Hướng dần thiết kế trang Web 2.0 trong Photoshop (phần 1)

THThiNganHang
0 lượt tải
20
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Hướng Dần Thiết Kế Trang Web 2.0 trong Photoshop (phần 1) Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học từng bước, từng bước cách làm thế nào để tạo một layout web tuyệt đẹp và rõ ràng. Bạn sẽ sử dụng một số kỹ ứiuạt từ cơ ban cho đến trùng cấp để xây dựng “Web 2.0" kiểu dáng đẹp, sử dụng Grid System 960. Đây là một series cổ hai phần sẽ trình bày cho bạn cách làm thế nào để tạo layout trong Photoshop, sau đó làm thế nào để chuyển đổi các tiêu chuẩn phù hợp với (X) HTML của thiết kế web. Kết quả Nhấp vào hình ảnh dưới đây sẽ đưa bạn đến Phiên bản đầv đủ của layout mà chúng tôi sẽ thiết kế trong hướng dẫn này. ThiNganHang.com

Trang 2

HOM E ÄBOUT WORK CONTACT ■ d"w«tSS£ •< ỈÌ. ■ ■ JUU^ J InIS. «Uni^-nr!*- r N e e d w e S O 'V m o r e ? GW4>auN3MT* IB# S i g n U » f& r 0 MIT M M im iy u n w t s m r ỉmáMt m• Vwi ỦMtp. m Bal ■owoinrr t w n d naawjre rv^ijvuwitWi IMMar.raa<rwTi irvfi/anaiti” ■ ■ ■ GO tx tfo n g rf* I . o w i r ftáM taqrm cni ‘Ifv trrrn amạ HMoga l i Ễ B l i ó l l r ự i C Â Ỉ M ^ l l ^ l t M c r r a ỉ ( $ 1 8 0 0 . 1 9 8 . 8 8 7 8 Thiết lap document 1. Tạo một document mới ừong Photoshop với kích thước 1200px X 105ỏpx. New N i n e ; ịư n t r t l e d - i Pre$ệt jTJ Size; ôtesls DeletePreset... W idth: 1 2 0 0 Hél g ht: 1Ö50 pix els D evice C e n tra l Resoîucfcort: 72 pixeU/irtch jiü| CoforMode: RCBColor s bit g B a c k g ro u n d C ontenus: W hile ti Im ag e S ize 3.60M ▼ A d v a n c e d ThiNganHang.com

Trang 3

Creating the background ịtạo background) 2. Bây giờ, chúng tôi sẽ tạo background. Chọn Gradient Tool (G). Hãy chắc chắn đó là bộ Linear Gradient. Thiết lập foreground color#ale8fe và background color#59d3fa và tạo ra một gradient như dưới đây: Đặt Grid System vào document 3. Trên một layer mới, tạo một grid rộng 960px gồm 12 thanh, mỗi thanh rộng 60px. Đặt mỗi thanh cách nhau 20px. Đặt grid này ở chính giữa của document. Các grids này nên dùng như bảng chỉ dẫn của bạn và nên nhớ rằng các yếu tố thiết kế của bạn không được vượt quá chiều rộng của grid này. Vào trang 960 Grid System site để biết thêm thông tin, hoặc down load the Grid system here. ThiNganHang.com

Trang 4

Tạo ra các container cho các ỉogo và các navigation item 4. Bây giờ, chúng tôi sẽ tạo ra các container cho logo và các navigation item. Để tạo các container, sử dụng Rmraded Rectangle Tool với Shape Layers đã được lựa chọn. Thiết lập bán kính ìopx. *d J I J J 1 Ị__ị Rectangle Tool L' □ ■ G Raurd-Ễd Pl&ciariçlê Tc-3 L I^ J Ellipse Tûû. u A ,'^yPoivgon Tocsl u ạ Line Too, u Custom ShapeT-ool u ■1 T T Í ThiNganHang.com

Trang 5

f i Photoshop File 5. Tạo một hình chữ nhật ừòn rộng 300px. Tạo một hình chữ nhật ừòn thứ hai rộng 620px; chủng được đặt trên grid như sau: 6. Áp dụng các thiết lập Layer Style cho mỗi hình chữ nhật tròn: L a y e r S t y l e °* > ( Cantil ) y Oip 'Attvn Mgw Style.,, í*jjjpv ?Pñtyújvy ûww-rCk»- IVVM C dr, Ehi iM tm u _ tonw»' > x lL r* 5J i«jn ComCviuy X. MẠ£»id*ni _ Pritrn övntor ịỊỊ PHOU ũw cm» ìỉuas* SteB» ThiNganHang.com

Trang 6

C ri d i i 'i! Ẽ đ ic o r P r ité M f. “ _3 £ <K , 4 ^ I ^ ri r ' r t w i ï ' j Cjn«i Ỉ ¿■ ý I«« IglftîvtMé— v . y “nvrr - fc'fäi 1* " " ’S * j j h w r l M » i’i* “ c sjivtvira nw&n 5j M w * Ị W _ ***rCmrn □ - 0 ® Piimr CutMRi ___NtVd W i - W I rô«» !» 1* C f i J i m f y p * k w innootfv'»«: Ị¡00 * ỊI* ỉmm>ttrw*m Ĩ * •ra^QW M b ã liMfc* Stops eaKinr,; « UUIMP-I 1» mir I CiHW ' lotHO TI ]s I D»r«rt* Ì Đây giờ hình chữ nhật ừòn của bạn ừồng như thế này: Thêm logo và text cho navigation 7. Để tạo các navigation items, sử dụng Type Tool (T). Sử dụng màu sắc #5f5f5f. Trong trường hợp này, tôi sử dụng font chữ Rockwell. Add các navigation items cho hình chữ nhật thứ hai và logo của công ty (hiện tại logo đang sử dụng chi ỉà một cái tên hư cấu cho một tồ chúc thiết kế). b i W t l A V i l H O M E ABOUT W ORK C O N TA CT Tạo các kỷ hiệuphân cách cho các navigation items 8. Trên một layer mới, hãy add một ký hiệu phân cách ở giữa mỗi một navigation item. Ởđây tôi thêm một line với color#dedede. ThiNganHang.com

Trang 7

OME ABOI 9. sao chép ký hiệu ngăn cách. Sử dụng Layer> Layer Style> Blending Options> Color Overlay và thay đổi màu của bản sao Di chuyển bản sao một pixel qua bên phải. Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng chạm khắc tình tế. Tao header 10. Bây giờ hãy tạo header phía dưới logo và thanh navigation. Sử dụng Type Tool (T), và add khẩu hiệu công ty và một bài giới thiệu ngắn gọn phía dưới. Sau đó, hãy add một Drop Shadow nhẹ để làm cho kích thước của nó lớn hơn. ThiNganHang.com

Trang 8

HOME ABOUT WORK C We buil blow you away. Here at Creative, we build state-of-the-art and cost-effective websites. 11. Để lấp đầy khoảng trống bên cạnh khẩu hiệu, add một hình ảnh của một máy tính hoặc một laptop. Bây giờ, đây ỉà những gì bạn cần phải cố: mow you away. Here at Gieatiro, we build state-of-the-art and costeiiective websites- ThiNganHang.com

Trang 9

Hướng Dan Thiết Kế Trang Web 2.0 trong Photoshop (phần 2) Tạo một button tròn 12. Dưới đây là một bài giới thiệu ngắn gọn, với việc sử dụng Rounded Rectangle Tool, bán kính 28px 28px, tạo ra một button gọi là“Learn More”. Điều này là rất hữu ích nếu người dùng muốn tìm hiểu thêm về công ty của bạn, thông tin này được tiếp cận một cách dễ dàng. LEARN MORE ^ Ầ Áp dụng một Gradient Overlay cho button bằng cách sử dụng các cách thiết lập ở ừền với # 086da0 màu củã bottom và #23a7ea. Tạo một call-to-action box 13. Sử dụng Rounded Rectangle Tool một lần nữa với bán kính 16px, tạo ra một hình chữ nhật 300px. Vào Blending Options và add một Drop ThiNganHang.com

Trang 10

Shadow vai cac gia tri giong nhir Buac 6. 14. Chon hinh chu nhat chung toi vira tao ra (Cmd / Ctrl + Click) va tao mot layer moi phia tren hinh chu nhat nay. Add anh sang mau xanh (#96e3fc) de gradient trong suot tren hinh chu nhat. 15. Di chuyen gradient pixel nky len. C6 the mat mot phut nhung dimg quan tam den dieu do. B&ng cach nao do hay 1km cho n6 trong kh&c biet mot chut. ThiNganHang.com

Trang 11

L J Move hght blue to transparent gradient one pixel up Phác thảo một calẾ-to-action button 16. Box này sẽ dùng như một call-to-action button. Điền này rất hữu ích nếu bạn muốn người dùng tìm kiếm thông tin quan ừọng ừền toàn bộ trang web của bạn chỉ ừong nháy mắt. Hãy add heading, một vài mô tả, và một icon cho các button. Các icon nhỏ có thể mang lại sức hấp dẫn hơn cho thiết kế của bạn. Chủng cũng giúp người dùng nhanh chổng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm bởi vì các icon truyền đạt các messages đến người dùng. Các awesome icons mà tôi đang sử dụng trong hướng dẫn này là từ Wil son Ink trên deviantART. Bạn có thể kiểm tra và download chúng; Bộ icon này được gọi là Green and Blue Icon Set. Các icon này chỉ miễn phí cho sử dụng cá nhân. ThiNganHang.com

Trang 12

CLIENT LIST ^íẽ fiãvẽ a"Wĩỉfẽrange"õt' 9 Clientsfromall over the ' ẬvorldinducingI I 17. Sao chép cái box mà chúng tôi vừa tạo ra cùng với nội dung của nốhaỉ lần ,, sau đó sắp xếp chúng bằng nhau trên grid. Thay đổỉ nộỉ dung của haỉ box mới. C L IE N T LIST OUR W O RK B O O K N O W ! w»rnveftwdclanded C N sfc out llw trc # ™ W?aK'<Mnnf*ry dsrfli ItemDUWKeic aiflvitowpfixw» snUiiWitotxxfcrHw woildlncLHÜnq Stọ IJSA. «•,31SUES d ra lii kenn p-Bịccia Cädfchcrc u* HBiifi/imanca. iLEcpo. pnm SỠwes i f c w s ỌS1airrequtW! ASH a n d /U iu a b i 18, Đê add nội dung vào thiêt kê, chúng ta có thê thêm một vài text dưới_ * r r 9 ba box này, ví dụ, một mục thư thông báo (newsletter) sẽ là tuyệt vời. Nhưng đừng quên giữ cho mọi thứ nằm bên trong grid! tsrvoJ>*watongaru ■ J b r avsxOMneWBI*IH1 IU vysiiraouirefBv iM ti:*mnểca*!»is*ỉe I hM!ứOÊtmtaXẸX* HI -49 ^ ~TiinÁẺỈeto KM «jrtdincsudrglTBUSA,ẽmope' prutwm ousaarfli-fcneni0w»nd0M«ra I g*,*tiwqufl«e!/ 4 r 'd d iiw rn te ) AỈM,vojiur5j#i* I N eed w e sa y m o re? OftAino IÄA WWI Otfig»!JS\tí OpvtíỄTTnprliv.Kt p m itệ ©ufriiaft Daun a o ư t í i i M b&9e W ữ tôoeUOM a m iHnStVíjãùl&ĩ* arí/QỈI-, uuaüty! Unrồừhữtoát3*#ftr3 ;>»m liíĩimil fchcẳk»g r - LhKiW*5ữt canKflf vftvis-pztbOTsyttKm* M D*>JÍ Last but not /easf... the footer 19. Kế tiếp, chúng ta tạo footer, nơi có thể add bản quyền và các thông tin liên lạc cho trang web. ThiNganHang.com

Trang 13

i © 1800.198.8878 . Icing on the cake: creating the diagonal lines 20. Tạo một document mới trong Photoshop với kích thước 25px X 25px và toàn bộ document với một black background(#000000). New Name: U ntitled-1 Preset: Custom î > Cancel Size: T ! Save Preset... Width; 25 pixels Delete Preset... Height 25 pixels Î 1 Device Central... Resolution: 72 pixels/ĩnch ỉ 1 Color Mode: RGB Color T] 8 bit : ] Background Contents: T ransparent î 1 Image Size: 3.60M » Advanced 21. Trên top của layer với black background, tạo một layer mới. Sử dụng Zoom Tool (Z), zoom trong document có kích thước tối đa. Thiết lập Pencil Tool: lpx và foreground color: màu trắng(#FFFFFF). Vẽ các line trên document của bạn giống như hình dưới đây. Hãy lưu ý bạn cần phải vẽ bao nhiêu pixel và vẽ chúng vào đâu trong các areas trên document. ThiNganHang.com

Trang 16

22. Ẩn layer này với black background và vào Edit> Define Pattern. Layer với black background chỉ được tạo ra để làm cho màu trắng dễ nhìn thấy hơn. Đặt tên brush của bạn ” diagonals ” và nhấn OK. 23. Bây giờ chúng ta quay ừở lại mô hình chúng ta vừa tạo. Tạo một layer mới phía trên gradient background. Go to Edit> Fill và trên Con tents dropdown, sử dụng Pattern. Click vào Custom Pattern và tìm (pat tern) mô hình chứng ta vừa tạo ra có tên là “diagonals'’ và nhấn OK. Bạn sẽ thấy một cáỉ gì đó như thế này: ThiNganHang.com

Trang 17

H O M E ABOUT WORK CONTACT C L I E N T L I S T Q U K W O R K E O O K F V O W ! IV&tlV«lểWnV>J6Sl CJTrfdiữJt Prf *wt. #4 W1 iffl suPfeflffy dtôtỉKffl*Dfirr4TPto fi MVi-OM* W iki J-tfMiffia fa B66fr ItfW rirxttvttbki.pUvlrôAi 1I r.invui sltfils hùm I*wvit Clddvn» A/WVJL Euroụ», p*nlhowAriwigr* 0(fc I *nw q«o«P! 24. Đặt Blend Mode của layer này lên Overlay và Opacity của nó là 4% ThiNganHang.com

Trang 18

HOME ABOUT WORK CONTACT e build websites that E H blow you away. K “ | d m Hera- at C reative we build sisie-af-thp-art h». R-»J n i l n n Jr ■T>d ccBi-dlecUrc «vcbMlea. LEAHM MQ-RE ► 1 ThiNganHang.com

Trang 19

25. Sử dụng tẩy, xóa thông thường từ bottom lền top, xốa bỏ khoảng 6 0 % các đường chéo để lảm cho nó ừông như thế này: C I U i A Ỉ i v U ThiNganHang.com

Trang 20

26. Voila! Chung toi da c6 mot Web 2.0, rat ro r&ng, v&dep rmit! v n k . A * A W H OM E BJiOUT WORK CONTACT s that Bda\vghou»e *I blow you away. e T " . I I Hors ar Crcinvo. wa biuid iiato-oMhft-an W.«N rn4- ' f n and cost-uEecfctvr* vrcbsitea LEARN MORE * - CLIENT LIST saenw rw* i «we r v q t«i»P&vaicwt/Q t+HVWbrtftrfA2 iU u 9 q Crt usa.wie* i 6c« ik Need we soy more? fiw^wiiaVwriiXn^r* iirfifMfii»pjiinij&«fi Jt'iiiirtiwoe tv» Vcv tin * Upif-x On? Monthly N w rM lur- tpwtuAf* r eftMn n il offgoaid ifcwgfiua**** tart and(Mr* w»i stovSbjrrtrt 1»rkutnj Vh- ■M LLeUfcTijifL-3H««W*Hr|ef!WttUfUdMrfklQiogft cttttt.fr P W T if SOT W BHW5ftOHWQft 1 8 0 0 .1 9 8 .0 3 7 8 ThiNganHang.com

Hiển thị 20 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!