Hiệu ứng Mưa trong Photoshop (phần 1)

THThiNganHang
다운로드 0회
11
0

미리보기 생성 중...

자료 내용

1쪽

Hiều ứng Mưa trong Photoshop (phần 1) Add cảnh mưa rơi vào trong bức ảnh của bạn, hướng dẫn này sẽ giúp bạn học cách kết hợp một so Filter Photoshop vào trang bức ảnh. Trước khi và sau khi add cảnh mưa rơi Hình ảnh ban đầu ThiNganHang.com

2쪽

Hình ảnh sau khi đã add hiệu ứng mưa Quá trình thực hiện Đầu tiên, tạo một layer mới cho texture có hạt mưa. Để tạo texture có hạt mưa, chúng ta sử dụng Noise Filter để add Noise ngẫu nhiên cho hình ảnh. Sau đó, Noise bị làm mờ đi với một Motion Blur. Nếu bức ảnh có độ phân giải cao, mưa sẽ dày hạt hơn và việc làm mờ sẽ làm cho bức ảnh tự nhiên hơn. Cuối cùng, texture có hạt mưa được tinh chỉnh về mật độ và sự trực quan của nó. ThiNganHang.com

3쪽

Bước 1 Mở một bức ảnh ừong Photoshop. Đây ỉà hình ảnh mà tôi sử dụng ừong hướng dẫn này: A d o b e P t ia t . a * h o u e ỉ3 E x te n d e d IQOOODOODDI 4 l. j p g ^injxj r ■ - I* 8 . Î 3 % Í I Ì É Ễ I / 8 ) 1 JÆJ*1 ■ f t P í e i ÿ f f c t r A T ^ y w V1ÇW w i r d « ' »O ĂM I « i H itó o s I R « H * M n i|f |í»« «li.,v,íh 3 Pr«y i^gynn I <lnü m .1r*í ’--------!äV»H-<-------MV-------------------y-— -..VệỊỊMTM !irft -. _* H í* i p\ V % J?. y . 5 a u to s ị s t ÿ t e ầ. ' •. ù. 3 LaycTS X i ã m r t e r . J r ' a t f t I V - Is.í *l Bước 2 Để bắt đầu, tạo một layer mới (Layer> New> Layer) và thay đổi Blend Mode của layer này sang Screen. Layer mớỉ này sẽ là nơỉ chúng ta tạo ra texture có hạt mưa. g ffiSB M H M W I T I Opacity! I 100% I ^ Lũck: □ _y Ỷ â Fill: I 100% I ► Bước 3 Với layer mới đã được chọn, nhấn Ctrl+ F5 để mở Fill Tool hoặc mở Edit Menu và chọn Fill. Trong Fill Tool, chọn 50% Xám từ Drop down Menu và nhấn OK. ThiNganHang.com

4쪽

x| Ị— Contents OK 3 Use: 50% Gray Cancel Custom Pattern: Ị— Blending Mode Normal 3 Opacity mi % r~ Preserve Transparency Bước 4 Mở Filter> Noise menu và chọn Add Noise. Trong Add Noise tool, xem các thiết lập mặc định, chọn Monochromatic Option và nhấn OK. Add Noise X] OK Reset F Preview A m o u n t : I lita B Ì °/o ¿1" — Distribution (*' Uniform f Gaussian Ĩ? Monochromatic Bưởc 5 Nhấn Shift+Ctrl+L để gắn Auto Levels hoặc mở Image> Adjustments menu và chọn Auto Levels. Điều này sẽ làm cho các vết lốm đốm trông rõ hơn để giúp chúng ta trong các bước tiếp theo. ThiNganHang.com

6쪽

Hiều ứng Mưa trong Photoshop (phần 2) Bước 6 Mở Filter> Blur menu và chọn Motion Blur. Trong Motion Blur tool, điều chỉnh Angle và Distance của hình ảnh, Anẹle sẽ điều chỉnh Angle của hạt mưa rơi và Distance sẽ tác động lên chiêu dài của hạt mưa rơi. Angle: -76 Distance: Ị200 pixels — ủ 1 Bước 7 Bâỵ giờ, chủng ta sẽ điều chỉnh mật độ hạt mưa. Đề thực hiện điều này, mở Levels tool (Ctrl+L or Image> Adjustments> Levels). Trong Levels tool, vẽ Slider bên trái và bên phải hướng về chính giữa. Sau đó, khi quan sát hình ảnh đằng sau Levels tool, drag Black Input Slider để điều chỉnh mật độ của hạt mưa cho đến khỉ bạn hài lòng vớỉ kết quả. ThiNganHang.com

7쪽

Bước 8 Nếu bạn đang thực hiện ừên một bức ảnh có độ phân giải cao, hạt mưa có thể nhìn quá mỏng và quá sắc nét. Đề làm cho hạt mưa dày hơn, chúng ta sẽ sử dụng Maximum filter. Nếu bạn không muốn làm cho các hạt mưa dày hơn, bạn có thể bỏ qua bước này. Mở Filter> other menu và chọn Maximum. Tăng Radius lên một chút cho đến khi bạn nhận được kết quả bạn thích. ¿e= = — 3 ------------------------ ------------------------ Bước 9 Hạt mưa có thể nhìn hơi pixilated, do đó chúng ta sẻ Blur nó bằng cách sử dụng Gaussian Blur filter. Mở Filter> Blur menu và chọn Gaussian Blur. Trong Gaussian Blur tool, điều chỉnh Radius một chút cho đến khi ThiNganHang.com

8쪽

pixelatìon biến mất. Note: Trong đồ họa vi tính, Pixelation (hay Pixellation - tiếng Anh Anh) là một hiệu ứng được gây ra bởi việc hiển thị một Bitmap hoặc một phần của Bitmap có kích thước lớn so với các Pixel riêng lẻ, một hình vuông nhỏ đơn sắc hiển thị các yếu tố có ừong Bitmap mà mắt của chúng ta có thể nhìn thấy. Một hình ảnh như vậy được cho là pixilated hay PỉxUIated (tiếng Anh Anh) Bước lồ Nếu bạn nhìn vào Edge của bức ảnh, bạn có thề tìm ra một ánh sáng trắng. Đe loại bỏ ánh sáng này, chỉ cần sử dụng Transform Scale tool bằng cách nhấn Ctrl+ T hoặc mở > Transform menu và chọn Scale. Drag các góc của Scale Box hướng ra ngoài cho đến khi ánh sáng trắng biến mất. ThiNganHang.com

앞 8페이지만 표시됩니다. 전체를 보려면 자료를 다운로드하세요.

댓글 (0)

로그인 하여 토론에 참여하기

댓글이 없습니다. 첫 댓글을 남겨보세요!