Photoshop: Hoa quả tươi trong lòng đại dương (phần 1)

THThiNganHang
0 lượt tải
15
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Hoa Quả Tươi trong Lòng Đai Dương (phần 1) Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách tạo ra Wallpaper trái cây tươi mát, như những trái cây tươi trong lòng đại dương. Rất thú vị... Xem trước hình ảnh chúng ta sẽ tạo ra ệ « / Tạo một document mới (File>New) trong Adobe Photoshop với kích thước 800 X 1024px (RGB Color Mode), độ phân giải 300 pixels/inch. Sử dụng Rectangle Tool (U), chúng ta vẽ một hình chữ nhật lớn dành riêng cho background. ThiNganHang.com

Trang 2

Đối với layer, nhấp chuột lên icon Add a layer style từ phía dưới cùng của Layers Panel và chọn Gradient Overlay: G radient O v e rla y — G ra d ie n t -------- Blsnd Mod&: Normal o p -a d ty : ---------- □ m % Gradient: T1 Q Reverse 5 ty la: Radial V 1^1 Align with Layer Ancle: 125 0 Seals: '----------- ---------- Ũ IECl % Nhấp chuột lền thành màu sắc để mở Gradient Editor và các màu sắc như ThiNganHang.com

Trang 3

hiển thị. Nhấp OK và đóng hộp thoại ỡradỉent Editor. ■r a c t ỉ e r l E d iìlo r : o r Pre1^ ------------------------------------------- « 1 I á t 3 r m j CTarc61 ) □ r a L u?«cr~] I Save.■■ 1 N¿me; Custcm I Nạw ] Giadĩent Type: Sollơ v] ■ ---------------------------------------------------------------------- Đây là bức tranh mà chúng ta muốn có. Nó như đang mổ tả lại cảnh tượng dưới nước. ThiNganHang.com

Trang 4

Tạo một layer mởi và tô màu #003366, sử dụng Bucket Tool (G). Với layer này, thay đôi Blend Mode sang Color. ThiNganHang.com

Trang 5

Layer5 Lch a n n e is 1 P ath s i , Color Dodge V Opacity: 100% Ị > Lock: □ *f» â Fill: 100% > Chúng ta sẽ có kết quả như sau: Insert Mask cho layer bằng cách chọn Add layer mask ở phía dưới cùng của layer panel. _ .r ~ ' f* \ 1 2 1 € > . J -ú 3 Nhấp chuột lên mask và chọn Gradient Tool (G), mở Gradient Editor từ Options Bar để chọn Gradient đen, trắng. Gắn Gradient lên Mask từ dưới lên trên của layer. 9 1 ^ 12 Chúng ta sẽ có hiệu ứng như sau: ThiNganHang.com

Trang 6

Tìm một hình ảnh có sẵn có cảnh tượng dưới nước, như hình ảnh hiển thị bền dưới: Sử dụng Eraser Tool (E), chúng ta có thể xóa tất cả các yếu tố không cần thiết, trừ mặt nước. ThiNganHang.com

Trang 7

Insert mặt nước vào một layer mới trong document chính của chúng ta. Sau đó chọn Soft Round brush từ Brush Tool (R) có màu #669999 và thiết lập Opacity 10% trong Options bar. ThiNganHang.com

Trang 8

Master Diameter 20ữ px ì oi Hardness: 0% Ù----- • • • * A • 1 3 E 9 13 19 5 * * • • * » • 3 13 1? 21 27 35 45 • * • • ■ • • 65 10Ũ 200 300 •9 13 19 • • • * • • i 17 45 65 iOCl 200 300 14 •V 3 ‘t ỉ ■à & ■* % 24 2? 39 46 59 11 17 % 23 36 44 60 14 26 33 * / Ỷ * 42 55 70 112 134 74 95 ☆ « % % % % ■ # — 1 29 192 36 36 33 63 66 'ặ' ầ %% - %% • # :';■ÍVP I 4S *¡5 mn Iv iIỴỊ ì 3á I F*R ì I 1111 I 4S I ^ 7 I «=i^ i n n — I Sử dụng Bmsh này để vẽ giỏ xoáy trong một layer mới ThiNganHang.com

Trang 9

Hoa Quả Tươi trong Lòng Đai Dương (phần 2) Tạo một layer mới và sử dụng Pencil Tool (B) để vẽ một vài đường nét như hiển thị bên dưới. Màu sắc sử dụng tương tự như trên. Gắn Filter sau cho layer này: Filtei>Blur>Motion blur ThiNganHang.com

Trang 10

Chúng ta sẽ có kết quả như một vòi rồng. lìm một vài bức tranh có hình các hoa quả tươi. Remove background và sử dụng các công cụ ưa thích của bạn như Pen Tool ®, Magic Wand Tool (W), Magnetic Lasso (L) hoặc thậm chi đan giản như vào Filter>Extract và insert nó vào một layer mới trong document chính. ThiNganHang.com

Trang 11

Sau khỉ remove background, chúng ta phải insert hình hoa quả vào ưong document chính và đặt chúng theo ý thích của bạn. Tạo một vài bản copy của một vài loại hoa quả và gắn Filter tiếp theo lên layer vừa copy: Filter>Blur>Motion blur. Blur các hướng đã được thiết lập cho phù hợp với vị trí của hoa quả. ThiNganHang.com

Trang 12

Sử dụng Eraser Tool (E) để xóa phần trên cùng của bản copy đã Blur để hiên thị hướng di chuyên của Object.7 7 ThiNganHang.com

Trang 13

Tạo thêm các layer và chọn Soft Round brush từ Brush Tool (B) với màu #669999 và sâu đó vẽ một vài bọt nước ừên bức ừanh của chúng ta, thay đổi Master Diameter nếu cần thiết. Master Diameter 5p« Hardness: 130% # • • « 1 3 5 9 13 5 m * * • * * • ạ 13 17 21 27 35 45 • • • * m • • lũủ 2Ú0 300 9 13 i-3 # * • • • ■ i “ vầ17 45 65 lũữ 200 3Q0 14 te ■ề * Đây là những gì chúng ta đã tạo ra: ThiNganHang.com

Trang 14

Thêm text: FR£SH ở phía ừên cùng của bức tranh bằng cách sử dụng Horizontal Type tool (T). Chọn một font, kích thước và màu sắc trong Character panel. J Character X. [Paragraph 1 III!* A d v e rS o th ic V R egular V ¿ r 220 pt V Ể li.pt V AĨV o official v tỵ a I T 100% T 100% 4 Gpi Color; 1 T r T T Tr T l T, T T Eng lish: U S A V a d Crisp V Nhấp chuột lên hình ảnh và gõ text Fresh. Nhấn Enter để gắn text. Thay đổi Blend Mode của layer này sang Soft Light. ThiNganHang.com

Trang 15

i L a y e rs x ^Channels | Paths m ix JSoft Light V | Opacity: 100% > Lock: *i* f t Fill: 100% >1 Biic tranh cüa chung ta da hoän thänh! Cam omcäc ban da theo döi. ThiNganHang.com

Hiển thị 15 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!