Cân chỉnh màu sắc cho ảnh

THThiNganHang
0 lượt tải
8
0

Đang tạo bản xem trước...

Nội dung tài liệu

Trang 1

Cân chỉnh màu sắc cho ảnh Bước 1: Các ban hãy mở bức hình muốn căn chỉnh bằng Photoshop. Ấn Ctrl + J để nhân đôi Layer đó lên: Hình gốc Kết quả Layers channels J. Paths 0 , Normal V O pacilyi 100% * Lock! □ J ^ â Filli 100% * u o B a c k g r o u n d L~3 Buức 2: Vào menu Use Filter \ Sharpen \ Unsharp Mask. Và chỉnh thông số như sau: ThiNganHang.com

Trang 2

View Window Help Surface Blur C trl+F Dixels/ìnch V O f E xtract. . A lt+ c trl+ x Filter Gallery... j B / 8 # ) \. L iq u ify,,, S h ift+ c trl+ x P attern M aker... A lt+ s h ift+ c trl+ x Vanishing P oint.., A lt+ c trl+ v Artistic ► Æ Blur ► Brush Strokes il ~ * Distort ► Noise ► E Pixelate ► Render ► Sharpen ►1 Sharpen Sketch ► Sharpen Edges Stylise ► Sharpen More Texture ►►1Smart S harpen,,. Video Unsharp M ask,,, Amount; 75| % ■J■'II Radius: 1.5 pixels Threshold: D levels —■ - Bước này giúp cho anh của các bạn trông nét hơn rất nhiều. Bước 3: Tiếp theo chứng ta sẽ vào menu Filter \ Blur \ Surface Blur. ThiNganHang.com

Trang 3

| View Window Help Unsharp Mask Otrl+F DiraM nch V ' [_ E xtra c t... A lt+ C trl+X Filter Gallery... Liq u ify,,, S h ift+ c trl+ x Pattern M aker... A lt+ s h ift+ c trl+ x Vanishing P oint.., A lt+ c trl+ v Artistic ► 1 Blur ► A verage Brush Strokes ► Blur Distort ► Blur More Noise ► Box Blur,,, Pixelate ► Gaussian B lur,,. Render Lens B lu r,,, Sharpen ► Motion B lur... Sketch ► Radial B lu r.,, Stylise ► Shape Blur,.. Texture ► Smart Blur,.. Video ► Surface Blur,.,, Radius: lũ| pixels - ủ ----- Threshold: 10 levels è ---------- Bước 4: Mở hộp thoại Brightness/Contrast để chỉnh độ sáng và độ tương phản của ảnh: a m Layer Select Filter View W indow Help Mode ► Hesolution: piitb^inch A djustm ents ►; Levels.,, Ctrl+L Auto Levels Shiffc+Otrl+L D uplicate,,, Auto C ontrast A lt+ S hift+ C trl+ L Apply inna g e ,.. Auto Color S hift+C trl+ B Calculations.,. C urves,,, Ctrl+M Image S ize,,. A lt+ Q rl+ I Color Balance... C trl+B Canvas Siz e ,., A lt+ C trl+C B rightness/C ontrast.,, Brightness: 10 A 1J Contrast: 101 ,----------------------------- Û — Bước 5: Đâỵ giờ chúng ta sẽ sử dụng hộp thoại Color Balance (Ctrl + B). Và các bạn hãy điều chỉnh các thông số sau: ThiNganHang.com

Trang 4

Color Balance Color Levels: -25 Cyan Red Magenta Green Yellow ■ a Blue Tone Balance ^ Shadows^ O Midtones O Highlights 0 Preserve Luminosity Color Balance Color Levels: Cyan -û- Red Magenta ■Û- Green Yellow Blue Tone Balance O Shadows O M idtones Highlights 0 Preserve Luminosity Color Balance Color Levels: -15 +11 -31 Cyan J 's Red AJ Green u Blue Tone Balance _______ O Shadows ( ^ ^ ^ t o n K p O Highlights 0 Preserve Luminosity ThiNganHang.com

Trang 5

Bước 6: Mở hộp thoại Levels (Ctrl + L) để căn chỉnh độ sáng - tối của ảnh: Channel: RGB 6 0.88 235 ■* * o u tp u t Levels: 0 255 Tiếp tục sử dụng hộp thoại Levels (Ctrl + L) một lần nữa: Channel: RGB Input Levels: Q l.D ũ 255 ThiNganHang.com

Trang 6

Bước 7: Tiếp tục chúng ta sẽ đỉều chỉnh trong hộp thoại Curves (Ctrl + M) channelV RGB * ü J 1: :■ / / : ị f Cancel i • 'X ........j / Ị Load... ) \ , I Save.,. I \ A ..j.... Srrpdth \ ............ I Auto I I options,., I Input: 133 J i Jp ý O u tp u t; 117 0 Preview sa ThiNganHang.com

Trang 7

Channel :f g y i OK I > ; / 1 Cancel 1 v" ............j............ : : J > [ Load.,, 1 .-,'1 i\ | Save.,, 1 i ..........f ..............N Smooth 1 / : 1 h 'j g Auto 1 / i & : 1 Options. TH Input: 53 # / 0 Output: 38 0 Preview s , Channel: (Green OK___ J \ £ | Cancel | ............j............. 1 Load.., 1 1 Save,., 1 / i // :• smooth ............ 1...........1 j Auto I | Options... ] Input: 12 / / / Output: o @ Preview a ThiNganHang.com

Trang 8

C hannel* fBlue Q K .1 J Cancel / Load... 1 / Save. ] / >f Sm ooth Auto Options. Input: 13 Output: o| 0 Preview Va chúng ta dirorc k it qua: ThiNganHang.com

Hiển thị 8 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.

Bình luận (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!