1쪽
Chúng ta sẽ thực hiện một design nho nhỏ bao gồm tất cả mọi thứ: ghép ảnh, hiệu ứng, chỉnh sửa màu và một chút text. Hãy m ở ảnh 2 của bài ra: Màu của m ặt nước này có v ẻ hơi nhợt nhạt, chúng ta sẽ chỉnh màu bằng cách vào Image -> Adjustments -> Color Balance, sử dụng thông số như sau: Color Levels: -41 +55 Cancel Cyan iJ Red Preview Magenta Green Yellow Blue - Û - Tone Balance Shadows ® Midtones Highlights V Preserve Luminosity ThiNganHang.com
2쪽
Bạn đ ể ý là hình trên chúng ta đang ở ô Midtones trong hộp thoại của Color Balance. Giờ hãy chuyển sang Hightlights và chỉnh thõng sô như dưới: C o lor Balance (___OK___1 Color Levels: E J +16 -31 Cancel I Cyan -------------Û---- Red u J Preview Magenta Green Yellow Blue Û — *“ Tone Balance Shadows Midtones o Highlights ĨÌ Preserve Luminosity Tương tự, chuyển sang ÔShadows và dùng thông sỏ sau: ThiNganHang.com
3쪽
Trước Sau Trước khi tiếp tục, hãy biến bức ảnh thành màu đen trắng (xem bài 6 nếu không biết cách), và save ảnh dưới dạng PSD với lên “Map”. Đe tổi tiện tOi save file này ra ngùai Desktop. Một khi đã save ảnh Map.PSD bạn có thể dùng Ctrl + Alt + z đ ể quay trở lại ảnh màu và tiếp tục với bài thực hành. MỞ ảnh 3 của bài ra, dùng move tool kéo vào ảnh m ặt nước. Rồi dùng free transform (Ctrl + T) thu nhỏ lại m ột chút. ThiNganHang.com
4쪽
Tạo một layer mới mang tên “khung”, hãy chọn layer “khung”. G iữ phím Ctrl và click và layer con bướm đ ể tạo vùng chọn quanh tất cả các pixel của layer. Trên layer “killing” fill vùng chọn với màu liắng. Rồi dùng free transform (Círl + T) kéo Iiliỏ xuống: ThiNganHang.com
6쪽
Vào Select -> Modify -> Contract. Chọn thông sô là 10 px. Vùng chọn sẽ tự rút nhỏ với thông số tương ứng: ThiNganHang.com
9쪽
Dùng tẩy (E) xóa hết tất cả những phần nằm ngòai “khung” (trừ cánh bướm), bạn có thể tạo vùng chọn quanh khung ảnh và cánh bướm đ ể tránh tẩy nhầm vào phần không mung muốn. ThiNganHang.com
10쪽
Làm tương tự, tẩy bớt phần khung che cánh bướm đi, tạo ra hình ảnh giông như cánh bướm vượt ra ngòai khung ảnh: ThiNganHang.com
11쪽
Dùng Ctrl + E đ ể merge “khung” và “bướm ” thành một layer duy nhất, gọi layer chung này là “Ánh”. Vào Edit -> Transform -> Warp, kéo các điểm mốc đ ể làm cho bức ảnh ThiNganHang.com
12쪽
Bây giờ chúng ta sẽ tạo bóng cho layer “Ảnh”. C trl + J đ ể copy layer. Chọn layer mới copy, vào E d il -> T ra n sfo rm -> Flip V ertical đ ể đảo hình theo chiều dọc. Sau đỏ dùng move tool (V) kéo xuống dưới. ThiNganHang.com
13쪽
Trên layer copy, vào Filter -> Distort -> Displace, cữ giữ nguyên thông sô m ặc định, ấn OK và chọn dường dẫn tới file Map.PSD mà chúng ta save ở desktop lúc nãy. Layer sử lự động uốn tlieu độ iương pliản màu sắc Lại khu vực tương ứng có ở ảnh ThiNganHang.com
14쪽
Lúc này, bạn có thể đổi chê độ hòa trộn thành Soft Light, giảm mức Opacity xuống còn khoảng 80%. ThiNganHang.com
15쪽
Bước cuối cùng tôi thêm text màu đen với layer style Stroke, size lpx. Sau đó đổi chê đọa hòa trộn của layer text thành Overlay: ThiNganHang.com
앞 15페이지만 표시됩니다. 전체를 보려면 자료를 다운로드하세요.
댓글 (0)
댓글이 없습니다. 첫 댓글을 남겨보세요!