Flash - Tạo dòng chữ nổ tung

THThiNganHang
0 lượt tải
5
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Flash - Tạo dòng chữ nô tung_____ 9 1. Tạo 1 file CÓthông số như hình 1: Size: 550 X 40Ũ pixels Background: T Frame rate: 5 Fps Publish: Settings... 1 Player: 0 ActionScript; 2 Profile: Default Hình 1 2. Dùng công cụ Text, chỉnh các thông số như hình 2 và gõ vào chữ Yeah! 3. Chọn Window > Color Mixer và chỉnh thông số Alpha là ThiNganHang.com

Trang 2

50% (xem hình 3): ']Help Duplicate Window Ctrl+Alt+K i! ▼ Color :=v & X Toolbars Color Mixer ^ ► 21 I I i / Timeline Ctrl+Alt+T ể Type: Solid V. «/ Tools Q rl+ F 2 5 Properties ► Library Q rl+ L Common Libraries ► 0 V Actions F9 0 V Behaviors Shift+F3 Debugger Shift+F4 255 V Movie Explorer Alt+F3 50% V Output F2 Project 5hift+F8 Align __ Ctrl+K 1+ color Mixer Shift+F9 1 1 Color bwatches — O rĩT F3— Info Q rl+ I Hình 3 4. Nhấp chuột phải vào Frame 3, chọn Insert KeyFrame (xem hình 4) s ® d Ị □ Ị 1 Ị J 5 10 1S 20 25 ’ ! ’ ' 0 Ị ; 35 ||:= v Create Motion Tween Insert Frame Remot e Frames Insert Keyframe n •Ẹ? -í ‘i £ ] IrSePTBtei1Ik Kyyí r511ré " r Clear Keyframe Convert to Keyframes Convert to Blank Keyframes Cut Frames Codv Frames Hình 4 ThiNganHang.com

Trang 3

5. Nhấp chọn khung chữ và chỉnh các thông số như hình 5: * íã o 1 10 15 20 25 30 35 ữ □ ' G !•01! 1 fb m I 0 n 3 R: 0 V G; 0 t 1^[ĩll E:]|Ị 3 I12.0fpsI0,2s < 6: 255 ¿■'"Alpha: 60% * v ^ y o a o o i ► i i ! ▼ A lig n 8c In fo 81 T ra n s fo Align; |c n njn Da "D0 M Distribute; Filters Parameters Actions Hatch size: Space: i n ii— i flrTUtL !s j-O - a~—i O a'1 h i Hình 5 6. Thực hiện tương tự Bước 4, Bước 5 cho các Frame 5, 7, 9,11, mỗi lần tăng lên 10 (riêng ở Frame 11 tã đổi màu chữ thành đỏ) (xem hình minh họa cho Frame 11) ThiNganHang.com

Trang 4

d □ 1 5 i 'i 15 20 25 30 35 5= B l r * □!* ữ l- d * n k o ! ) M L i s% | ĩ l |i n * d _ 111 M ily ] 1111 Itë.pfpü12,0 fps I P.SsO.Ss < j< ! >1> Yeah! I □ ____ÜE- Distribute! srs Parameters Actions ~or -a -— ■=■J=L ÏP ỘỘ Match size: space : ỊHỊ as in -D 1.n□ o C3 Hình 6 7. Lưu ý rang ta đang ở Frame 11. Nhấp chọn dòng chữ, chọn Insert > Timeline Effects > Effects > Explode (xem hình 7) ĩ Macremédia FlashRrofe»iDn<tl if - [Unlittecl-T1] F i t E d * / l e w 5 I f l i é r t C o m m a n d s C u v t r o í iM h c t a w r t s b Toofe r - - « nvSyEríbcL.. Ctrl+Fe 'f t o t o r IT *na* Tei\eln5_ Çgfc» |Vtuç» Tíĩtslos Effects © r j f c j ™ f / _ ly p s : ifrm / p TfaW oTnii Ti j r S n t f T 'T Cl 09 Shadow ỹo0 Aể□, à i □-Ỉ)%■t'i 11I TxpbdeExpand » 0 Sftï[lü 1^ I Si 0 v Yeah! B;I c n§ir f> é Alftïà: 10 0% V *FF < / ứ Vt»w © Q> Coi»» ^£3 * AUljn fe In fo & I r a n :f ! B B ThiNganHang.com

Trang 5

Hình 7 8. Trong bảng Explode ta chọn OK. 9. Nhấn Ctrl + Enter để kiểm tra kết quả. Download file nguồn tại đây. ThiNganHang.com

Hiển thị 5 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!