Thiết kế bức tranh vua sư tử (Phần 1)

THThiNganHang
0 lượt tải
29
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Thiết Kế Bức Tranh Vua Sử Tử (phần 1) Trong hướng dẫn photoshop này, bạn sẽ học cách kết hợp một loạt bức ảnh trong một poster cực kỳ sáng tạo dựa trên một bức vẽ nổi tiếng từ những năm 1800. Chúng ta cùng bắt đầu! Bước 1: M ở hình ảnh Napoleon và cất nó Đầu tiên mở toàn bộ bức tranh Napoleon. Đây là một bức tranh nổi tiếng được thực hiện vào năm 1806 và nó có thê được sử dụng vì quyền tác giả đã hết hiệu lực và bây giờ bức tranh là của công chúng. Có thể tìm thấy bức tranh trên W ikimedia Commons trong đó có một site rất tốt có chứa các bức tranh như vậy. ThiNganHang.com

Trang 2

Sử dụng Crop Tool (C) để cắt các lớp ở phần cuối cùnậ của bức tranh cải tiên tác phâm và thu hút sự chủ ý vào phân chiêc đâu. ThiNganHang.com

Trang 3

Bước 2: Thêm đầu sử tử Nhập hình ảnh “Sư tử m ạnh mẽ” . Sừ dụng Free Transform (Ctrl +T) để Bước 3: Blend đầu chú sư tử vào trong phần thân Thêm một layermask vào trong layer có chứa đầu sư tử hoặc là vào Layer > Layer M ask > Reval All hoặc bằng cách nhấp vào Add layer mask icon trên cửa sổ Layers. Bạn có thế tô màu sắc xám lên layer mask. Sử dụng Brush màu đen để ẩn hình ảnh ở vị trí phù hợp trên layer và một brush màu trắng làm hiển thị nó. Các sắc thái khác của màu xám có thể được sừ dụng với nhiều Opacity khác nhau. Sử dụng một Soft Black Brush xung quanh đầu chú sư tử trên layer mask để ẩn cảnh vật xung quanh. Bạn có ThiNganHang.com

Trang 4

thể sử đụng dấu ] để tăng kích thước brush và [ để giảm kích thước Brush. Sử dụng Dodge & Bum tools để điều chỉnh độ sáng của đầu chú sư tử. Sau đó, làm cho hình ảnh sắc nét bằng cách sử dụng Filter >Sharpen > Sharpen để làm cho đầu chú sư tử có độ sắc nét tương tự như background. Đầu sư tử lớn hơn đầu người, vì thế nó sẽ tạo ra một shadow lớn hơn trên phần thân. Hình ảnh chú sư tử ngay từ đầu đã có một shadow nổi bật với một path tròn trên nó đế làm theo. Sử dụng Polygonal Lasso để chọn một vùng bên dưới đầu nơi shadow có thể thả xuống. Sử dụng một Brush mềm ưong Eraser tool đế xóa những phần của shadow đế làm cho nó trông hiện thực hơn. Thiết lập Soft Light của layer và hạ thấp Opacity xuống 50%. ThiNganHang.com

Trang 5

a four lines arjbund corners shows that tfielayer masl is selected » IES“""Add La *D /n , * * f * . Ü 0 . - J -iJ S p Lasso Tool ^ PoVgona! Lasso T o d L ^ Magnetic Lasso T o d L w i M Æif >:dk !*• yÈÊwMfyT'j \ W*iwWra? s lm m ThiNganHang.com

Trang 6

Bước 4: Làm cho ngai vàng trông giống như khu rừng nhiệt đ('rù Tạo một layer mới (Ctrl + Shift + N). Phác thảo edge của ngai vàng bằng cách sử dụng Pen Tool (P) (hãy chắc chắn Pen Tool đang trên Path Mode). Nhấp chuột phải lên path và chọn Make selection...và tô màu vùng chọn bằng màu xanh lục. Sử dụng bút xóa đề loại bỏ các vùng màu xanh lục ở những vị trí các đồ vặt đang chèn lên nhau đằng trước ngai vàng. Thiết lập layer sang Color Mode. Nhấp chuột phải bên trên layer và chọn Blend Options. Các thiết được sử dụng như trong hình bên dưới. Các hoa văn được sử dụng là các mặc định Photoshop bên dưới texture làm đầy Category. ThiNganHang.com

Trang 9

Thiết Kế Bức Tranh Vua Sử Tử (phần 2) Bước 5: Thêm cây cốĩ lên trên ngai vàng. Chứng ta sẽ thêm một vài cây cối xung quanh ngai vàng để làm cho nố trông giống khu rừng nhiệt đới hơn. Đầu tiên, thêm một ít bông hoa lên cây cỏ ừên ngai vàng để làm cho nó trông xứng với vua chúa hơn. Để thực hiện điều này, chọn cây cỏ bằng cách Cừl + left click lên layer có chứa nó. Trên một layer mới, Brush một số bông hoa bằng cách sử dụng một brush ừong với opacity 30%, các thiết lập brush như hiển thị bên dưới. Hãy thử các màu sắc và Opacity của Brush để có được các sắc tháỉ khác nhau của màu sắc. ThiNganHang.com

Trang 10

Bước 6:Thêm cây cối xung quanh ngai vàng. Mở hình ảnh “chậu cây” trong một document mới. Sử dụng select > colour range để chọn phần màu trắng trong hình. Điều chỉnh sự mờ nhạt. Cừl + Shift + 1để đào ngược vùng chọn. Thêm một layer mask, điều này sẽ che kín phần màu ttắng của hình ảnh. Phần chậu cây của hình ảnh không cần thiết vì vậy sử dụng một brush màu đen trên layer mask để ẩn chậu cây và shadow của cây cảnh. Sau đó, drag layer vào trong document chính và thay đổi kích thước của nó bằng cách sử dụng Free Transform (Ctrl +T), Nếu có một vệt trắng xung quanh các lá cây, chọn layer mask (Ctrl + left click), chọn ngược đảo (Ctrl + Shift + Ị) và feather (Qrl + Alt + D) lên 2px. Delete vùng chọn này để loại bỏ phần dư thừa của vệt màu ưắng xung quanh lá cây. Lặp lại các bước ừên với “chậu hoa” và cây cạ 3iìiỉh«x* Ị QữM soumg 1 I y I I 1 p.f K K í I S cJỈt*r I g f c t f i Asms lO O iftJ <1 mun*#: Selerron Pwvww; Ker.p make sure the image is opened to its full size so that all the white areas can be selected ThiNganHang.com

Trang 11

Bước 7: sắp xếp và Blend cây cối Lá cây cọ sẽ nằm bên trên ngai vàng trong khi đó những bông hoa màu trắng sẽ nằm ở dưới chân của ngai vàng với một cây xanh rậm lá đứng đằng sau những chậu hoa. sắp xếp lại các cây xanh vào các yị trí tương ứng, hãy đảm bảo layer cây hoa nằm trên layer cây cảnh. Sao chép layer với cây cối được thiết lập rậm rạp. Sử dụng brush màu đen trên layer mask vì cẩn bảo đảm các bản sao sẽ blend thật tốt với các bản gốc. Sau khi thực hiện được độ rậm rạp hợp lý và phân phối các layer cây cối khác nhau đã merge trong cùng một loại cây đổi để xóa bỏ sử dụng. Điều này có thể thực hiện bằng cách chọn tất cả layer bằng cách sử dụng Ctrl + Left Click và nhấp chuột phải lên layer và chọn Merge layers. Vào Image > Adjustments > Hue/Saturation để làm cho màu sắc của cây cối Blend hơn một chút nữa. Cây cối rậm rạp và lá cọ sẽ cần Desaturated một chút làm cho nó trông đậm hơn vì chúng sáng hơn trong background của hình ảnh. Xóa các phần cây cối đang chen chúc nhau ở phía trước hình ảnh. ThiNganHang.com

Trang 12

Bước 8: Thêm mỡ miện Không cố ông vua nào mà không cố mũ miện. Nhập hình ảnh mũ miện vào một layer phía trên đầu chú sư tử và sử dụng Pen Tool (P, chọn vùng màu đen và loại bỏ nó. Sử dụng Free Transform (Cừl +T) thay đổi kích thước mũ miện để có một kích thước phù hợp. ThiNganHang.com

Trang 13

Hãỵ làm cho mũ miện phù hợp với đầu sư tử bằng cách sử dụng Perspective (Edit > Transform > Perspective) và Warp (Edit > Transform > Warp) Tools ThiNganHang.com

Trang 14

Thiết Kế Bức Tranh Vua Sử Tử (phần 3) Bước 9: Thêm mộ số đầu lâu Vì là Vua sư tử ngự trị cả con người và muông thú và để biểu tượng hóa hình ảnh vị vua này, chúng ta sẽ thêm hộp sọ người và hộp sọ một loài vật ở hai bên ngai vàng. Sọ của con bò cái sẽ được đặt trên bệ vàng của chủ sư tử bên trái. Bao phủ quả địa cầu xung quanh bộ áo màu đỏ, sử dụng Clone Stamp Tool. Nhập Hộp sọ bò cái. Loại bỏ background màu trắng của hộp sọ bằnệ cách sử dụng Pen Tool (P)và sử dụng Free Transform (Cữl +T)để thay đoi kích thước hộp sọ để có m ột kích thước hợp lý. Hãy làm cho hộp sọ phù hợp với bệ ngai vàng, sử dụng Perspective (Edit > Transform > Perspective) & Warp (Edit > Transform > Warp)Tools Sử dụng Image>Adjustments >Brightness/Contrast.. .giảm độ sáng và độ tương phản của hộp sọ. ThiNganHang.com

Trang 16

copy from here down to cover the globe with the cloth that surrounds it. J t j D on e Stamp Tool S Pattern Stamp Tool S height to 80% + perspective Brightness: ^ Q - _ Cancel Contrast: J Preview Use Legacy ThiNganHang.com

Trang 17

Bước 10: Thêm hộp sọ người M ột hộp sọ người được đặt trên bệ ngai vàng trên đầu sử tử bên phải. Chỉ cần một phần quả địa cầu để bao phủ vì quả địa cầu có thể được sử dụng như m ột tài liêu tham khảo cho độ sáng trên hộp sọ. Bao phủ edge của quả địa cầu xung quanh chiếc áo choàng màu đở bằng cách sử đụng Clone Stamp Tool. Chỉ bao phủ phần địa cầu mà hộp sọ không nên nằm phía trước. Nhập hình ảnh hộp sọ người. Loại bở background màu trắng của hộp sọ bằng cách sử dụng Pen Tool (P). Sử dụng Free Transform (Ctrl +T)để thay đổi kích thước của hộp sọ để có một kích thước phù hợp. Hãy chắc hộp sọ phù họp với bệ ngai vàng bằng cách sử dụng Perspective (Edit > Transform > Perspective) & Warp (Edit > Transform > Warp)Tools như đã làm trong bước trước. Sử dụng Image>Adjustments >Brightness/Contrast.. .giảm độ sáng nhưng tăng độ tương phản của hộp sọ. Và sử dụng Image>Adjustments >Hue/Saturation, giảm độ bão hòa cùa hộp sọ xuống một chút. Sử dụng Image>Adjustments >Hue/Saturation để điều chinh độ sáng của hộp sọ. ThiNganHang.com

Trang 18

Sử dụng một brush màu đen mềm có Opacity thấp để điều chỉnh edge của áo choàng và tạo shadow của các hộp sọ. ThiNganHang.com

Trang 19

Hue/Saturation Brightness - 75 Edit: Master Contrast +20 Hue: Saturation -20 Saturation: Lightness: 0 •---------------------- Û - Final 200% Doc: 3.09M/62.6M ThiNganHang.com

Trang 20

Bước 11: Thêm một trợ lý cho Đức Vua. Loại bỏ background màu trắng cùa con rắn bằng cách sử dụng Pen Tool (P). Sử dụng Free Transform (Ctrl +T) để thay đổi kích thước của hộp sọ để có một kích thước phù hợp. Mục đích là để làm cho con rắn quấn quanh cây gậy trúc của Vua sư tử. Copy và paste phần thẳng đứng cùa con rắn vào m ột layer mới. sắp xếp lại nó bằng cách sử dụng Free Transform (Ctrl +T)để di chuyển và xoay nó đề con rắn đó bắt đầu trông như đang cuộn quanh cây gậy trúc. Sao chép phần thẳng đứng của con rắn cho đến khi rắn bắt đầu trông như đang cuộn xunh quanh cây gậy dài và biến mất vào trong áo choàng của Vua. Sử dụng một bút xóa tròn mềm đế làm mềm mại các edge cứng của bản sao chép để các phần của con rắn bắt đầu blend vào nhau. Khi tất cả các bản sao chép khác nhau đã blend lại với nhau, hãv merge chúng lại vào một layer duy nhất. Sử dụng bút xóa để loại bỏ những phần của con rắn nằm sau cây gậy trúc. Sử dụng Dodge & Bum tools để điều chinh độ sáng của con rắn. ThiNganHang.com

Hiển thị 20 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!