rể cây vào trong hình ảnh của chúng ta. Như bạn thấy, hãy xem hình ảnh mới không có ánh sáng và màu sắc tương tự như những hình khác, nố trong như nằm riêng lẻ một mình. Những gì chúng ta phải làm cũng giống như chúng ta đã làm với hình bầu trời và người mẫu. Chọn Image > Adjustments > Levels và điều chỉnh Input của slider. Nếu bạn di chuyển một hình rể cây ở trung tâm đến bên trái của hình ảnh thì hình sẽ sáng hơn. Nếu bạn di chuyển về phía tay phải thì hình sẽ tối hơn. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ di chuyển về phía tay phải. Bây giờ, chọn Image > Adjustments > Color Balance và bổ sung màu sắc phụ thuộc vào vị tó mà bạn sẽ đặt rễ cây. Nếu rễ cây nằm bên cánh tay trái củã cồ gảỉ chẳng hạn, nó sẽ cần màu đỏ và màu vảng. Nhưng nếu nó nằm ở cánh tay phải, bạn phải thêm màu xanh da trời và màu lục lam. Lần này chứng ta sẽ thêm màu đỏ và màu vảng. Đây là kết quả mà chúng tã đã chuyển đổi: ThiNganHang.com

Trang 14

Nàng Tiên của Rừng Xanh (phần 3) Khi bạn đã sẵn sàng để định vị rễ cây, hãy đặt nó ở nơi nào bạn cảm thấy tốt và hãy chọn Eraser tool với brush trọng điểm. Xóa toàn bộ các phần không cần thiết và đưa ra một hình dạng chính xác cho rề cây, và đây là kết quả khi bạn đã cải thiện vùng chọn rề cây. Bước đầu tiên sẽ là sử dụng Bum tool trong những vùng có shadow. Chẳng hạn, trong hình bên dưới, nó được dùng trên cánh tay và phía dưới cùng. Tôi đã thêm một chút màu xanh dướng bằng cách sử dụng Image > Adjustments > Color Balance. Bước cuối cùng là xóa phần trên của rể cây để tạo ra một nếp gấp. Tất cả các rế cây được thêm vào đều sử dụng tiến trình này. Tác động lớn nhất lên các kết quả của bạn là chọn các bức ảnh. Neu bạn chọn được các bức ảnh tốt, bạn sẽ không gặp vấn đề nào khi tạo ra các kết quả tốt với việc sử dụng kỹ thuật này. Đây là chi tiết cuối cùng cần giải thích. Đôi khi, để mang lại cảm giác hiện thực cho bức ảnh, chúng ta có thêm shdow của rễ cây, bóng đô xuống trên làn da hoặc chiếc váy. Hãy quan sát bức ảnh này: ThiNganHang.com

Trang 15

Sự khác biệt duy nhất là nó có shadow nằm bên cánh tay phải. Để tạo shadow này, chỉ cần nhấp chuột 2 lần lên layer rể cây và layer style menu sẽ xuất hiện (hoặc chọn Layer > Layer Style > Drop Shadow). Chọn Drop shadow và sau đó sử dụng mũi tên di chuyển shadow một cách thoải mái. Khi bạn đã đặt shadow vào đúng vị trí, chỉ cần sử dụng thanh Opacity trên Drop shadow menu để tăng thêm hoặc giảm cường độ xuống. The only difference it’s the shadow on the right arm. To make this shadow just need to make double click over the root layer and the layer ThiNganHang.com

Trang 16

style menu will be open (or choose Layer > Layer Style > Drop Shadow). Select Drop Shadow and then use the arrow to move the shadow with freedom. When you have putted the shadow in the correct place just use the opacity bar in the drop shadow menu to add more or less intensity. B lp & c 6 Oat va Co - co dat ThiNganHang.com

Trang 17

c ỏ được chụp từ m ột bức ảnh khác. Đầu tiên, tạo một layer mới cho cỏ và đặt nó đằng sau thấp hom layer có chứa hình người mẫu. Chọn và cắt các phần khác nhau của cỏ, sau đó kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra một vùng cỏ trông như hình bên dưới. Layer có chứa cỏ này được đặt ở giữa layer có hình người mẫu và layer đất. Tạo m ột layer mới và đặt nó bên trên layer có chứa người mầu và thêm một số bụi cỏ đê bao phù đằng sau chân người mẫu. ThiNganHang.com

Trang 18

Cuối cùng, thêm các bụi cỏ một cách cẩn thận và lát đá lên các edge của đám cỏ và m ặt đất để ẩn các edge cứng, c ầ n quan sát kỳ các “nhược điểm” trên hình để chúng ta ấn nó đi. Bước 7 - Thêm các rể cây Bây giờ, chúng ta sẽ thêm các rể cây và bông hoa trên cảnh gần. Nếu bạn đã đọc các bước trước, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thực hiện điều này. Như đã đề cập trước đó, việc chọn lựa các bức ảnh là rất quan trọng. Các bức ảnh chất lượng cao và nằm chính giữa từ foreground đến background. Neu bạn sử dụng các hình ảnh có độ phân giải thấp, các kết quả cuối cùng sẽ trông rất là tệ. Cần phải ghi nhớ điều này, sử dụng sự đa dạng của các bức ảnh hoa, rể cây và thân cây. c ắ t chúng ra m ột cách cẩn thận với Lasso hoặc Quick mask tool và paste nó vào trong hình ảnh mà chúng ta đang làm. Sử dụng kỹ thuật chỉnh sừa màu sắc tương tự, sử dụng Color balance tool (Image > Adjustments > Color Balance) mà chúng ta đã sử dụng trong các bước trước. ThiNganHang.com

Trang 19

Đê hoàn thành việc Blend các hình ảnh này, chúng ta sẽ thêm hình ảnh đất. Có hai cách để thực hiện điều này: • Đây là cách mà tôi đã giải thích trong phần cuối của bước 5. Sử dụng Drop shadow trong layer style menu (Layer > Layer Style > Drop Shadow). • Chọn layer có chứa hình đất và sử dụng Burn tool trong các vùng mà có shadow. ThiNganHang.com

Trang 20

Nàng Tiên của Rừng Xanh (phần 4) Bước 8 - Thêm vùng đất đen Bây giở, chúng ta sẽ thêm một chút đất đen ngay cạnh đôi chân cô gái. Sử dụng bức ảnh có bầu trời mây phủ, sau đó chọn một đám mây, sử dụng Lasso Tool. Copy nó và paste vào ừong document của chúng ta, sau đó chọn Image > Adjustments > Levels. Di chuyển phần giữa Input Silder sang bên phải để làm cho đám mâu đậm hơn. Channef: RQB V Input Leyetei I CSiKSl 1 I Load... ] 1 S a v e - I I Auto ị 10 Ü 3 1255 I Options— I Output Leveb: f / / 1° 0 Preview Sau đó, sử dụng Eraser tool để xóa các edge của đám mây với một brush có edge mềm. Cuối cùng, chọn Filter > Blur > Motion Blur và Blur từ ừái ThiNganHang.com

Hiển thị 20 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!