Chữ thư pháp bóng nổi trong photoshop

THThiNganHang
0 lượt tải
27
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Trang chủ Bài viết T ổng hơp H ướng dẫn M iễn phí Licn h ê I±1 Xem dang m ăc đinh Xem dang danh sách D oc RSS Theo đuôi ntuts trên Twitter Forum Custom Search Control Web Chư thư pháp bóng nối trong photoshop Đăng bởi todao trong m ực H ướng dằn vào 15 tháng 7, 2010 I4 Comments M ột bài hướng dẫn v ề h iệu ứng chữ khá b ấ t m ắt s ử dựng h iệu ứng nổi 3D, font chữ Calligraphy và Layer Styles trong Photoshop H iệu ứng này rấ t đơn giản, hãy xem làm cách nào đ ể chúng ta có th ể tạo ra các m ẫu pattern và hiệu ứng ánh sáng (light effects) với chê độ hòa trộn (Blend Modes) trong Photoshop nhé. ThiNganHang.com

Trang 2

B ạn có th ể xem bản tiếng anh và tải v ề file psd tại bài v iế t gốc trên trang abduzeedo. N gười dịch: T ô Đào Bước 1 MỞ Photoshop tạo m ột tài liệu mới với kích thước 1920x1200 pixels. K è tiếp tô màu nền (background) với màu có mã là # l f l e le Bước 2 v ớ i layer n ền (background) đang được chọn ta vào menu Layer> Layer Style> Gradient Overlay và đ ể các thông sô lẳn lượt n h ư sau Blend M ode: Multiply, Opacity: 60%, m ục Gradient: s ắ c xám (#707070) và trắng, Style: Radial, tích chọn mục Align with Layer, Angle: 90°, Scale: 100% .v ớ i mục Style ta chọn nó ở chê độ Radial, đảm b ảo đư ợ c rằng màu trắng s ẽ nằm ở chính giữa, đ ể khi ta sử dụng ch ê độ M ultiply các cạnh ở rìa của hình ảnh s ẽ tối hơn. D ụng ý thực thi lện h gradient này thông qua Layer styles là bởi vi tôi muốn áp lên m ột bộ lọc cho layer ngay sau đó và kê tiếp nữa tôi s ẽ có th ể tùy biến các màu sắ c khác nhau lên layer. ThiNganHang.com

Trang 3

Layer Style Styles G ra d ie n t O variay c OK 3 C r a d itflt WtrxiiPflO pt'O m - Default ( Cancel ' ( J Drop Shadow f NewStyte... ) ( J iMHf Shadow M Preview C)0»rt*f Clo* Q ln w r Ctow o 8«v<1vrtttvbon o Centovr □ Ttxtyrt OS*tm o Cater OvtfUv ^ Oiditnt Overlay ( J P lttC T Overlay ' t Strok* Bước 3 Vào menu Filter Filter>Noise>Add Noise. Thông số Gaussian: 2% và tích chọn Monochromatic. B ước này nhằm giúp cho gradient ta tô thêm sắc, tinh tẽ hơn. ThiNganHang.com

Trang 4

Bước 4 T ạo m ột layer ch ữ mới với font chữ mang phong cách th ư pháp. Tôi đã sử dụng font C ham pignon và bạn có th ể d ễ dàng download nó tại http://dafont.com. Xong b ạn hãy gõ từ "Abducted" đối với layer ch ữ này. ThiNganHang.com

Trang 5

Bước 5 Ngay bây giờ bên dưới dòng "Abducted" ta gõ từ "by". Tôi đã s ử dụng font "Champignon Alt s..." cho từ "b y ", cũng như trên, bạn có th ể tải font "Champignon Alt s..." từ trang dafont. Hãy nhìn minh họa cho bư ớc này đ ể tham khảo cách x ếp đ ặ t vị trí giũa các từ sao cho giữa chúng có sự liên k ết với nhau. Bước 6 Gõ từ "Design". G iống bước trên, ta x ếp đ ặ t sao cho p h ần rìa phải của ký tự "Y" liên k ế t với "D", điều này rấ t quan trọng nhằm đ ể đ ạ t đư ợc hiệu quả vè m ặt thẩm m ỹ - các từ có s ự nối kết, nhìn chúng hài hòa. ThiNganHang.com

Trang 6

Bước 7 Đ ể cho tác phẩm này nhìn hấp dẫn, đ ẹp m ắt hơn chúng ta hãy thêm m ột sô m ẫu hoa văn. Ta place m ột m ẫu hoa văn Swirl vào và đ ặ t nó trư ớc từ "A" như trong hình minh họa. M ầu hoa văn trong bài tôi tải v ề từ trang Shutterstock ThiNganHang.com

Trang 7

Bước 8 Cũng n h ư v ậy, đ ặ t m ộ t m ẫu khác vào cuối từ Design, k ê liền ký tự "n" như trong hình. Hình này tôi s ử dụng cùng m ẫu hoa văn giống bư ớ c trước, chỉ khác là nó nhỏ hơn chút xíu. ThiNganHang.com

Trang 9

Bước 10 Bây giờ với hàng ch ữ cũng m ẫu Swirl được sấp đ ặ t khá ổn như trong hình tôi chuyển đổi chúng thành những đối tư ợ ng thông minh (Smart Objects). Cách này giúp chúng ta có th ể chinh sửa được đôi tượng thao tác b ấ t kỳ lúc nào. Sau đó và menu Layer Styles L a y e r » Gradient Overlay, s ử dụng sắ c hồng và xanh cho Gradient, Linear chọn Style, và 90° cho Angle. Bước 11 Sau đó chọn Drop Shadow, trong m ục Drop Shadow chọn Multiply cho phẩn Blend Mode, 120 ° cho Angle, 5 pixels cho Distance và 20 pixcels cho Size. ThiNganHang.com

Trang 10

Bước 12 T iếp nữa đến m ục Bevel and Emboss. Chọn Inner Bevel cho m ực Style, Smooth cho Technique, 190% cho m ực Depth, v ớ i m ục Direction s ử dụng các thông sô n h ư sau Size: 6 pixcels, Soften: 8 pixcels. Đ ên phần đổ bóng Shadow Mode chọn Multiply và màu đèn với Opcaity 45%. Tích chọn cả m ực Contour. ThiNganHang.com

Trang 11

Bước 13 Nhân đôi layer vừa làm xong và kéo thanh trư ợt đ ấy hộp Fill xuống còn 0%. N hấp đúp vào layer đ ể hiện ra hộp thoại Layer Style, v ớ i layer đang thực thi này ta tắt hiệu ứng Gradient Overlay. T iếp nữa mục Bevel and Emboss phắn Direction chọn Down. Mục Depth kéo thanh trư ợt lên 370%, Size: 2 pixels, Soften: 8 pixcel. Đ ên m ục Shading, thay đổi Angle: 1450, Altitude: 25°, Highlight Mode: Screen, màu trắng, opacity: 100%, trong khi ở chê độ Shadow là màu đen opacity: 0% ThiNganHang.com

Trang 13

Bước 15 Nhân đôi thêm m ột lần nữa nhưng lẳn này chúng ta có vài chỉnh sửa thong sô ở Bevel and Emboss. Soften: 1 pixcel, Highlight Mode: Color Dodge với 70%. Và cho ẩ n h iệu ứng Drop Shadow trong layer này. ThiNganHang.com

Trang 15

New Name: ¡Untitled-1 € OK Preset: Custom I Cancel ? Size ( Save Preset... ) Width: 40 pixels ( Delete Preset... ^ Height: '200 If pixels ( Device Central... ") Resolution: 72 pixels/inch Color Mode: RGB Color Background Contents: White Image Size: 23.4K Ị▼I Advanced Bước 17 Thay đổi kích cỡ layer nền, n h ư vậy nó s ẽ có chiều rộng 20 pixels. Tô màu Layer này với Gradient Lienar b ằn g cách s ử dụng màu trắng cho Gradient nhưng chọn mức độ Opacities khác nhau, s ử dụng từ 100% đ ến 40% cho các Opacities của Gradient này. (Xem hình minh họa) ThiNganHang.com

Trang 16

T■ÆT. , , I1? , , , 2,° Ll, 1 I30 ĩ. t: ĩ: i 0 : T: T: ĩ. ĩ: i T: t: 0 : Tì: Ï: i ị —Ã . 0 : ĩ.— r T. J ì: ĩ0. 1. ì: 400« I@ ThiNganHang.com

Trang 17

Bước 18 Ngay bây giờ chúng ta tạo m ột Pattern mới đ ê s ử dụng. Đi đến menu Edit>Defin Pattern, đ ặ t tên cho m ẫu pattern này trong hộp thoại name là Stripe Pattern Name f OK ì Nam» <ltripo ( Cancel ) Bước 19 Quay trở lại với tác phẩm thiết k ê của chúng ta, tạo thêm m ột layer mới cho nó và tô màu cho layer này với m ẫu pattern mà ta vừa lưu. Bước 20 ThiNganHang.com

Trang 18

N hấn CTRL + T và xoay nghiêng layer pattern vừa tô, sau đó chọn ch ê độ hòa trộn cho layer này là Soft Light. Bước 21 N hấn giữ phím Command (đối với mấy Mac) hoặc CTRL (đối với PC) và nhấp chọn vào layer ch ữ - tác phẩm của chúng la, khi đỏ la đư ợc m ột vùng chọn bao quanh cliữ "Abducted by Design" cùng hoa văn của nó Sau đó đi đến menu Layer> Layer Mask> Reveal Selection. ThiNganHang.com

Trang 19

BƯỚC 22 C họn tấ t cả các layer đư ợc s ử dụng đ ể tạo hiệu ứng văn b ản và bản sao chúng. Đi đ ến menu Layer > Merge Layers. T iếp nữa Filter > Blur> Gaussian Blur, s ử dụng 10 pixels cho Radius và nhấn OK. Cuối cùng thay đổi chê độ hòa trộn cho layer này là: Screen ThiNganHang.com

Trang 20

Bưóc 23 Chúng ta làm thêm m ột sô h iệu ứng ánh sáng nữa. Ớ đây tôi s ử dụng m ột bức ảnh đ ư ợ c tạo sẵn có s ử dụng bộ lọc Lens Flare. File ảnh này b ạn có th ể download tai đây. Đ ặt tấm ảnh các b ạn vừa download v ề và đổi cho nó ch ế độ hòa trộn thành Screen. Đi đến menu Image>Adjustments>Hue and Saturation, nhấp chọn Colorize và thay đổi thong sô ở Hue cho đ ến khi có được m ột màu sắ c Ưng ý và phù hợp với màu của tác phẩm chúng ta đang làm n h ất (tham khảo hình minh họa) ThiNganHang.com

Hiển thị 20 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!