Trang 1
Hipçyng Dan P h o to sh o p : Hiẻu ứ n g Nhà Kính (phần 1) Hôm nay, chúng ta sê chứng minh làm thế nào để kết họp một số hình ảnh để tạo ra một Photo Manipulation có cảm hứng từ thiên nhiên. Chúng ta cùng bắt đầu. Bước 1 Đe bắt đầu, hãy tạo một document. Sử dụng các cài đặt sau. Gọi tên nó bằng bất cứ cái tên nào bạn muốn. New Name: greenhouse 1 c OK Preset: Custom 13 c Cancel Size: Save Preset... Width: 1462 pixels Delete Preset... Height: 1857 pixels Resolution: 200 pixels/inch í 1 Device Central...') Color Mode: RGB Color t ' 8 bit i i B a ckg ro u n d C o n te n ts : W hite D Image Size: f▼ Advanced 7.77M Bước 2 Bây giờ, chúng ta đã có document của mình, chúng ta sẽ bắt đầu thiết lập Background. Chúng ta sẽ sử dụng một Texture grunge “Grunge 06" từ gói texture. M ở texture này trong Photoshop, và đặt nó vào trone docu ment. Sử dụng Transform tool (Command/Ctrl + T) để Scale kích thước của nó, và xoay nó. Vào Image> Adjustments> Curves và gắn một Curve uliỏ. Gọi tên layer này là “Grunge”, tạo m ột nhóm mới và gọi tên là “Background”, và đặt layer này trong nhóm đó. ThiNganHang.com
Trang 2
Curves Preset: Custom T) ï-=. OK Channel: RGB C 1 Cancel Smooth Auto Optiions. * £ Input: 191 f £ _ Show Clipping r A ) Curve Display Options Show Amount of: © L ig h t (0-255) O Pigment/Ink % Show: 0 Channel Overlays 0 Baseline 0 H is to g ra m 0 In te rs e c tio n Line ThiNganHang.com
Trang 3
Bước 3 Bây giờ, mờ hình ảnh của đất nắm tay của chúng tôi. Vì nó có một nền trắng, chúng ta có thể sử dụng công cụ Magic W and chọn (Command / Ctrl + W). Nhấp vào bất cứ nơi nào trong trắng, sau đó chọn Select> Inverse để chọn nghịch đảo cua chúng tôi để chọn bàn tay. ThiNganHang.com
Trang 4
Bước 4 Bây giờ, sử dụng Move tool (V) và di chuyển bàn tay vào trong bối cảnh của chúng ta. Nhóm layer này vào trong một nhóm gọi tên là “Hand”. Khi bạn đã di chuyển nó xong, thay đồi kích thước bằng cách sử dụng Trans form tool (T) và định vị nó đê bạn tay ở khoảng trung tâm của bôi cảnh. Sao chép layer này, và thay đổi Blending M ode sang “Overlay” . Sau đó, vào Image > Adjustments > Brightness/Contrast. Gắn Brightness- Độ sáng 95, và Contrast - Độ tương phản 25. Merge 2 layer này lại với nhau, và sử dụng Eraser tool (E) và xóa cây cánh. Bây giờ, bạn sẽ có hình ảnh này. ThiNganHang.com
Trang 5
Bước 5 Tiếp theo, chúng ta phải đặt cày cảnh như thể nó đã đâm chồi từ lớp đất trong lòng bàn tay. Chúng ta mở hình ảnh cây cảnh và đặt nó trong bối cảnh của chúng ta. Sử dụng Transform tool (T) và thay đổi kích thước cây cảnh này cho phù hợp. ThiNganHang.com
Trang 6
n . . . _______________ Nhóm layer này lại, và gọi tên nó là “Tree” . Hãy chắc Blending M ode của các nhóm là Pass Through và sau đó, thiết lập Blending Mode của cây cảnh sang Multiply. Bây giờ, bạn sẽ có hình ảnh này. ThiNganHang.com
Trang 7
Bước 6 Bây giờ, chúng ta cần phải xóa một chút bằng cách sử dụng Eraser tool (E). 'for the sides oi the tree, use Opx hardniN and don’e tully touch the tree, leave a littl ‘b itof room, and try not to erase anything the dirt portion of the composition, use a small-brush to erase in between the tree Sao chép Tree layer và thiết lập Blending Mode cùa layer đã sao chép sang Color Dodge. Chú ý ánh sáng trắng xung quan và đằng sau cây cảnh, đây là lý do tại sao chúng ta không xóa khoảng gần cây cảnh trong bước trước. ThiNganHang.com
Trang 9
Hipçyng Dằn Photoshop: Hiêu ứng Nhà Kính (phần 2) Bước 7 Tiếp theo, chúng ta thêm một chút ánh sáng cho cây xanh. Tạo một nhóm mới và gọi tên nó là “Lighting”. Sử dụng Brush, chọn một Brush tương đối lớn với Hardness Opx. Hãy chắc màu sắc bạn chọn là màu trắng và tô màu 2 điểm như vậy, hoặc theo cách bạn muốn. ThiNganHang.com
Trang 11
Bước 8 Bây giờ, chúng ta thêm đám mây để làm cho hiệu ứng thêm phần thú vị. Mở hình ảnh đán mây, và ẹiảm kích thước của nó xuống. Hãy chắc điêm sáng nơi mặt trời chiêu xuông năm phía sau đám mây và ở trên cùng phía tay trái của cây xanh. ThiNganHang.com
Trang 12
Thiết lập Blending M ode sang Screen. Hãy chắc đã nhóm layer đám mây vào trong một nhóm gọi tên là “Sky”. Nó sẽ hỗ trợ bạn giữ các layer một cách có tổ chức và ít lộn xộn. ThiNganHang.com
Trang 13
Bước 9 Mở hình ảnh con cú, nhưng trước khi chúng ta định vị nó, chúng ta sẽ cắt nó ra bằng cách sử dụng một Mask nhanh chóng. ThiNganHang.com
Trang 14
Quick Mask Options Color Indicates: ( o* ) o Masked Areas © Selected Areas Cancel Color Opacity: 80 % Bước 10 Chọn brush tool (B). Thiết lập Hardness lên khoảng 50% và phác thảo con cú. ThiNganHang.com
Trang 15
Khi phác thảo xong, sử dụng hoặc là Fill tool để làm đầy bên trong. Hoặc chỉ cần sử dụng một Brush lớn hơn và tô màu bên trong nó. Sử dụng Magic Wand Tool và chọn phần màu đỏ bên trong. Đây sê là phần phác thảo con cú. Lưu ý: Đ ể ẩn Mask, trên Layers panel, nhấp “Channels”. Channelcuối cùng sẽ là Mask của bạn. Chỉ cần nhấp chuột lên con mat và nó sẽ ân Mask. ThiNganHang.com
Trang 16
Bước 11 Tiếp theo, nhấp chuột phải lên con cú và vào Refine Edge, hoặc vào Select > Refine Edge. Lưu ý rằng tất cả các cài đặt đều như nhau, tùy thuộc vào Mask của bạn. Hãy thử cho đến khi bạn có được kết quả phác thảo tốt nhất. ThiNganHang.com
Trang 17
Refine Edge View Mode -’f - Q Show Radius (J) View: H Shơ* Original (p) Edge Detection 0 Smart Radius Radius: 10.3 Ị px Adjust Edge Smooth: « C j - Feather: « H Ỡ B Q T ^ P X Contrast: 19 196 Shift Edge: -36 X O u tp ut-------------------------------------------------------------- (~~1 Decontaminate Colors Amount: Ị Output To Selection . Aputy refinements to selec ¡21 Remember Settings ( Cancel ) ( 0« ) B o w 12 Chuyển con cú vào trong bối cảnh của chúng ta, và sử dụng Transform tool (Cmd/Cữl + T) để thay đổi kích thước cùa nó. Đặt con cú bên trên cùng phía tay trái, trong một điểm sáng. Tạo một nhóm có tên gọi là“Owls”, đặt tên layer mà chúng ta đã di chuyển là “Owl 1" và đặt nó bên trong nhóm. ThiNganHang.com
Trang 18
Sau khi đặt xong, chúng ta thêm một số chi tiết cho con cú này bằng cách chỉnh sửa các Level. Vào Go to Image > Adjustments > Levels. Và áp dụng các cài đặt này. Levels i Preset: Custom JB * t ° * 3 Channel: RGB Í 1 Cancel Input Levels: Auto Options..?} / J 0 Preview Output Levels: 255 ThiNganHang.com
Trang 19
Hướng Dẩn Photoshop: Hiều ứ n g Nhà Kính (phần 3) Bước 13 Sao chép layer Owl 1 và đặt tên nó là Owl 2. Flip con cú này bằng cách vào Edit> Transform> Flip Horizontal để làm cho anh ta đối diện với con cú đầu tiên. Sử dụng Transform tool (Cmd/Ctrl + T) để Scale kích thước của nó xuống. Hãy chắc đặt layer “Owl 2" bên dưới layer “Owl 1" trong layers palette, và đặt con cú này hơi chếch ra phía sau con cú đầu tiên. Tiếp theo, chúng ta thêm một Filter cho con cú thứ hai. Vào Im a g o Adjustments> Photo Filter. Photo Filter Use ( o« ) @ Filter: Warming Filter (85) î t o Cancel Color: 0 Preview Density: 35 % ThiNganHang.com
Trang 20
Bước 14 Vào nhóm Tree và chọn layer đầu tiên. Sử dụng Bum tool và thêm một ít shadow trong đám đất. ThiNganHang.com
Hiển thị 20 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!