Trang 1
Hướng Dần Photoshop: Hiêu ứng Chữ trên Lửa (phần 1) Trong Photoshop, biểu hiện lửa luôn là nhiệm vụ đặc biệt khó khăn, nhưng trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng một bức ảnh lửa để thiết lập Text tạo nên sự phù hợp. Chúng ta sẽ biểu diễn một phong cách trên một background màu tối xinh xắn với hiệu ứng text kỳ diệu để hoàn thiện bức ảnh. Hướng dẫn này là phần thứ hai trong 5 phần hướng dẫn về Photoshop Typography. Neu bạn đã quên phần hướng dẫn trong tuần trước, hãy vào: Tao hiêu ứng Text trên cỏ. Phần 1 Background — Tạo một document mới trong Photoshop có kích thước 1920px rộng X 1200px cao, và với Gradient Tool (G), vẽ một Radial Gradient có màu nâu (# 5c3d09 để # 1Í1409), bạn sẽ nhận được một cái gì đó giống như hiển thị bên dưới. Chú ý Gradient đó không nằm ở chính giữa theo chiều dọc mà hướng lên phía trên phần trên cùng. Trong bức ảnh này, chúng ta muốn trên cùng của text là nới có lửa cháy, vì yậy, phần trên cùng của hình ảnh phải có một chút ánh sáng chiếu lên. ThiNganHang.com
Trang 2
Bước 2 Như trong hướng dẫn text trên cỏ, một lần nữa chúng ta sẽ có một tex~ tured background. Nhưng, không phải được làm từ bản phác thảo, tôi đã copy background từ môt hướng dẫn trước. Merge và Desature tất cả layer để có được một cái gì đó như hiển thị bên dưới. Nếu bạn cần phải thực hiện background này từ một phác thảo, đầu tiên, hãy truy cập vào Bittbox để các texture giấy độc đáo và sau đó, làm theo những bước hướng dẫn ừong hướng dẫn trước đó. ThiNganHang.com
Trang 3
Bước 3 Bây giờ, chúng ta thiết lập layer sang Overlay và Blend Texture vào thành background và đó là! ThiNganHang.com
Trang 4
Bước 4 Chỉ cần thêm một chút gì đó cho Texture, chúng ta vào Texturizer filter. Để thực hiện điều này, tạo một layer mới và tô màu nó bằng màu nâu/ màu be — # 66500f. Sau đó, vào Filter> Texture> Texturizer và sử dụng Canvas Texture với Scaling 80% và thiết lập Relief lên 4. T ỉ J c ! t i r t M s a ữ r â > OK ĩ Uiäl Bước 5 Khi bạn đã có texturized layer, thiết lập alyer đó sang Overlay. Thêm một số chi tiết tinh tế vào Texture của chúng ta, làm cho nó đẹp han vì chúng ta sẽ làm việc trên một khung hình lớn như vậy. ThiNganHang.com
Trang 5
Bước 6 Tiếp theo, chúng ta sẽ gắn một layer sang desaturate ở nửa dưới củã hình ảnh. Lảm như vậy đề phần ừền cùng giống như có một ánh sáng ấm áp nơi đầu những ngọn lửa, ừong khi phần bottom sẽ lạnh hơn một chút. Tạo một layer mới và tô màu nó bằng màu # 4b4f3b. Sau đó, thêm layer mask với một Gradietn để che kin phần trên cùng và phần trước (bạn sẽ có hiệu ứng như hiển thi). Bây giờ, thiết lập layer sang Color và Opacity 45%. ThiNganHang.com
Trang 6
Phần 2-Text + Glow = Tuyệt vời OK, bây gỉờ, chúng ta có một background xinh xắn. Chủng ta bắt đầu thêm text. Tôi đã sử dụng Font Trajan bởi vì đó là một font ữông thực sự ấn tượng. Ở đây, tôi đã đặt text với màu # CỒ9328, sau đó, thiết lập nó sang Linear Dodge (Add) với Opacity là 8%. Những gì chúng ta sẽ phải làm với text của chúng ta, đó là làm cho nó ừông như nửa trên cùng của Text đang nằm phía ngoài background và đang đỏ rực với ngọn lửa bập bùng. Cố nghĩa là chứng ta sẽ tạo ra rất nhiều hiệu ứng và gắn một layer mask cho chúng để chỉ có nửa trên hỉển thị trong đó phần bottom trở lại trạng thái text bị mờ như chứng ta đang cố. ThiNganHang.com
Trang 7
Bước 8 Tạo một nhóm layer mới để đặt tất cả text layer vào ừong đó - vì chúng ta phải làm rất nhiều thứ với chúng. Sau đó, sao chép layer text và thiết lập màu sắc của text đã được sao chép là # 5e3flc. ThiNganHang.com
Trang 8
Bước 9 Bây giờ, thiết lập layer text mới nhất sang Overlay và opacity 70%. Nó sẽ trông như loại màu đỏ (như hình dưới đây). ThiNganHang.com
Trang 10
HiP(ýng Dân Photoshop: Hiêu ứng C hừ trên Lừ a (phần 2) B ư ớ c 10 Bây giờ, sao chép text m ột lần nừa và thiết lập layer sao chép mới nhất sang màu vàng -# CÒ9328. Sau đó, thiết lập layer này sang Linear Dodge (Thêm ) và O pacity 30% . Tiếp theo, chúng ta thêm m ột layer m ask và vẽ m ột gradient đề các mặt của text mới nhất như hiển thị bèn dưới, và bên dưới nữa, bạn có thể thấy sự kết hợp màu đo của bottom với 2 layer text này. I T H I ™ F t ú | FIRE WITHOUT LAYER MASK WITH LAYER MASK B ư ớ c 11 Tiếp theo, chúng ta sao chép layer m ột lần nữa, nhưng đặt layer này phía phải dưới bottom. Thiết lập màu đen # 000000. Sau đó, vào Filter> Blur> ThiNganHang.com
Trang 11
G aussian Blur và đòi hỏi bạn Rasterize text, nhấp chuột vào “Y es” đề thực hiện điều đó,và thiết lập Radius lên khoảng 4px. Sau đó, Ctrl-nhẩn chuột vào bất kỳ layer text nào và quay lại layer màu đen và nhấn Delete đế bạn chỉ còn lại với m ột shadow. Sau đó, sao chép layer này và M erge nó với layer đầu tiên đê hiệu ứng kịch tích hưn. Bạn phái có m ột cái gì đó tương tụ như trên ảnh chụp màn hình bên dưới. B ư ớ c 12 M ột lần nữa, thêm m ột lớp m ặt nạ đê bóng m ộ t cách nhanh chóne dần ra như thế hiện. Đ iều này làm cho nó trông giống như các văn bản được ra khỏi trang. ThiNganHang.com
Trang 12
B ước 13 Bây giờ, sao chép layer màu đen m ột lần nữa và sứ dụng Smudge Tool ® và m ột brush m ềm , khá rộng, bạn m uốn chỉ S m udge- làm nhòe shadow xung quanh để nó trông như những dấu Bum. ThiNganHang.com
Trang 13
Bước 14 Bây giờ, đây là lúc đế xem text của chúng ta như thế nào. Tôi thực sự đã tạo ra 2 bộ “burn” mark, và 4 bộ shadow layer, mỗi bộ đều bị Blur m ột chút so với lần cuối và mỗi cái sẽ trở lại nhạt dần. ThiNganHang.com
Trang 14
B ước 15 Bây giờ, đây là lúc làm cho phần trên cùng của text sáng lên. Điều đầu tiên, chúng ta sao chép layer text m ột lần nữa và đặt layer này ở phía trên cùng nhất và thiết lập nó sang màu vàna -# đc9a08. Sau đó, chạy Filter> Blur> G aussian Blur qua nó và với Radius có kích thước 8px. Chọn m ột Eraser Brush m ềm , lớn và chỉ xóa những phần bên ngoài dưới bottom đê chúng trông không đồng đều. ThiNganHang.com
Trang 15
B ư ớ c 16 Thiết lập layer sánh sang đầu tiên sang Soft Light. Bạn có thể lặp lại tiến trình này, thậm chí xóa nhiều hon nữa đổ phần trên cùng thậm chí sáng hơn. ThiNganHang.com
Trang 16
B ước 17 Bây giờ, sao chép layer text một lần nữa và đặt layer này phía trên tận cùng. Layer này cũng được thiết lập sang m àu vàng (# dc9a08). Sau đó, vào Layer> Rasterize> Type và biến các Text thành một hình phang. Sau đó, C trl-click vào layer và vào Select> M odify> Contract, sử dụng m ột V alue có kích thước lpx. Sau đó, nhấn D elete đế xóa tất cả mọi thứ ngoại trừ O utline có kích thước lpx. ThiNganHang.com
Trang 18
B ư ớ c 18 B â y g iờ, thiết lập la yer c ó kích th ư ớ c 1px sa n g O ver lay, và bạn phải có m ột cái g ì đó tư ơ n g tự n h ư hình bên d ư ớ i. B ư ớ c 19 Bây giờ, đến Glovvl px của chung ta, them layer mask đế làm mờ nó xuống phần bottom như chúng ta đang làm với các layer khác. Sau đó, sao chép layer đó, vào chạy m ột Filter> Blur> G aussian Blur, thiết lập lên l px. Sau đó, sao chóp layer này một lần nữa và Blur nó bằng 2px. Sao chép layer này m ột lần nữa và Blur nó lên 4px. Sau đó, Ctrl-nhấn chuột vào các layer text, nhấp Ctrl + Shift + I đề nghịch đáo vùng lựa chọn và đi vào từng layer ánh sáng và nhấn Delete đề loại bỏ bất kỳ một B lur nào nằm ngoài ranh giới của Text. Ý tưởng là chúng ta m uốn các edge của text trông thật đỏ rực với làm mờ đi toàn bộ ánh sáng nóng trên text. ThiNganHang.com
Trang 20
HiP(ýng Dân Photoshop: Hiêu ứng Chừ trên Lừa (phần cuối) Bước 20 Tiếp theo, chúng ta sao chép tất cá layer ánh sáng 4 lần và merge chúng lại với nhau. Điều này sẽ mang lại kết quá layer trên cùng sẽ có ánh sáng vàng độc đáo. Chọn Smudge Tool và chạy qua text, Smudging text đê nó trông như những làn song nhiệt từ text đang lan tỏa, giống như hiển thị. Bước 21 Bây giờ, thiết lập layer mới nhất này sang overlay và bạn phải có một cái gì đỏ trông như bên dưới. ThiNganHang.com
Hiển thị 20 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!