Hướng dẫn tạo quầng sáng bằng Photoshop (Phần 1)

THThiNganHang
다운로드 0회
20
0

미리보기 생성 중...

자료 내용

1쪽

Hướng dẫn tạo quầng sáng bằng Photoshop (phần 1) Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ một đối tượng trong ảnh và thêm quầng sáng cho ảnh dùng PS CS3 Dưới đây là 2 ảnh trước và sau khi xử lý. Trong ảnh cũ tôi sẽ loại bỏ đối tượng là chậu hoa và thêm vào tia sáng mặt trời cho ảnh ThiNganHang.com

2쪽

Mở ảnh gốc ra ta nhận thấy có phần bóng mờ trên phiến đá và chậu hoa kiểng che mất phần trung tâm Bây giờ ta xử lý phần bóng mờ bằng cách chọn công cụ Clone Stamp ThiNganHang.com

3쪽

File Edit I m a g e Layer S elec t Filter A nalysis V iew W in d o w H e lp - Brush: * - Mod*: » Opacity! 100% • ; Flow: 100% ■ ? & . J 'i Atofwd \ S am ple Currant .ayar ■fitdJPG® 300% (RGB/8*) \ M r s . s . ____________ QB• ,|jaoo*s“'"pTo°l J ! ^ Pattern Stamp Tool S <5*. a. • s . 4. T. SF Bat con chuot vao cung ko co bong mo va nhap Alt de Copy vung chon Re cuot den cac vung can copy vung chon va xir ly ThiNganHang.com

4쪽

k__________x H ' D + o + *p.: * lA JI A-*a • > ■m w* Thật khéo léo ta đã xử lý xong phần bóng đố Tương tự bạn xử lý cái chậu cây ThiNganHang.com

6쪽

OK va ta cir boi d£n boi dan cai cay se tu bien mat Layer b e le « n ite r A n a lysis View W ind ow Help ▼ Mode: Normal -r Opacity: 100% • Fiow: 100% ► '¿Ar- < Aligned Sample: Currer S 300% (RGB/8#) | o j P S 1 / ’• ¡| r **VS — 1 ‘ - ’T + * ” : M l"' 1 1 1 + a ^ V f a > * « ! • * / j r ■ ”* i • ' OK canh cay sau khi xir ly xong ThiNganHang.com

9쪽

Hướng dẫn tạo quầng sáng bằng Photoshop (phần 2) Tiếp tục xử lý chậu cây Q Adobe Photoshop CS3 Extended I Fil« Ed*T Image Layer Scỉcct Fitter Analysis View Window Hep rậ\ • Br^v * * Mods: Normal ▼ O p « */: lt»»ó • Bow : 100*0 ■ - / r / AHỊjn«í SjrtpB: Current La,'*" l a tdJPG @ 100% (U yo 1, RGB/8*) J Navigator X HiiMgrsn t Into I coĩor I > v*tttK sJ Styles X ; Chamiejj ị Path; I Wirtes* I Ncona » Opaeiy: 100*. > Lock: u J - r a « ! !«■* * * Background Bây giờ tôi sẽ tạo một mặt trời chiếu sáng vào ảnh bằng cách chọn Filter > Render -> Lens Flare File Edit image Layer Select Filter Ị Analysis View Window Help ỉầ w Brush: * * Mode: No/ Median Ctrl* F * Abgn«d Sample: Current Layer Convert for Smart Filters f tt d JP G @100% (Layer 1 Extract... Alt* Ctrl* X Filter Gallery... Liquify... Shift-*-Ctrl+X Pattern Maker... Alt* Shift* Ctrl*X Vanishing Point... Alt+Ctri+V Artistic Blur Brush Strokes Distort Noise Pixelate________________________________ Sharpen Sketch Stylize Texture Video Other Đặt con chuột vào nơi muốn ánh sáng mặt trời phát ra và chọn OK. ThiNganHang.com

10쪽

r---- Lens Flare Flare Center: I 0 K Cancel Brightness: £53 % ' O ' Lens Type o 50-300mm Zoom _ 35mm Prime 105mm Prime Movie Prime OK quang sang da dugc tao ra tuy nhien anh sang kha la choi chang ThiNganHang.com

11쪽

Q Adobe PhotoShop CS3Extended Bạn vào Edit -> Fade Lens Flare r Q Adobe Photoshop CS3 Extended Edit I Image Layer Select Filter Analysis View Window Help Undo Lens Flare Ctrl+Z * y : 100% - Flow : 100% > / Step Forward Shift* Ctrl* z Step Baclcward Art+ Ctrl+Z Shift-Ctrl+F Cut Ctrl+X Copy Ctrl+C Copy Merged Shift* Ctri+C Paste Ctrl+V Giảm nó xuống 70% thôi Fade i áẵ» r Opacity: 70 % 1 OK ) 0 Cancel Mode: Normal S j Preview k. OK ánh sáng đã dịu đi Tiếp theo bạn tạo một Layer mới Bây giờ ta dùng công cụ Polygonal Laso để tạo tia sáng cho ảnh trên ThiNganHang.com

12쪽

Layer m ai nay File £dit Image layer Select Filter Analysis View Window Help ^ * C jl- Z j -®. F*ethe«-: o p* Anb-alas Width: topu Ccrtr«*: 10% Ff*qu«r<y; 100 I ...r-*z~ ta^> Wor D *6 td.IPG 0 100%(layer 2.RGB/8*) Navigate* > i H iitograw | Info | _ --------- i----------------------------- ° x Color | Sv/ttche | styles x | Chanreb | Path; j layers ■|____ ,= Normal » Op»Otyi[ 10»% p ~ | Ve cac khung tia sang File Edit Image Layer Select Filter Analysis View Window Help a Opx j Antrates •Edg«... Nhap Shift va ve tiep cac tia sang khac ThiNganHang.com

13쪽

File Edit Image Layer Select Filter Analysis View Window Help - O G 53 Feather: 0 px E A flfratas Refine Edge... ] ■fi tdJPG © 100% (Layer 2, RGB/8#) n = r il Sau đó chọn Edit -> Fill và tô màu trắng cho chúng ThiNganHang.com

14쪽

File I Edit I Image Layer Select Fitter Analysis View Window Help ^ Undo Polygonal Lasso Ctri+Z Refine E d g e ... Step Forward Shift+Ctrl+Z Step Backward Alt+Ctrl+Z ES Fade.. Shift* Ctrl+F * Cut ctrl+x «•“ I I—¿j Copy ctrl+c Copy Merged Shift+ctrl+c Paste Ctrl* V Paste Into Shift+Ctrl+V Clear Check Spelling... Find and Replace Text... s . . ^ Stroke... s¿ y Free Transform Ctrl+T Transform 6I Auto-Align Layers... Auto-Blend Layers OK màu trắng sau khi tô thành công File Edit Image Layer Select Filter Analysis View Window Help □ - a s s □ I i Q j Q O \ i - GD I r a -it i H * c< *» = □ t h tdJPG @ 100% (Layer 2. RGB/8#) 100% ”r5 T Doc: 791.0K/1.70M ► ThiNganHang.com

15쪽

Bây giờ bạn giảm Opacity nó xuống còn 20% thôi □ Adobe Photoshop CS3 Extended " M File Edit Image Layer Select Fittei Anaiysis View Window Hep Chọn tiếp Filter -> Blur -> Blur More để làm giảm độ nét je Layer Select | Filter | Analysis View Windcw Help >-Select: Group Lens Flare C trl-F Convert for Smart Filters PG© 100% (Layer 2 Extract... AK+Ctri+X ■ ■ ■ ■ ■ Filter Gallery... Liquify... Shft+Ctri+X Pattern Maker... Alt* Sh ft-C trl* X Vanishing Point... Alt+Ctri+V Artistic Brush Strokes Distort Noise Pixelate Render Sau đó bạn nhân đôi lớp tia sáng này lên ThiNganHang.com

16쪽

Il III J Navigator•X Histogram 1Info V ü d Color J_Swatches J Styles X Ị Channels 1 Paths 1 layers X 1 ề Normal ▼ O pacity: 20<K Lock: □ j r + a RH: 100* % • | [ 9 □ Layer 2 A l » Layer 1 n lää Background 2 l m Và cho hiệu ứng Gaussian Blur trên Layer mới này r Select [ Filter I Analysis View Window Help Blur More Ctrl+F Sroup Convert for Smart Filters )% (Layer 2 Extract- Alt+Ctrl+X Fitter Gallery... ■ ■ ■ Liquify... Shift+Ctrl+X Pattern M aker- Alt+Shift+Ctrl+X Vanishing Point... Alt+Ctrl+V Artistic Brush Strokes Distort Noise Pixelate Gaussian Blur.. Render Lens Blur... Sharpen Motion Blur... Radial Blur... Cho nó khoảng 30% thôi ThiNganHang.com

17쪽

Gaussian Blur i jKB ■ ■ ■ ■ ■ ■ IO O O L P IOEjV 1 OK 1 V . V . V . W , [ Cancel j v / . w . y . K Preview ■ ■ ■ ■ ■ ! . v v . v ■ I b a ■ ■ ■ ■ ■_____________ 0 ioo% 0 Radius: 30 pixels ----------------- Q— r Tro lai lop Layer cu ban chon che do Hue/Saturation ThiNganHang.com

18쪽

a x N a v i g a t o r x j Hiitogram (Info j Color I Swatches | styles x | Channels j Path; J Layers x Normal Solid Color... Lo ck: U J '{* Gradient... Lay- Pattern... J L » j Levels... A | E Curves... W Lay* n C olor Balance... 1 Sac Brightness/Contrast... Black & W hite... Hue/Saturation... Selective Color... Channel Mixer... Gradient M ap... Photo Filter... Exposure... Invert Threshold... Posterize... /*. jJ LEC ’J a i Kéo mot vùng chuyên màu tir träng sang den nhir trong hinh OK bây già ta dâ co dirgc tia sang roi tù trên xuông ThiNganHang.com

19쪽

file Edit Imagé Lsyéf Select Filter Analysis View Window Hdp I Navlflatce’ x ỊHlstọg^ĩo into • I Styles X I { Chanrids I Piths J L iy ta X L ____- Normal » Opocty; 100S » Và cuối cùng ta đã có được tấm ảnh như m ong muốn Bài này chỉ mang tính tham khảo vì trên thực tế chúng ta cần xử lý thêm độ chói chang của ánh sáng khi chạm đất và gốc của tia sáng ừong ảnh này rất vô lý khi mà nó xuất phát từ trên xuống trong khi ánh sáng trong ảnh thì xuất phát từ trái sang phải ThiNganHang.com

앞 19페이지만 표시됩니다. 전체를 보려면 자료를 다운로드하세요.

댓글 (0)

로그인 하여 토론에 참여하기

댓글이 없습니다. 첫 댓글을 남겨보세요!