Chơi ghi ta cùng với Brush Photoshop (phần 1)

THThiNganHang
0 lượt tải
29
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Chơi Ghi Ta cùng với Brush Photoshop (phần 1) Brush Photoshop thường là những công cụ được đánh giá rất thấp. Down load bộ Brush này ve, load nó lên và nhấp chuột vào khung hình của bạn: đây là cách sử dụng phổ biến. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số tính năng mạnh mẽ của Brush. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng một hình dạng nốt nhạc và tạo ra một brush tùy chỉnh, sử dụng một số lựa chọn để tạo nên một hình dạng năng động và phân tán. Xem trước hình ảnh cuối cùng: Nhấp chuột vào để xem hình ảnh với kích thước lớn hơn: ThiNganHang.com

Trang 2

DOWNLOAD FILE NGVỞN Hãy trờ thành thành viên và bạn có thể truy cập vào mọi file và tài liệu nguồn chỉ với 7 USD/ 1 tháng. Nhấp chuột lên đây để tìm hiểu thêm các cìu tiết. Neu bạn đã là thành viên, Login để download file PSD. ThiNganHang.com

Trang 3

Cảm hửng Tác phẩm tuyệt với này của Laura Ferreừa đã mang lại cảm hứng cho tôi tạo nền một tác phẩm tương tự bằng cách sử dụng các Brush tùỵ chinh. Bước 1 Tạo một document mới ừong Photoshop- document của tôi là một ừang A4 - và tô màu nó bằng màu lam đậm (# 0a3556) ThiNganHang.com

Trang 4

For«groiind i ] r Mode Normal ị }Opacity: ÌODK *' Tolerance: ị3,2 !«#Anti-alias □ . H To , Á . \ % . / . o ” j ị ■ í. ỳ . & .ờ >ụ. õ«3tté lCí tìì% mị \ 'Ã % Bước 2 Tạo một layer mới, thiết lập màu của foreground bằng màu trắng, chọn một Brush mềm, lớn và bắt đầu tô một cách nhẹ nhàng trên khung hình. Tạo một vài chấm nhỏ ừên các layer khác nhau và giảm Opacity của chúng xuống. Hãy nhớ rằng đây là những hiệu ứng ánh sáng mềm mại, bây giờ trông chúng rất đơn điệu và nhàm chán, và chúng sẽ trở nên sống động hơn bằng cách sử dụng adjustment layers. Tạỉ sao chúng ta không gắn một gradient overlay cho background? Đằng cách sử dụng một Brush và nhấp chuột lền các layer khác nhau, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn về chất lượng củã background. Hãỵ thoải mái điều chinh Opacity và di chuyển các điểm nhỏ tới những vị trí bạn thích vào bất cứ khi nào trong suốt quá trình làm việc. Đây là kết quả cùa tôi: ThiNganHang.com

Trang 5

Bước 3 Để làm cho background sống động hơn, chủng ta cần 2 adjustment layers. Đầu tiên, vào Layer>New Adjustment layer>Gradient map và thêm một gradient, từ màu lam đậm (# 021a38) sang màu làm nhạt (# dff7ff). Thiết lập Blend Mode sang Overlay với Opacity 70%. ThiNganHang.com

Trang 6

Thêm một Curves layer (Layer>New Adjustment Layei>Curves) và di chuyển các Curve như hiển thị ừong màn ảnh chụp bên dưới để làm tầng thêm một chút độ tương phản màu sắc. Bây giở, background trông đẹp hơn. ThiNganHang.com

Trang 8

Chơi Ghi Ta cùng với Brush Photoshop (phần 2) Bước 4 Sự chỉnh sửa cuối cùng trên background: để tăng cường vùng sáng ở chính giữa và dưới nền mà chúng ta đã tạo ra, chỉ cần sử dụng một Brush màu trắng, tạo một nhóm mới và thay đổi Blend Mode của nhóm mới này sang “Color Dodge”. Tạo một layer bên trong nhóm đó, chọn một Brush màu trắng, mềm một lần nữa và nhấp chuột một vài lần lên vùng trung tâm và vùng dưới cùng. Giảm Opadcity của các layer xuống. Tôi đã gọi tên nhóm này là “super-light”. ThiNganHang.com

Trang 9

Bước 5 Bây giờ, chủng ta đã hoàn tất background. Paste hình ảnh của một tay chơi ghi ta (bất kỳ hình ảnh nào có liên quan đến âm nhạc đều phù hợp). Tôi đã sử dụng hình ảnh của môt ngôi sao nhac rock downloaded tửShut- terstock. ThiNganHang.com

Trang 10

Bạn muốn tìm hiểu cách chiết hình trong Photoshop, hãy xem bài viết này trong phần dành cho những người mới học Photoshop. ThiNganHang.com

Trang 11

Bước 6 Để thêm các shadow, chi cần tạo một layer mới và di chuyển nó xuống bên dướỉ ngôi sao nhạc rock, chọn một Brush mềm, màu đen và nhẹ nhàng vẽ. Ngoài ra, ừong trường hợp này, phương pháp tốt nhất là tạo các layer khác nhau và điều chỉnh Opacity của từng layer. Các thành viên cố thể download file PSD của hưóng dẫn này và xem cách tôi đã tổ chức các layer để tạo ra các hiệu ứng mềm mại này. ThiNganHang.com

Trang 12

Bước 7 Chọn layer của tay chơi guitar và thêm một layer mask bằng cách nhấn vào Button phù hợp nằm ngay phía dưới cùng của cửa sổ layer. Sau đó, chọn một Brash tròn, màu đen và tô màu trên cây đàn để loại bỏ phần trên. Dù sao, nếu bạn ghét Mask, bạn có thể sử dụng Eraser Tool để thực hiện. ThiNganHang.com

Trang 13

Các Mask hoạt động như thế nào? Khỉ bạn đã tạo ra mask, bạn có thể sử dụng màu đen để loại bỏ các vùng bạn muốn, sử dụng màu ưắng đề khôi phục lại và màu xám để giảm Pixel opacity xuống. Nếu bạn muốn hiểu sâu sắc hơn, hãy xemhương dẫn dành cho những người mỏi hoe Photoshop nàv. ThiNganHang.com

Trang 14

Chơi Ghi Ta cùng vói Brush Photoshop (phần 3) Bước 8 Đây là lúc tạo Brush tùy chỉnh của chúng ta. Tạo một document mới. Document có kích thước 500 X500 sẽ rất phù hợp. Chọn Custom Shape tool và, từ thư viện, chọn nốt âm nhạc. Tạo một nốt màu đen, sau đó vào Edit>Defíne Brush Preset và lưu nó. Chúng ta tạo một Brush mới. Tạỉ sao tôỉ không thể nhấp chuột vào "xác định thiết lập Brush trước”? Điều này sẽ xảy ra khi bạn đã chọn Path - Thumbnail màu xám trong cửa sổ window - và không có layer. Hãy thử nhấp chuột lên thumb nail của Path và lặp lại quá trình tương tự vào (Edit>Defíne brush preset). Lần này Qố sẽ hoạt động. ThiNganHang.com

Trang 15

Image Layer Select Filter Analysts 3D Vlsw Window Help Can’t Undo StepForward OSẾZ StepBackward XâỀ2 Fade... Û*F Cue ạ§x guitar, psd @ EOS (guitarist copy 2, Layer Mas Copy s«c rrYTi r m n r f T f i I.BOS» n ÍTIÜU;- ' '• CopyMerged OãfC Paste PíV PasteInto ỨSV Clear U n t i t l e d - 1 0 0 % ( L a y e r ; CheckSpelling... . J. n?v....ill?!.1.1. FindandReplaceText.., Fill... ỮF5 Stroke... Content-Aware Scale \ û s c Free Transform 38T Transform. ► Auto-All^n Layers. „ Auco-BteiHf Layers.., t Define Brush PnT^et... Define Pattern,,. Define Custom Shape... Purge ► Adobe PDF Presets... Preset M anager- Color Settings.', O&K Assign Profile... Convert to Profile... Keyboard Shortcuts... XỦ3ỄK Menus... X Ữ X M ------------ \u Bước 9 Bây giờ, bursh đã sẵn sàng, đến lúc chúng ta tìm hiểu cách sử dụng nó. Mục đích là tạo ra thật nhiều nốt nhạc sống động và vui nhộn mà không cần phải mất nhiều công sức. Đây là lý do tại sao chúng ta sẽ sử dụng các lựa chọn Brush. Chọn Brush nốt nhạc và mở cửa sổ Brush (Window>Brushes). Ở đây bạn có thể có một vài lựa chọn. Tôi sẽ giới thiệu tới bạn Shape Dynamics, Scattering và other Dynamics. ThiNganHang.com

Trang 16

SHUSHES CLQN£ SOURCE 4S b& i i 4 Brush Presets . . * m a * Brush Tiịk íitajje 5 7 9 12 13 1«) Ị 5hap« Dynamics • * m ạ + m lẽ 17 IS 21 24 28. |_J 5cans rínũ a * * 0 • • _! Texture y 35 45 48 EG 65 10Ũ c Dual Blush tì • • ^~ is-~- 360 500 1200J200 12DO1200 _ Cơie» Dynamics í fJ .J “ầ W- ạ Q Other Dynamics Ễ t' H2Ũ0 1200 563 SÌ5 499 714 !_! N aiíe ti ■r" jr: # Ì ;1 565 £14 566 - r741 SỄ'30 550 !_J Wet Edges. Éa ►L •r's 1 SJ1— !_! Aif brush & 842 k5t70 Si3 555 655 J !« i Smoothing u sH X □ : Protect TestareP r a te i t T e M u re g j 'ã' 5 4 8 V 6 S g543 ¿657[ n fía*J § 2 4 ______________________ Í 1 Master DiameterMisterDiameter 1175 pi*I175pi* H f Từ Menu bên trái, chọn Brush Tip Shape. Ở đây chúng ta cần thiết lập đường kính của Brush và không gian giữa Brush này với Brush khác. Thiết lập không gian 130%. ThiNganHang.com

Trang 17

» ỉ « f í C t.O M S o v -IC E S r u i h P i í K H 1390 UiKI 563 535 +59 714 K S íu a íi T ip & h j# * ' • * SU t uIH* 5S6-5» J * 174 1 » a■£* Wù snape DimunK» £ '1 V'i T j • í r J 3 M ị ỉ* - - í StSBfrin* í i \ ¿ 08X3 I 1Sí i e > r o576 'J K S56Ĩ « 5a s s i ĩ6*5 ụ * ; ;T*-xtiurí H ị Jv. ■f J " " j j t • • # „ í _ , . . l « t5*6 ề165? n « .9ĩ l 25Ĩ 5 ĩữĩữ Í 5ì% T Dual Biush £ : —------ 1----------- .C o w rlty w m v a f t C'* nwcíl :,. U e S j"nBlt ' j lí-ũ p - l_ỉ CHhn D vr»niti y □*»JN eiW ẽ! T / K □□ Ww*c EdyriotFvyi'. Ẽ i 1 AnMlt: ịc ( j •’ ữ / Q«rbạutì' ; .AifM vih G ỉ I Kinjprdnrsi, ¡3v ‘A ì ^ ----- p & t i v\<j /ữ hí SữiD.:«Kin9 □ P-.MSf1 T*«w J J Tìm và chọn Shape Dynamics. Ở đây, thiết lập Size Jitter lên 100%, và Angle Jitter 25%. Những lựa chọn này cho phép bạn mang lại sự năng động cho các Brush của bạn. Đạn sẽ tạo ra các nót nhạc với các kích thước và các Angle khác nhau chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. ThiNganHang.com

Trang 18

ú n l y s i z e ị í ỉ ỉ & r e f t u i N t i C io w e ¿Ck ACE SinJKfíT Sruih í,'-*seis sã 8ruäh Tip Htíp* Control Ott D fj¡Sha»« Ovfljmics JÜ|' M in im u m O k a m é tïf ¡0H- Q SíJiKe ling t í ẾP- G S—....-- -...BP J lí- H t u rj Qä __= i , tlu-tl B'u-íh fslo r Dynamics Ottier ũynamĩc» S ' □ « a b e tai Control ■ OH D 0 VVít Bip« f ¿i ịm siz¿ ịiittr fjA iib n ikh ta |V[ SttõòlÂiíiặ * C ontrol OH T Ị ■f T«wure ừ Ị i í ỉ t r □ fnpXjttMf t ' Flip rjfflM lìm và chọn Scattering. Ở đây, phải tăng giá trị Scatter lên 1000%. Bây giờ, các nốt nhạc của bạn sẽ phân tán khắp nơi mà không có sự kiểm soát, điều khiển. s c a i t t r 0 % KR.U5 4 E5 CLONE SOLrSCt Brush Pre-.su í • Soi.h A a t i ỉ " * f m • SfujhT ic ỉh ittt Cónìroi 041 w r é s*wp? DvfiäffiKi ta r, ì t^& X M srtng <Ảwnrt 'ì t o í é t t r Í Õ Õ Õ % Ẽ i ; i Toxtm * ü Ccunrt J'îMr ¡u n Q Đuai &nnh u -tì □¡Color Dvrnnincí ủ W- Qthri Dyr.Jifrii« Ü Q SJoUT t í □ WeLCd^ei t í Û "*Ị írT»B4iHi»3 fc F reie« T i ï l t f f ü J J ThiNganHang.com

Trang 19

Cuối cùng, chọn other Dynamics. Ở đây, bạn có thể thêm một số hiệu ứng năng động khác. Trong trường hợp này, tôi thiết lập opacity Jit ter 100%. SHU5HIS CLOWE SOliaCE Op Síi5r Jitter írohTip Shast Comr.-.i • 5+issre D ro am ici g | FIỦW> jiW ii í_|TeKíure CoiUfCil OH c J Dual Brush J Cefor Dyrunntti OtlwFÍSyn+mKt Qitoise £' CjWfetfciflti y !_! Aiibrij-ihi § jf M Jmoofhimg ¿ j' ; J P ro S « rt T i x t u r e ^ 1' Bước 10 Điều đầu tiên thực hiện với Brush mới là sửa đổi phần trên cùng của cây đàn. Chọn layer mask, thiết lập màu của Foreground là màu đen và tô màu phía trên câỵ đàn. Trong trường hợp, nếu bạn đã dùng Eraser Tool trong bước 7, chọn lại Eraser Tool một lần nữa, chọn Brush nốt nhạc với các lựa chọn tùy chỉnh và xốa phần ừên cùng của cây đàn. ThiNganHang.com

Hiển thị 19 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!