Thiết kế Photoshop - Mùa mưa trên đường phố

THThiNganHang
0 lượt tải
33
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Mùa Mưa trên Đưòmg Phố (phần 1) Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo một hiệu ứng mưa ban ngày semi-realistic (nửa thực), một hướng dẫn phức tạp. Tôi sẽ giới thiệu hình ảnh mà tôi sử dụng, được lấy từ PhotoSpin.com. ThiNganHang.com

Trang 2

Tạo những hạt mưa Bước đầu tiên chúng ta sẽ tạo những giọt mưa. Mở một hình ảnh mới [Ctrl + Shift + N] và thiết lập nó với các kích thước bạn muốn để làm tạo nên những giọt nước lớn nhất. Kích thước tôi đã sử dụng khoảng 250px, do đó tôi đã tạo ra một hình vuống có kích thước 250px. Tạo một layer mới [Ctrl + Alt + Shift + N] và tô màu bằng màu đen. Nhấn [D] để có các sắc màu mặc định, sau đó [Ctrl + Backspace] để tô màu. Chọn một brush có kích thước nhỏ và vẽ một dấu chấm đơn ở bên trái hình ảnh. Vào [Filter > Stylize > Wind]. Thiết lập Method: Wind vàDừectìon: Từ trái. ThiNganHang.com

Trang 3

Wind X OK Reset 100% ££] Method © Wind o Blast ostagger Direction O ' From the Right c*.>jRroiivTthe Nhấn [Ctrl + F] để chạy Filter một lần nữa. Bạn có thể muốn chạy nó một hoặc nhiều lần nữa, tất cả là 3 lần. Tiếp theo, vào [Filter > Blur > Motion Blur]. Thiết lập Angle 0 và Distance: 25 hoặc pixels. ThiNganHang.com

Trang 4

OK Reset E P review 100% +1 Angle: 0 0 Distance: 25 pixels >■—Û- Nhấn [Ctrl + T] để làm xuất hiện Free Transform. Nhấp chuột phải trong hộp giói hạn và chọn “Rotate 90° CCW.” Sau đó, nhấn Enter trên bàn phún để thiết lập nó. 1 Ỉ Untitled-3 @ 100% CLayer1, R . _ r X 5 111i 11,10 . 1. 111, 1. 1ISO ,1,1.1.:! .1.1. liủủẼ 111I 1, !50 I 1, 1 LlLũI d : as. 1 in | «Lno I 11111111I I Free Transform 1 - 0 “ Scale 5 . Rotate - r=r- Skew 5 -1 - &•: Distort 1'P* 1 Perspective I 100% Warp Rotate 180° Rotate -30° cw Rotate 90a ccw Flip Horizontal Flip Vertical ThiNganHang.com

Trang 5

Nhấn [Ctrl + Ị| để đảo ngược hình ảnh. Sau đó, nhấn [Cừl + A] để chọn toàn hình ảnh. Vào [Edit > Define Brush Preset...] và gọi tên Brush bằng tên mà bạn sẽ nhớ. B ru s h M am e B O | OK Ná m e: m sm Cancel 14& Bây giờ bạn có một Bush mưa rơi. Tạo các hình ảnh phản chiếu dưới mưa Chứng ta sẽ quên Brush để tạo cảnh mưa rơi. Quay lại hình mà bạn muốn edit. Tạo một Hue/Saturation Adjustment Layer, [Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation] hoặc chọn nó từ Button phía dưới cùng của Layer Palette, và thay đổi các thiết lập sang: ThiNganHang.com

Trang 6

Hue/Saturation Edit: Master OK H ue: R eset ừ Load, Saturation: +15| -Ữ Save. Lightness: -3Ũ -ữ □ .C o lo riz e ■jp J f Ẩ 0 P re vie w Saturation: +15 Lightness: -30 Với Hue/Saturation Layer đã chọn, tô màu Layer Mask bằng màu đen (nhấn [D], sau đó [Cừl + Backspace]). Chọn một Brush bình thường, edge mềm, ừong và thiết lập foreground color sang màu trắng. Bắt đầu tồ màu đường phố làm cho nố tối hơn, đó là hiệu ứng của trời ầm ướt. Đây cững là nơi sẽ có sự phản chiếu. ThiNganHang.com

Trang 7

Bây giờ, sao chép toàn bộ hình ảnh bằng cách chọn Background Layer trong Layer Palette và nhấn [Qrl + J]. Thiết lập Layer opacity khoảng 60-70%. ThiNganHang.com

Trang 8

_ X ' Layers channels 1 Paths ■ Norm-al V Opacity: 70% > 1 Lock! [_J J f ♦ệ* ấầ Fill■ 100% ► & .4] ịHỊHue/Saturation 1 Ịjr^~ti| B a ck g ro u n d copy * Ịjj^j|B a ckg ro u n d Q 1 * ằ . c j 0 . —1 jd TÍ Í i Flip layer theo chiều dọc bằng cách vào [Edit > Transform > Flip Vertical]. Bây giờ, giữ [Ctrl] và nhấp chuột lên Layer Mask, vùng màu đen và trắng của Hue/Saturation Adjustment Layer mà bạn đã tạo ra trước đó. Load layer mask lên như một vùng chọn ừên layer mới đã Flip của bạn. ThiNganHang.com

Trang 9

Nhấp chuột lên Add Layer Mask icon ở phần cuối cùng cùa Layer Palette, hoặc vào [Layer > Layer Mask > Reveal Selection]. Bây giờ bạn sẽ có một layer mask sao chép. Nhấp chuột lên Link icon ở giữa Layer Preview và Layer mask preview để bỏ link chúng. ThiNganHang.com

Trang 10

Layers ’ Channels 1Paths Normal V- Opacity! 70Ị& > Lock: □ Jjf *f* Ũ Fill: m% > Hue/Saturation 1 H I m B a c k g ro u n d c o p y Fdckground a Ũ. jjJ 0- J il I Với Layer preview đã chọn ừong Layer Palette, không có layer mask, drag layer xuống bên dưód cho đến khi ánh phản chiếu trông thật đẹp. Layers channels ' i . Paths t Norm-ãl 70% > Lock! □ _ / Bẩầ Fill 100% Hue/Saturati. FầmBBackgroun. jjjbackground a ThiNganHang.com

Trang 12

Mùa Mưa trên Đưòmg Phố (phần 2) Tạo một layer mới [Cừl + Alt + Shift + N]. Với layer mới đã chọn ừong Layer Palette, nhấn [Cừl + Alt + Shift + E] để merge toàn bộ layer có thể nhìn thấy thành một layer. Normal V Opacity; 100% a Lock: □ / â Fill: 100% > Layer 1 E s . : p p Hue/Saturati. & BBackground »sa» ịQ i, n 0 . a l WTé- Bây giờ, vào [Filter > Distort > Ocean Ripple]. Sử dụng Ripple Size và Ripple Magnitude cho đến khỉ bạn có được kết quả bạn thích. Kết quả tôi tạo ra khá nhỏ: ŨK Reset Ocean Ripple V Ripple Size 4 Ripple Magnitude 2 r— ù ------------------------------- Add một Gaussian Blur nhỏ [Filter > Blur Gaussian Blur], khoảng 8 - 15px. ThiNganHang.com

Trang 13

Load layer mask của một ừong các layer khác bằng cách giữ phím [Ctrl] và nhấp chuột lên nó, giống như chúng ta đã làm trước kia, và thêm một layer mask mới cho hình ảnh đã làm gợn sóng. Sau đó, ẳn hoặc delete 2 layer khác của bạn. Layers Charnels i Paths Norm-alV- O p a c ily ! 1CIŨ% > Lock: u y *ỉ* â Fill: 1M% > IH uí/5atuhti... Background ... á Background Q L___J g iẼ L - I B i Bây giờ, bạn đã tạo ra một bề mặt phản chiếu. ThiNganHang.com

Trang 15

Master Diameter 14& pa >'■ r------------------D Ụĩã «âmứlê STiè H-atdness: !_•_-_i I_■_!-H i IU f! 24 Spatter Edạes c Bubble 15 214 Rjiri 1 13? Rãn2 106 Rairi3 ì 4ẻ p-iir»-.- V ' Vào Brush Options Palette [F5] và chọn Shape Dynamics. Thay đổi các thiết lập sang: Brush Presets Sise Jitter [. 100% 1 Brush Tip Shape Control ! Pen Pressure V [^JShape D ynam icf ^ Minimum Diameter 0% □ Scattering £3 □ □ Texlure £3 Till "Scale I | Dual Brush £jj' | | Color Dynamics £j"' Angle _liUer 15^1 □ Other Dynamics Ù------------------------------------------------- = -------- 1 1Noise fj Control; o ff V 1 1Wei Edges £j' Roundnsss Jitter 0% 1 Airbrush £3 J 0 Smoothing £g i_onlroh Off V |_| Protect Texture jjj' Minimum Soundness □ Flip X Jitter □ Flip Y Jitter 3J % : Â Size Jitter: 100% Angle Jitter: 1% Chọn Scattering Next. Thay đổi các thiết lập sang: ThiNganHang.com

Trang 16

Brush Presets Scatter [7] Both Axes 1000% Brush Tip Shape Control: Off Q Shape Dynamics & |vi Scattering Count □ Texiure & Count Jitter 58% 1 1Dual Brush & -a O Color Dynamics fa Control! Off □ Other Dynamics £iJ I | Noise fa □ Wet Edges 1 1Airbrush & 0 Smoothing |_¡Protect Texture fa' 1 i 1 it 'i'll1 ' • I 1 1 1 »' I 1 | 1 | i f 11 fl i'h‘ 1 1 » 1 1 J 1 1i jJ % ;4 Scatter: 1000% Both Axes: Yes Count: 1 (hoac 2 nlu ban mu6n mua nang hat hem) Tiep theo, chon Other Dynamics va thay doi cac thiet lap sang:— 9 7 r ThiNganHang.com

Trang 17

Brush Presets O p a c ity JiUer 1 00% *•--------------------------------Úu Brush Tip Shape Control ! Off V W]Shape Dynamics S ' 0 Flow .lifter 0% Scattering ẼÍ' □ Texture “-1 Control: o ff V 1 1Dual Brush & O Color Dynamics fa 0 Other Dynamics fa | j Noise ử Q Wei Edges S ' f~1 Airbrush fa 0 Smoothing I i Protect Texture Si' ' 11 . M ir I II I U i M . . I 1i Ị • i i ¿1 if \-A Opacity Jitter: 100% Bây giờ, lưu Brush này lại tương tự như lúc đầu. Vào Brushes Palette và chọn New Brush Preset từ Menu mũi tên nhỏ. 145 pK ■► 1 a New Brush Preset.., Rename Brush,.. Delete Brush Text Only Small Thumbnail A Large- Thumbnail V 5mallList Large List Stroke Thumbnail Preset Manager,,, Reset Brushes,.. Load Brushes.., Thiết lập màu của foreground sang màu ttắng (nhấn [D], sau đó nhấn [X]) Tạo một layer mới [Cừl + Alt + Shift + N] và bắt đàu tô màu bằng Brush mới. ThiNganHang.com

Trang 19

Soft Light v - Normal Fill: 100% Dissolve DarkenMultiplyColor BumLinear Burn ! LightenScreenColor Dodge ?Layer 1 Linear Dodge Hue/'Batur-ati, Overlay Soft.Ught ThiNganHang.com

Trang 20

Mùa Mưa trên Đưòmg Phố (phần 3) Tạo một layer mới bên dưới layer mà bạn vừa tô màu. Giảm kích thước Brush xuống một chút bằng cách nhấn phím [{]. Tô màu layer mới và thay đổi Layer Mode sang Soft Light. ThiNganHang.com

Hiển thị 20 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!