Menu la

THThiNganHang
0 lượt tải
14
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

M enu la 1. Tạo 1 file có thông số như hình 1 ------(E Size: 300 X 300 pixels Background: „ Frame rate: 12 Publish: Settings... Player: 8 ActionScript 2 Profile: Defe _ Hình 1 2. Chọn công cụ Oval Tool, bỏ màu viền, nhấp vào tam giác nhó ở màu tô để làm hiện ra bảng màu rồi chọn màu như hình 2 □ 3 □ a 5 10 15 20 25 30 35 40 45 50 / p 1 r Layer 1 / • • nl A A 7 ỳ Ơ A Ũ aâr »♦ • ‘õ % [■: 1 12.0 fps o .te < ^ Ơ view o ^ Colors 1 H ( * ■ ! #000300 I III II ■■■ ■■■! .■■■ ,;■■■ ■■■■ .-■■■ ■■■■ ■■■■ Ị I B I 9!lis ' I l f l f iilii :!■■■Ills _!IB 9!■■■ i l l s§§■■ ■■■!■■■ < 1 V (Ü _£■■■ ■■■■ ■■■■ ^ □ stroke hntm g Scale: Normal V Miter Hình 2 3. Vẽ một hình tròn (nhấn thêm phím Shift khi vẽ) trên khung làm việc rồi nhấp chuột phải vào nó và chọn Convert to Symbol... ThiNganHang.com

Trang 2

Timelne é Scene1 *»a □■L 5 10 15 20 25 30 35 40 45 50 ữ 0 B c ( ơ +i - ũ ÔI ♦ o ủ %j Ml 1 12.0tps O.Os < Cut Copy Paste Select AI Deseỉect AI Free Transform Distort Envdope < Smooth ►Actions Straighten * Properties Fitters Parameters 1' Distrbute to Layers <^J Shape ✓ /» Ị CustD Convert to Symbol... ^ ® rote hJ Miter: Timelne Effects ► w 30-5 X: 120 0 * Hình 3 4. Trong hộp thoại hiện ra chọn Movie Clip. Nhấp đúp vào Movie Clip mới tạo đế vào bên trong nó. Nhấp chuột phải vào Frame 20 và chọn Insert KeyFrame ThiNganHang.com

Trang 3

E ^ S l H l T s c e n e 1 3 Syirbd 1 Ể . 4 ». 100 » a a ị 5 10 15 2£L 25 X 35 40 45 50 55 <! r-vfjon i Insert Frame t ? A Ũ âi ♦ « á % K 1 < Ctear Keyframe Convert to Keyframes Convert to Blank Keyframes Cut Frames Copy Frames Paste Frames Oear Frames Select A) Frames Hình 4 5. Tại Frame 20 này chỉnh màu của hình tròn thành đỏ như hình 5 ThiNganHang.com

Trang 4

t * Timelne o l - S:ene 1 Symbol 1 j □ ÍJ □ 1 5 10 15 iỊ 25 30 35 l / p M l * ' ! ' - J W M M 1 a . ínl [ S ồ A V. o □ ✓ ✓ é a * 0 0 % to 20 12.0 fps 1.6s < Hình 5 6. Nhấp vảo dòng chữ Scene 1 để quay ra khung làm việc chính Untịtled-Ị2*E^ Ị Scene13Symbol1 a»âtr15 1Ũ 0 15 tị 25 mEEIl.%■K 0. ơ+'»£u ®Ltl 2012.0fps Hình 6 7. Nhấp chọn hình tròn trên khung làm việc và nhấn Ctrl-C để Copy nó vào clipboard, để dành cho các bước sau này. ThiNganHang.com

Trang 5

8. Nhấp chuột phải vào Frame 5 và chọn Insert KeyFrame 15 20 25 30 35 Create Motion Tween Insert Frame Rem ove Fram es Insert Keyfram e Insert Blank Keyfram e Clear Keyfram e Convert to Keyfram es Convert to Blank Keyfram es C ut Fram es Copy Fram es Paste Fram es Hình Ĩ 9. Nhấp chuột phải vào Frame 20 và chọn Insert KeyFrame ThiNganHang.com

Trang 6

Y M acrom edia Flash Profess lonal 8 * [m enu ] He Edt View Insert!Ì Modriy )Text Commands Corwrot Wndow Hefc Tools Utfrtted-12" * Tlmeine Convert to Symbol.. F8 ñ. 4¡. □ ? Break Apart ctri+e 25 30 35 40 45 50 / p r Ury«f 1 Bitmap ► û A Symbol » o □ Shape » ỳ Comfcoe Objects » ✓ ỡ í i ũ <s> Tlmekte » 0 fps 1.6s < ^ Ơ Tìmeme Effects » Vew Transform *1 Free Transform 0 0, Arrange » Distort A»on » Envelope Colors State S /. Gf<xp CỨ1+G Rotate andSkew Ungroup cưt+snft*ô Scale and Rotate... Ctrl+Alt+S « . «agi Rotate 90° cw cvt+Shtft+9 Rotate 90° ccw Cữl+Shift+7 cptions n ñp Verteá ReBórizsríQT » ùrhrrK Remove Transform Ctrf+Shift+Z Hình 8 10. Nhấp chuột vào hình Iròn trên khung làm việc đê chọn nó. Chọn Modify > Transform > Flip Vertical ThiNganHang.com

Trang 7

Y M acrom edia Flash Profess lonal 8 * [m enu ] He Edt View Insert!Ì Modriy )Text Commands Corwrot Wndow Hefc Tools Utfrtted-12" * Tlmeine Convert to Symbol.. F8 Í . 4¡. □ ? Break Apart ctri+e 25 30 35 40 45 50 / p r Ury«f 1 Bitmap ► û A Symbol » o □ Shape » ỳ Comfcoe Objects » ✓ ỡ í i ũ <s> Tlmekte » 0 fps 1.6s < Tìmeme Effects » ^ Ơ Vew Transform *1 Free Transform 0 0, Arrange » Distort *»fln » Envelope Colors State S /. Gf<xp CỨ1+G Rotate andSkew ungrc«jp cưt+snft*ô Scale and Rotate... Ctrl+Alt+S « . «agi Rotate 90°cw cvt+Shtft+9 Rotate 90°ccw Cữl+Shift+7 cptions ñp Verteá n ReBórizsríQT » ùrhrrK Remove Transfeim Ctrf+Shift+Z Hình 9 11. Nhấp chuột phải vào giữa Frame 5 và Frame 20 rồi chọn Create Motion Tween ThiNganHang.com

Trang 8

Timeline Ể3 Scene 1 « * f l □ 1 0 1 15 20 25 30 35 4C Layer 1 / • • □ p L _ J Create Motion Tween Insert Frame Rem ove Frames Ơ A Ũ Insert Keyfram e Insert Blank Keyfram e Clear Keyfram e Convert to Keyfram es Convert to Blank Keyframes C ut Fram es Copy Frames Paste Frames Clear Frames Select All Frames Hình 10 12. Nhấp chuột phải vào Frame 21 và chọn Insert KeyFrame, sau đó nhấn Ctrl-V để dán hình tròn mà ta đã đế dành trên clipboard ở Bước 7 Tìmelne Ä Scene 1 □ 1 5 lò 15 ủ 1 ^ 2 5 30 35 40 45 : 1 . n í ----------------^ 1 fcreate Motion Tween Insert Frame ^Rgm ove-rram efr^^'^ Ơ A Ũ â 3 % K 21 insert Keyname 1 InsSrtretonk Keyframe Clear Keyframe Convert to Keyframes Convert to Blank Keyframes Cut Frames Copy Frames Paste Frames Clear Frames Select AJI Frames Hình 11 13. Thực hiện tương tự cho Frame 22, 23. Chọn Window > Align và chọn 2 mục như hình 12 đề có được 4 hình tròn cách đều nhau và thẳng hàng ThiNganHang.com

Trang 9

►Color - & X ▼A*gn firlnfo &Tr*insform £ 4 j 1 0 0 % V Ãi^EESKSBStSIIH l 5 15 45 50 55 60 lã. <3 n» OoUn To m> 0»da staoe:tt Ma*tWẾe; Spare: 11o 0 «1 [•: ;23 12. IS on B. =£ dL o0fps 1.0» < ▼Lbrary - meno 1. o menu v -a ífi Sitems eỉ Mame |TVpe 1* 'C Symbol 1 MơvtỉClp c 5 ! T * « n 1 ũraptK c £ Ị TV*een 2 GrsebK. s TW «n3 Grapnc ®Ị T w «n4 Graprtc Hình 12 14. Khóa lớp hiện có lại, tạo một lớp mới, chọn công cụ Oval Tool, bỏ mảu viền, chọn màu tô là đỏ rồi vẽ một hình tròn phù kín hình tròn màu xanh ở lớp bên dưới Hình 13 15. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Convert to Symbol.. ThiNganHang.com

Trang 10

□ 0 5 10 15 20 25 30 35 40 45 l/w ti-'& i y m □ G) Layer 1 • ¡3 □ 0«> •tj? ♦ '4 £ ] 3S ♦ . fc: %: K l 12.0 fps 0.0S < If Cut Copy Paste Select All Deselect All Free Transform Dstort Envelope Smooth Straighten ►Actions Dstrlbute to Layers Properties Filters Parameters Shap8 &■! TTmeiPietftecte- Hinh 14 16. Trong hôp thoai hiên ra chon Button. Nhâp dup vào hinh trôn màu do dê vào bên trong no. Dung chuôt rê châm trôn a vi tri Up qua vi tri Hit ThiNganHang.com

Trang 11

Untitled-12* _ Scene 1 ú» Sym bol 2 Layer 1 Đ A € 3 § f j %| Rbl *h| k Ị | 4 12.0 fps 0.3s m Hình 15 17. Nhấp chuột vào dòng chừ Scene 1 đê quay ra khung làm việc chính, nếu thao tác đúng thì bạn sẽ được kết quả như hình 16 J Layer 1 ♦ ä B Ỉ ơ + i ũ 0 * B ra % [•: 1■1 12.0 fps 0.0s < Hình 16 18. Nhấp vào Button vừa mới tạo, chọn Window > Actions để mở bảng Actions-Button (bạn lưu ý là phải đúng Actions - Button nhé!) rồi nhập vào các dòng lệnh sau: ThiNganHang.com

Trang 12

on(rollOver) { gotoAndPlay(5); } on(release) { getURL("http://www.quantrimang.com"); ĩ Actions - Button :ActionScrpt 1.0 a 2.0 ■fe ß e * 1 ^ . \ ScnptAssst *J Global F u ic to is 1 on t r ç j 5ver ) * j Global Properties 2 ( Operators 3 / g o t o A n d P l a y ( 5 ) ; Statements ActionScrpt 2.0 Classes > * } * } Compiler Directives o n [ r e l e a s e ) 3 Constants « il Types g e t URL ( " h t t p : //WWW. q u a n t r i i n a n g . com* '»J Deprecated 8 ‘ [ j j Data Components '* } Components Screens l l j Index Hình 17 19. Khóa lớp hiện có lại, thêm một lớp mới, chọn Window > Actions để mở bảng Actions-Frame ra rồi nhập vào dòng lệnh sau: stopO; Timeline é Scene 1 □ g 5 10 15 20 25 30 35 41 í Laver 3 / • • I l nl 'v T A ctio ns - Fram e / ActioriSmpt-lT&^Æo / ế ß $ « 3 ^ ( 5 HP Global Functions 1 s t o p 0 ; \ Global Properties £U Operators §1 Statements ActionScript 2.0 Classes (HI Compiler Directives (U Constants V I Tvnfis Hình 18 20. Nhấp chuột phải vào Frame 23 của lớp này và chọn Insert KeyFrame rồi mở bảng Actions-Frame ra, nhập vào dòng lệnh stopO; ThiNganHang.com

Trang 13

Ể3 á. Tìmelne «*Scene X□ ã □1: 5 10 15 20^1J 2 ^ \I J30 35 40 45 5) DƠ ♦•□ã .. : LVuj Oeate Motion Tween Layer 2 Layer 1 ♦ □ n l Insert Frame Õ»■ %(•:23 1; Remove Frames '0 lnsermank Reyframe • Clear Keyframe Convert to Keyframes Ỉ Convert to Blank Keyframes Cut Frames i ccpy FramesPaste Frames dear Frames « Select All Frames Reverse Frames Hình 19 21. Khóa lớp này lại, mờ khóa lớp thứ nhất, nhấp chuột vào Frame 23, chọn công cụ Text Tool và nhập vào các dòng chữ home, news, relax, help cho từng hình tròn 25 30 35 -to 45 50 55 â * o q % [■: 23 12.0 fps 1.8s < 1 OpOons ►Actions Properties Filters Parameters IsStatic Text A Times New Roman 1 5 V . )a I m * & t- Text Tool \Y 0 V A ? Normal v for readability Hình 20 ThiNganHang.com

Trang 14

22. Thực hiện tương tụ Bước 14 đến Bước 18 để có các nút nhấn cho các mục news, relax, help (trong phần code nhập vào bạn chỉ cần dùng on(release) vời các đường link do bạn tùy chọn) 23. Nhấn Enter + Ctrl để kiểm tra kết quả. ThiNganHang.com

Hiển thị 14 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!