Hiệu ứng Chữ Phim “Clash of the Titans” trong Photoshop (phần 1)

THThiNganHang
0 lượt tải
16
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Hiều ứng Chữ Phim “Clash of the Titans” trong Photoshop (phần 1) Một vài tuần trước, tôi đã xem bộ phim Clash of the Titans. Bộ phim này cũng được, tồi phải thừa nhận vậy, tôi đã mong đợi nhiều hơn nữa khỉ thấy những con quái vật khổng lồ và những nhân vật thần thoại đang chiên đâu ừong bộ phim sử thi này, thật tuyệt vời. Tuy nhiên, kêt thúc bộ phim, khỉ phần giới thiệu tác giả và các nhân vật ừong phim bắt đầu xuất hiện, tôi thực sự bị ấn tượng bởi hiệu ứng này và tôi nghĩ tôi phải thực hiện một hướng dẫn Photoshop nhờ vào bộ phim này. Vì vậy, ừong bài hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày cách tạo hiệu ứng text lấy cảm hứng từ các poster và các tác phẩm nghệ thuật của bộ phim Clash of the Titans. Chúng ta sẽ sử dụng layer style và các bộ lọc cơ bản để thực hiện hiệu ứng này. Bạn sẽ không mất quá 45 phút để có được hiệu ứng, nhưng kết quả đạt được thực sự rất tuyệt. Bước 1 Hãy bắt đầu thiết kế của chúng ta trong niustrator, sẽ dễ dàng hơn cho chứng ta khỉ thực hiện text trong Illustrator, ngay cả khỉ bạn cố thể làm điều đó ừong Photoshop. Khi tôi nhìn thấy poster của bộ phim Clash of the Titans tôi đã biết font chữ đó, đó là Bank Gothic hoặc Bank Gothic cũng rất giống. Vì vậy, với Type Tool (T), thêm một từ “Clash”, tiếp theo là từ “Of the” trong một Object riêng và tiếp theo là từ “Titans” cũng trong một Object và Line khác. Toàn bộ đều được viết hoa. CLASH T I T A N s ThiNganHang.com

Trang 2

Bước 2 Chọn các Text và vào Type>Create Outlines. Với Direct Selection Tool (A), bắt đầu chinh sửa text. Đầu tiên, là chữ A ừong từ “Clash”. Sau đó, là chữ F của từ “Of* và T - E của chữ “The”. Sau đó, chinh sửa từ “Titans” bằng cách thay đổi chữ T và chữ A. Sử dụng hình ảnh bên dưới để tham khảo, về cơ bản, bạn sẽ dỉ chuyển các điểm, nhưng hãy cẩn thận giữ căn chinh và Angle tương tự như text ban đầu. c l  s h □ IÖ Q -H 0 ^TITA N S Bước 3 Bây giờ, mở Photoshop và tạo một document mới. Tạo một layer mới và làm đầy nó bằng bất kỳ màu sắc nào, sau đó, vào Layer> Layer Style> Gradient Overlay. Sử dụng ánh sáng màu be # fee4c8 và một màu nâu rất đậm # 0Í0802 cho gradient, sử dụng Radial cho Style và opacity 100%. ThiNganHang.com

Trang 3

frrw» m a á-i— ’ “*** N 3 I M T? LW) _3-rW — ----------------------« = > _ Ut 1 kni-ÌMiÌE*i J ỉtM »toiJi 1 "o-Tf ỈMIV Bước 4 Thêm một layer mới và vào Filter> Render Clouds>. Hãy chắc chắn rằng bạn có màu đen và trắng. ThiNganHang.com

Trang 4

Bước 5 Thay đổi Blend Mode của layer đám mây sang Color Dodge. Sau đó, vào Layei> Layer Mask> Reveal All. Trong layer palette, nhấp chuột lên thumb mask của layer và vào Filter>Render>Clouds để gắn đám mây lên layer mask, đỉều đó sẽ làm cho đám mây ít mạnh mẽ hơn. Lờỉ khuyên: thử với các mask và gắn bộ lọc lên mask này, bạn sẽ bị ngạc nhiên bởi các khả năng và kết quả chúng mang lại. ThiNganHang.com

Trang 5

Bước 6 Vào Edit> Transform Warp>. Chọn Fisheye warp type, sau đó, di chuyển Controller về phía trung tâm của document. Điều đó sẽ tạo nên một hiệu ứng Blur thật xinh xắn, nhanh homnhiều so với Zoom Blur trong Photoshop. Bưởc 7 Sao chép các từ “Clash of the” từ Illustrator sang Photoshop. Chúng ta sẽ thực hiện những từ đầu tiên này bởi vì chúng ta sẽ gắn một Layer Style preset khác cho Bevel và Emboss. ThiNganHang.com

Trang 7

Hiều ứng Chữ Phim “Clash of the Titans” trong Photoshop (phần 2) Bước 8 Điều đầu tiên phải làm ở đây là tìm một texture kim loại cũ và ri sét. Tôi đã tìm thấy một texture trên Google Images. Mở hình ảnh bạn đã tìm thấy ữong Photoshop và sau đó vào Edit> Define Pattern. Sau đó, quay trở lại thiết kế của chúng ta và chọn layer có các từ “clash of the”, vào Layer> Layer Style> Pattern Overlay. Chọn texture kim loại bạn vừã tạo ra. Layer Slyie P in t r n O vpiU v OK StyãB PiK t-rn B J r id n g ữ s r t n v D r ÍJ u lt E lr-v á M n d » W a r n 'd 3 ( Cancel Q ì C roe S'Haísmr Opic>;v eflM 1* Mew Style... 0 Inner s I'äifen« 0 Outet C m r*1ír'r Preview Innsrr CK*» [3 ' B o ví! aní) Em bm t SC-SH Comaur 1“ Ị Link Willi Liyer □ T í w a i t : M jití D iflu ir R* í r i » D<ÍJUí| Q S i t i r i o O m t i ; 0 C r í đ H - m O v tiiiy P Ị tU r n Ọ w r!ỉ]f O S H ù M Bước 9 Sau Pattern Overlay, chọn Bevel and Emboss. Đối với kỹ thuật này, sử dụng Chisel Hard, đối với Depth, sử dụng 500%, Size, sử dụng 120px, Soften, opx. Trên Shading Options, sử dụng Angle 95 0Angle, 35 0cho Altitude, đối với Highlight Mode, sử dụng Color Dodge với màu trắng ThiNganHang.com

Trang 8

cho màu sắc và opacity 65%. Đối với Shadow Mode, sử dụng Color Bum và màu đen, opacity 40%. Bt Ví» n d Em&oi! ---- M nK tlM - Qate?*!Offluí: Swift mwBtVnl c caiKil ) Q C í*í Ỉ H iđ tv TKíirnqur Cí>'!fll H irem M*»-v S ĩ y l * □ irn tr □ Cw:!> ciflw BlmD«ei"irtn:o Uu @11 Oman■ |s ã ĩ Ịk 0 Preview n lr n»-r [Ịky* f e w : ----------------> ------------------ ĩ ĩ í õ ị p * |ỵf Bsvrl and! ímbo-ci ị t- ỉcJ:on ỊjũfC s m u t □ Y n u i * 5! i d IIỊI AnỊld: [ M ______I* 0 Cữkn Ow*»iay — Ịã? Q CriCmn. Ovcttiy Ị<Ạh tlrrn ỉ>rt iby •Giàtí CóWóuí Q Amí-a!lx»ữd Q S t d t o Mia’ lHjni Woo*' 1 CooiOoâạt _ ^ [ = ) 'ŨplCllự. mtìm 5í>*d«w H «i« CsAocflain ỉ I Q pidty ( H A * Dttiulr ; ( ItriV; » c«fâuli) Bước 10 Bây giờ chọn Contour, sau đó chỉ cần thay đổi Range lên 50%. ThiNganHang.com

Trang 9

Layer Style siv® —tJiirtf-nli--- ( OK ) 4'mrfinq Q atien ©rUuls AI0 ( cancal _) C Bros ihaaow ----- fMewStyle..) □ l*ntr JiiM&w □ Ov:t> (*5 P r e v t e w Q Irrwr Ciow J (lew-1 and! Emboss M Conioul Q & tin 0 Color Ovtiriijr □ Or*dbmi 0*t>?*y PjHrrri On rljv □ irtd k i Bitov 11 Tai day, ban co th6 thiy hieu ung ban se co. Hay chu y tai anh sang dang xuit phat tCrphia dudri cung hay trung tarn cua document, va do la ly do tai sao chung ta chia tach cac ttr. ThiNganHang.com

Trang 10

Bước 12 Copy từ “Titans” từ Illustrator và paste nó vào trong Photoshop. Trên lay ers palette, chọn layer chúng ta đã gắn layers style chúng ta đã gắn ừong các bước trước và nhấp chuột lên Button bên phải của chuột,và chọn Copy Layer Styles. Sau đó, chọn “Titans” layer và nhấp chuột phải một lần nữa, chọn Paste Layer Styles. Nhấp đúp lên layer để mở Layer Style dialog box. Chọn Bevel và Emboss, sau đó chỉ cần thay đổi Dừection sang Up. ThiNganHang.com

Trang 11

Sty;« Si rtl and S n b e » f o* ) ---- M nK tlM - 4'mrfinq ữ a tie n O rfjuli Swift m w B tV nl ( C»W«I ; c D r « ihadcw TN Siruque O K -M lM are fNewStyle..) O u r SilM&w Diplh ------------- 1-I-------------I [wr~\* □ Ov:t> C-H** Ễ 5 P r e v t e w Oi»mt»n: © Uo Q Ow*m Q l n n t i Cipv* ia«-. -------------- I----------- I 3Ỉ 0 ịp* ttffv il a n d l Im b o -c s ỉo^tpn I r~ Corlttur £ j T en « '« M+Cioq Q S ld n Q Color Ov«!ri*jr AUkHh: - 137 □ Cr*dbt«-i 0*c>'«» ị^ẠPattern Owrlav ■CỉBít Cwwwr. □ Strata HlgH^hị SJwjt Crt»OodlI< OpiiiSr. o í» 1» Í toflflw M « e C o w sJ’n T i OPKHY *-------- * r ------------ Bước 13 Đây là hiệu ứng mà bạn đã tạo ra cho tới bây giờ, chú ý, bây giờ ánh sáng trên từ “Titans” sẽ xuất hiện từ phía trên cùng trong khi từ “clash of the”, ánh sang lại đỉ từ dưới lên. ThiNganHang.com

Trang 12

Bước 14 Nếu bạn xem bộ phim này, bạn sẽ biết bạn sẽ biết rằng Pegasus có một con ngựa đen có cánh, vì vậy, tôi đã có bức ảnh về một con ngựa có cánh từ Shutterstock, bạn có thể tìm thấy nó ởđâv. Đó là một hình ảnh vector, những hình ảnh đó rất tốt, chỉ cần đặt nó lên một vị trí như nó đang xuất phát từ trung tâm. Nlr~' ->tUih-tltl-Ukri : nt. fi, I t v i . '!: ■ Bước 15 Để làm cho con ngựa hiện thực hơn và ít mang phong cách vector hơn, vào Filter> Blur> Motion Blur. Sử dụng Angle 35 0và Distance 20 px. ThiNganHang.com

Trang 13

Motion Bỉur f — O K — ì ( C ancel J 0 Preview A ngle: 35 D istance: Ị~l& pixels mQr Bước 16 Đối vớỉ các pháo sáng, bạn có thể tạo ra chúng bằng cách sử dụng kỹ thuật khác nhau, bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng gradient, các tỉa lửa tóe (ít nhất là đã được đề nghị) và sử dụng một hình ảnh. Tôỉ đã sử dụng một hình ảnh thật sự tuyệt, đối với hầu hết các dự án của tồi, điều duy nhất tồi phải ỉàm đó là thay đổi Hue và Saturation đề ỉàm cho màu sắc phù hợp với thiết kế. Bạn có thề tìm thấy hình ảnh tồi đã sử dụngở đây, Như bạn thấy background cùa hình ảnh là màu đen, vì vậy, điều duy nhất bạn phải làm là thay đổi Blend Mode sang Screen, do đó, màu đen sẽ phải trong suốt. ThiNganHang.com

Trang 14

Bước 17 Thêm một số tia lửa tóe trên các chữ cái của Text. Sử dụng hình ảnh bên dưới đề tham khảo. ThiNganHang.com

Trang 15

Bước 18 Chọn tất cả các layer và sao chép chúng, sau đó, merge tất cả các layer đã sao chép vào trong một layer. Sừ dụng phím tắt đó là Command (mac) / Control (pc) + Alt + Shit + E. Chọn layer này và vào Filter> Blur> Radial Blur. Sử dụng Amount 5, Zoom cho Blur Method và Best cho Quality. Radial Blur c OK Amount 5 Blur Method: Blur Center o Sp in @ Zoom Quality; o Draft Q Good 0 B e s t ThiNganHang.com

Trang 16

Kết luận Zoom Blur sẽ mang lại ý tưởng chuyển đổi cho thiết kế của chúng ta, vì text xuất phát từ trang web, chính xác là giống như phần giới thiệu tác giả và nhân vật trong phần kết của bộ phim. Bạn có thể thêm một số Noise để tạo thêm phong cách điện ảnh trên hình ảnh này. Kỹ thuật trên hướng dẫn này khá đơn giản, không có gì khố khăn, nhưng điều quan trọng nhất đó ỉà tồi muốn bạn thấy bạn có thể tìm kiếm cảm hứng sáng tạo ở khắp mọỉ nơi, nhưng điều quan ừọng bạn phải biến cảm hứng đó thành một cáỉ gì đó hiện thựe. Cách tốt nhất để thực hiện điều dó là suy nghĩ về một dự án cá nhân) ThiNganHang.com

Hiển thị 16 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!