Trang 1
Bốc lửa với Chữ và người Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn vẽ Bốc lửa với Chữ và người. Chúc thành công! * MỞ 1 file mới với kích thước khoảng 400x400 px (ai mún làmlớn hơn cũng đưỢc).Cho màu nền là màu đen. Dùng Type Tool gõ chữ gì mà bạn khoái,font gì mà bạn thix,màu trắng,ở đây tui xài size 18pt,dùng move tool canh chữ sao cho cách đường biên dưới khoảng l/3(để chừa phần ngọn lửa cháy lên), như vầy là được: U n t i t l e d - 1 @ ÌOO^ ÍI (D L5 IG N , RŨD ) |3 □ DESIGN Tip thep tạo 1 layer mới (layerl) và nhấn Ctrl+Alt+Shift+E để merge tất cả layer nhìn thấy đƯỢc vào layer 1. Vào Edit>Transform>rotate 90 CCW để xoay hình ngƯỢc chiều kim đồng hồ Tip đó vào Filter>Stylize>Wind>OK.Sau đó nhấn Ctrl+F 3 lần để lập lại hiệu ứng Wind. ThiNganHang.com
Trang 2
Sau đó vào Edit>Transform>Rotate 90 cwđ ể xoay chữ lại như ban đầu. Filter>Blur>Gaussian Blur>Radius=7 Vào Image>Adjustments>Hue/Saturation hoặc nhấn Cữl+U thiết lập thông số sau: ThiNganHang.com
Trang 3
H ue/Saturation 2 S J - Edit- I Master ~ 3 O K Hue: 50 Cancel 1------------ ù -------------------------------------- * - S a t u r a t i o n : 1 0 0 Load. ú Save.. L i g h t n e s s : ũ 1------------------------------------------------------ ỏ - Í7 Colorize w Preview TỐI đây nó ra như d z ầ y : v ẫ n ở layer 1 nhấn Cữl+J để nhân đôi layer 1 thành layerl copy. ThiNganHang.com
Trang 4
Trên layerl copy nhấn Ctrl+U chỉnh thông số giống nhưttẽn layerl nhlftig đổi Hue=5 ta được layer 1 copy nhưsau: Chọn Blending Option cho layerl copy là Color Dodge: ThiNganHang.com
Trang 5
Norm-al 3 O pa city |lO O & 11 1 Ncrrridl Dissolve Fill It 0 0 « 11 1 3 D arker ¡r 1 « p y Multiply Calar Burn Linear Burn L ig h te r Screen Calar Dodae L inea r Dsdạe O v e rla y S aft Light Hard Light Vivid Light Linear Light Pin Light C T T T I Difference Exclusion m ầ Hue Saturation Color L u m in o s ity Merge layer 1 copy và layer 1 lại với nhau (trên iayerlcopy nhấn Ctrl+E) tui được hình nhu sau: ThiNganHang.com
Trang 6
¿ụ Untitled-1 I.ni 110*0 (Layer 1 copy, RGB) JfllxJ.l 13 . <1 BƯỚC típ theo cũng là bước quyết định để tạo ra ngọn lửa có giống thật hay ko,bạn cần khéo tay chút xíu là được. với Layerl đang được kích hoạt vào Filter>Liquify thiết lập thông số như sau (chỗ khoanh tròn màu đỏ): Hình đã được tự động thu nhỏ về 800x600 pixel. Click vào đây để xem kích thữớc thạt của hình là 1152x864 pixel ThiNganHang.com
Trang 8
Bạn dùng Warp Tool (hình ngón tay) kéo ngọn lửa uốn éo chút xíu cho nó sống động như ngọn lửa thật. Làm lại bước này 1 lần nữa nhưng với thông số như sau:Brush Size =15; Brush Pressure= 35. Bây giờ ngọn lửa của bạn ữông thật hơn rùi đó nhưng vẫn chưa xong đâu'ề Nhân đôi layer DESIGN (layer chữ của bạn) thành DESIGN COPY.Chuyển layer DESIGN COPY lên trên layerl,sau đó tô cho layer DESIGN COPY màu đen http://imgl36.imageshack.us/my.php?image=b99wf.jpg Chọn layer 1 và nhân đôi nó lên thành layer 1 copy.Kéo layer 1 copy lẽn trên layer DESIGN COPY,đổi Blend Mode của Layer 1 copy thành Screen.TỚi đây nó sẽ như vầy: »Ị Untitled-L rõ' 100*0 (Layer 1 copy, RGB) I L a y e r s Channels \ P ath s i ^ r a H H S B Z ] O pacity jio o w I > I Fill: 1ŨŨSÍ ► m L a y e r 1 c o p y 1 » \ ề m r T DESIGN copy I® r 1L a ye r 1 [ Indicates layer visibility 1 r T DESIGN 1 » 1® ■ 0 . jõJ —1 0 . oJ vẫn trên layer 1 copy, bấm vào biểu tưỢng Add layer mask trên Layer Palette.ChỌn Gradient Tool>Linear Gradient>Black to White,kéo 1 đường từ trên xuống dưới trong khoảng chữ DESIGN,tui được kết quả như vầy: ThiNganHang.com
Trang 9
Jk; Untỉtled-1 @100% (Layer I copy, Layer Mask) ¡1°.......... I L a y e r s " ^ Channels F'-dths \ -'(¿J IS c re e n ------------- Z i o p a c ity : |l0Qfo71 *■I Lock: [_] • f Q Fill: |lOO% I "ĩ I m m ÌMtal □ 0 Lao re — * r T DESIGN co py trr í □ L a y e r 1 : 9 T DESIGN t ì ■ Đến đây thì koi như được 99% rùi,níu mún đẹp hơn thì mí bạn làm như seo:vẫn trên layerl copy chọn công cụ Smudge Tool (R) thiết lập thông số như sau:Brush 35 pixel soft edge,Pressure 70%,sau đó dùng ngón tay quẹt chổ lửa màu trắng che bớt phân chữ,làm thế này tạo cảm giác lửa ôm lấy chữ. BƯỚC cuối cùng tạo thêm 1 layer mới nữa đặt tên là Chữ lửa.Merge tất cả các layer vào layer Chử lửa bằng cách nhấn Cữl+Alt+Shift+E,đổi Blend Mode thành Screen và chỉnh 0pacity=50%.vẫn ở layer Chử lửa vào FiIter>Blur>Gaussian Blur>Radius=30 pixel. Đây là kết quả: ThiNganHang.com
Trang 10
Đ ể tạo bóng đổ cho ngọn lửa tui tạo thêm 1 layer mới nữa đặt tên là Bóng đổ,Merge tấ t cả các layer vào layer Bóng đổ bằng cách nhấn Ctrl+Alt+Shilt+E,chọn Blend Mode cho layer này là Screen và chỉnh 0pacity=60%.vãn ở layer Bổng đổ vào Edit>Transform>Flip Vertical để xoay nó ngược lại,sau đó dùng Move Tool kéo nó xuống chân của chữ DESIGN,đây là kết quả cuối cùng: ThiNganHang.com
Trang 11
ÍỂ Untitled-L @ 100*0 (cuoi cung, RGB) Untitled-1 @ 10ũ% (cuoi cung, RGB) T 1 O p a c ity : l & ũ ^ I >• I Fill: 1 0 0% * c u o i c u n g T DESIGN co py T LéEsIM Hix,post xong mất hơn 2 tiếng. Các bạn làm khoảng vài lần là làmm nhuyễn ngay và khi đó các bạn có thể làm cháy bất thứ cái gì (nhưng đừng để cháy monitor),ví dụ như hình này tui làm tương tự như trên: ThiNganHang.com
Hiển thị 11 trang đầu. Tải tài liệu để xem đầy đủ.
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!