Làm ảnh như Poster phim bằng vài thao tác đơn giản

THThiNganHang
0 lượt tải
20
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Làm ảnh như poster phim bằng vài thao tác đơn giản Bài viết sẽ hướng dẫn cho độc giả cách sử dụng các phương pháp đon giản để tạo điểm nhấn cho một bức hình vói phần mềm Adobe Photoshop. Bước 1 Mở một bức hình có màu sắc hơi tối như bức hình dưới đây trong Photoshop. ThiNganHang.com

Trang 2

Bưóc 2 Trước tiên hãy nhân đôi layer hình gốc để bạn có thể tùy ý chỉnh sửa mà không sợ ảnh hưởng tới ảnh gốc. Để nhân đôi Layer gốc bạn Click chuột phải vào layer này và chọn Duplicate Layer. ThiNganHang.com

Trang 3

ayer Group into New Smart object Bưóc 3 Dùng Rectangular marquee tool (M) trên thanh công cụ khoanh 1 vùng cần nhấn mạnh trên ảnh ở đây là hình cô gái. ThiNganHang.com

Trang 4

Bước 4 Vào menu Layer > New > Layer via Copy hoặc nhấn tổ họp phím Ctrl + J để kéo vùng được chọn sang 1 layer khác. ThiNganHang.com

Trang 5

Layers Channels 1 Paths Background copy Bỏckground a Bước 5 Khử toàn bộ màu của bức ảnh chính bằng cách chọn Image > Adjustments > desaturate hoặc bấm phím Ctrl + Shift + Ư. Một lần nữa nhân đôi layer này bằng tổ họp phím Ctrl + J. ThiNganHang.com

Trang 6

File Edit Layer Select Filter View Window Help Mode > 1 OvU. U . I_____________ V m m i Adjustments Levels... Ctrl+L y Auto Levels Shift+Qrl+L I Duplicate... Auto Contrast Alt+Shift+Ctrl+L I Apply Image... Auto Color Shift+Ctrl+B Calculations... Ctrl+M Curves... Image Size.., Alt+Ctrl+I Color Balance.., Ctrl+e Canvas Size... Alt+ctrt+c Brightness/Contrast... Ë Pixel Aspect Ratio ► » Hue/Saturation... cw+u Rotate Canvas 1 Desaturate Match Coter... Shift+Chrl+U a Trim... Replace Color... Reveal Al Selective C o l«... Variables ► Channel Mixer... GradentMap... Photo Filter... Shadow/Highlight... Exposure... Invert Qrl+I Equalize Threshold... Posterize... Variations... 1 Bước 6 Tiếp tục vào menu Filter > Blur > Gaussian Blur đặt Radius khoảng 4 pixels. ThiNganHang.com

Trang 7

Gaussian Blur Bưóc 7 Chỉnh chế độ hòa trộn cho layer ảnh gốc này thành Linear light. Việc này sẽ tăng chất lượng cho 1 bức ảnh đen trắng. Chỉnh opacity cho layer này về 40 %. ThiNganHang.com

Trang 8

Vivid L igh t Linear Light Pin Light Hard Mix Difference Exclusion Hue Saturation Color Q ® (Luminosity p a th s ------------------------- V 40% > Fill: 100% I I Background copy 2 Background copy Background a O. jíJ C . -I al 8 - ThiNganHang.com

Trang 9

Bưóc 8 Tạo 1 layer mới bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N, đổ màu cho layer này với màu mà bạn thích ví dụ ở đây là màu xanh rêu. Color Picker Select foreground color OK Cancel ^ I Cotof ubraries I © H : 118 ♦ O i: 80 O s: 19 % Oa: •19 O B : 82 % Ob: 15 O r: EES C: 35 % OG: 203 M: 4 % O b: 169 Y: 41 % K: 0 % aad0a9 □ on ly Web Colors Bước 9 Đổi chế độ hòa trộn của layer màu này thành Soft light và giảm Opacity còn 65 %. ThiNganHang.com

Trang 10

Bước 10 Bây giờ hãy nhập tất cả các Layer lại làm một trừ layer chứa phần ảnh cần nhấn đã tách ra từ đầu và layer ảnh gốc (background) đang bị khóa. Để nhập các layer này, bôi đen các layer cần nhập và nhấn Ctrl + E hoặc chuột phải và chọn Merge layers. ThiNganHang.com

Trang 11

I_fi i r \ L Q ỵ c i -7 select Linked Layers Layers chann* 1iNOrfftb\ Select Similar Layers Lock: □ J + Copy Layer Style Paste Layer Style Ü__Mr1 Layer *---dear Layer Style- -..-....-..-.-..-."...-" ................ J » Layei Merge Layers J 1«1) Merge Visible 1*^T• Back Flatten Image Back ground copy m Background û 41 ____________________________________ o Ü 2 €>, - J JÜ 9 Bước 11 Nhấn Ctrl + L để mở hộp thoại Levels và điều chỉnh thông số trong mục Input levels lần lượt là 15 1.18 và 212. ThiNganHang.com

Trang 12

m Channel: RGB V OK 1 Input Levels: 15 0B=3 212 Cancel | Load... 1 Save... Auto | Options... ] Output Levels: 0 255 / / / 0 Preview Biröc 12 ThiNganHang.com

Trang 13

Tiêp tục vào menu Layer > Distort > Diffuse Glow. Layer Select View Window Help ? Gaussian Blur Ctrl+F ground > Tolerance: 32 0 * 1 Extract... Alt+ctrl+x Filter Gallery... J g e 31.7% (Layer 2 ■ Liqufy... shift+ctrl+x Pattern Maker... AH+Shift+Ctrl+X Vanishing Point... Alt+Clrl+V Artistic ► Blur > | Brush Strokes ► Distort ►1 Displace... Glass... Lens Correction... Ocean Ripple... Pinch... Polar Coordinates.. Ripple... Shear... Spherize... Tw irl... W ave... ZigZag... Trong hộp thoại Diffuse Glow các bạn chỉnh các thông số như hình. ThiNganHang.com

Trang 15

Bưóc 13 Hiện phần layer cần nhấn đã ẩn từ đầu, bây giờ chúng ta sẽ cần chỉnh lại chút màu sắc cho layer này. Trước tiên là mở hộp thoại Levels ( Ctrl + L) chỉnh thông số Input levels lần lượt là 0 1 và 180. Levels H O Channel: RGB V OK Input Levels: 0 iiw«] 180 1 Cancel 1 1 Load... 1 Save... 1 Auto ----------- J 4T~ 1 Options... Output Levels: 0 255 s / / * o 0 Preview ThiNganHang.com

Trang 16

Bước 14 Đe nhấn mạnh hình tốt hơn, hãy tạo một đường viền bao quanh phần hình này. Hãy click đúp vào layer chứa phần hình cần nhấn để mở Blending Options. ThiNganHang.com

Trang 17

B H Layers Channels H.Paths \ a a A AV VOpacity:"V_ _ _ • ! . . 100% > Fill: 100% ► Blending Options... Drop Shadow... Danh dau vao muc Stroke voi thong so nhu hinh.r r ThiNganHang.com

Trang 19

f 1 ■Ja — ** *s IC o "y « >^ i —Vîl Ẳ□ ] J il'' H IIJMSJI*1!! 1 i1II! in ! ! I ịs 1□□1 Q□□ □□□os ThiNganHang.com

Hiển thị 19 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!