Khói - niềm cảm hứng trong Photoshop

THThiNganHang
0 Downloads
46
0

Vorschau wird generiert...

Inhalt des Dokuments

Seite 1

Khói - niềm cảm hứng trong Photoshop (1) Công cụ Warp đóng vai trò chính trong v iệ c làm nên h iệu ứng khói lồn g vào m ộ t h ộ p s ọ . K ỹ th u ật này cũng đ ạt h iệu q u ả tố t vớ i n ư ớ c và mây. ThiNganHang.com

Seite 2

PHẦN 1: GHÉP HÌNH B ư ớ c 1: M ở hình chàng trai đang phà khói thuốc (tạm gọi là smoker). B ư ớ c 2: M ở tiếp hình hộp sọ (tạm gọi là Skull). ThiNganHang.com

Seite 3

B ư ớ c 3: Dùng công cụ Pen , chọn ký h iệu Paths trên thanh Options, sau đó vẽ path theo hình sọ người. n (21 D ^ □ Ũ O O / c ' 0 A u t o A dd/D ệ lố e . 1 < ĩ' 1 Q Ị . j j f 1 B ư ớ c 4: C họn bảng Paths, xu ất đường v ẽ path thành vùng chọn b ằn g nhấn ký h iệu -và chọn Make Selectỉon... - Chọn b ản g Layers, giờ ta đã có một vùng chọn hình sọ người. ThiNganHang.com

Seite 4

New Path... Duplicate Path... Delete Path Make Work Path... Make Selection,.. Fill Path... Stroke Path... Options, Q Skull.psd @ 1 6 .7 % (L ay er 3 copy, R G B /8*) * | cn [» ¿S w il ThiNganHang.com

Seite 5

B irâc 5: N hân Ctrl+J d e sao chép hinh trong vùng chon ra m ôt löp m öi, cô ten là Layer 1. LA VER S I C H A N N ELS P A T H S | * = Normal Opacity: 100% > Lock: □ y *J* Q Fill: 100% > 9 L a y e r 1 1* 9 Background BUÖc 6: Dùng công cU Clone Stamp ^ làm sach vài chö trên hinh so, nhLThinh 2. ThiNganHang.com

Seite 6

B ước 7: Chọn menu Im age > A djustm ents > Levels, chỉnh cho hình sọ đậm lại. Preset: Custom E=, ỌK Ị Cancel Channel: RGB Input Levels: Auto j Options... ị / ¿ ý 0 Preview 3 ; ì ' - ü ü t o ü M i , ►aị , B ư ớ c 8: Chọn công cụ Move 1, kéo lớp hình sọ qua hình smoker. Vào menu Edit > Free T ra n sfo rm (C trl+ T ), thu nhỏ và xoay hình sọ qua phải n h ư hình minh họa và nhấn phím Enter. Như vậy, phần ghép hình sọ đã xong. ThiNganHang.com

Seite 7

B SMOKER.jpg @ 25% (Layer 1, RGB/8) * Exposure works in 32-bit only ► PHAN 2: GHÉP KHÓI THUốC ThiNganHang.com

Seite 8

B ư ớ c 1: MỞ hình khói th u ốc (tạm gọi là Smoke 1) n h ư dưới. , v ~ i 4 . V B ư ớ c 2: Dùng công cụ Polygonal Lasso - Ĩ L J , v ẽ và c ă t phân hình khói thuôc. ThiNganHang.com

Seite 9

B S m o k r 1.»«) * 2 S H (R G B/0) ♦ Ị m ĩ õ i - X £ ' ¥ * B ư ớ c 3: N hấn Ctrl+C đ ể sao chép phắn hình khói trong vùng chọn, chọn hình smoker, nhấn Ctrl+V đ ể dán hình khói vừa sao chép. Lớp Layer 2 s ẽ chứa phắn hình khói thuốc đó. B ạn định ch ê độ hòa trộn cho lớp này là Screen. ThiNganHang.com

Seite 10

OKER.jpg (Õ.I 2 5 % (L a y e r 2, RGB/8) * h=> © m £ b m \ LAYERS C H A N N ELS P A T H S • = Screen V lOpachy: 100% ► FIB: 100% > L a y e r 2 Layer 1 Bòckg>-oahổ Exposure works in 32-bit only B ư ớ c 4: Đê’ không thấy đường biên của hình khói thuốc trên lớp Layer 2, ta dùng công cụ Burn l c d==, đ ặ t Exposure = 100%, tô lên các cạnh biên của hình khói thuốc. ThiNganHang.com

Seite 11

Range! Midlones Exposure! 100% > ( > ? G3F'''°,-ect Tories 65 Q SMDKER.jpg @ 2 5 % (L a y e r 3, RGB/8) ■f> Exposure works in 32-bit only B ư ớ c 5: Tăng độ tương phản cho hình khói thuốc bằn g cách vào menu Image > Adjustments > L evels... ThiNganHang.com

Seite 12

n Preset: Custom I OK I I Cancel I Channel: RGB Input Levels: I Auto I Ị Options... 1 / s f 0 Preview * 4ế 5 1 .0 4 2 4 3 1 Output Levels: r 9. I . y . B ư ớ c 6: Chọn menu Edit > Free Transform (Ctrl+T), thu nhỏ và xoay hình sọ theo các thông số dưới đây: i p § ■ § XI 7«.S0pK A T l| u s t a p x 1 17M% í H> l?JXm _ • ThiNganHang.com

Seite 13

B ư ớ c 7: Chọn lớp Layer 1 (lớp hình sọ), vào menu Image > Adjustments > Desaturate đ ể chuyển sang hình đen trắng. B ư ớ c 8: Vào menu Filter > Stylize > Glowing Edges đ ể có các đư ờ ng biên màu trắng. ThiNganHang.com

Seite 14

LĨI?V31LJI B ư ớ c 9: Vào menu Filter > Blur > Gaussian B lu r..., đ ặ t Radius = 2.1 pixels B ư ớ c 10: MỞ hình khói thuốc (tạm gọi là Smoke 2) n h ư dưới, rồi vào menu Image > Adjustments > Invert đ ể đ ảo màu trắng thành đcn, hoặc màu đen thành trắng. ThiNganHang.com

Seite 15

B ư ớ c 11: N hấn Ctrl+A đ ể chọn h ết hình, nhấn Ctrl+C đ ê sao chép hình khói trong vùng chọn, rối chọn hình Smoker và nhẫn Ctrl+V đ ê dán hình khói vừa sao chép. Lớp Layer 3 chứa phần hình khói thuốc; bạn định ch ê độ hoà trộn cho lớp này là Screen. Đ ể quản lý và chọn lớp d ễ hơn, ta nên đ ặ t tên cho lớp này là Khoi_thuoc 01. Screen V Opacity 1 100% ► Lock: □ ^ * ỉ* â Fill! 100% 9 □□Khoi thuoc 01 9 0Layer 2 » Layer 1 _ ^ ỉ ^ 9 n Bòckground ______________ŨẾkMÉế /*, 1 «£ -J -il 9 ThiNganHang.com

Seite 16

B ư ớ c 12: Chọn công cụ Dodge , đ ặ t Exposure = 18%, đánh sáng làn khói bên phải hình vài lăn (theo đường đỏ). Sau đó vào menu Layer > Duplicate layer. B ư ớ c 13: Vào menu Edit > Free Transform, thu nhỏ hình. T iếp đó chọn Edit > Transform > Warp và chỉnh dời các nút lưới của Warp n h ư hình minh hoạ. Chỉnh xong, nhấn Enter, rồ i xoá đi các chi tiế t thừa (xem bư ớ c 14). ThiNganHang.com

Seite 18

B ước 14: Xoá các chi tiế t thừa: * Cách 1: Dùng công cụ Burn ' , đ ặ t Exposure = 38%, tô lên viền trắng chỗ hốc m ắt bên phải cho chìm đi m ột chút những chỗ nét mờ, với m ục đích là muốn có nét chỗ đó. * Cách 2: T ạo lớp m ặt n ạ, chọn công cụ Brush I^ I> , nhấn phím D, nhấn tiếp phím X P 1 đ ể có màu F o reg ro u n d là màu đen , tô v ẽ lên các chi tiế t thừa. Các b ạn nên chọn cách này đ ể d ễ phục hổi lạ i ảnh đã bị xoá. * C ách 3: Dùng công cụ E ra se r và tô xoá các chi tiế t thừa. ThiNganHang.com

Seite 19

B ư ớ c 15: N hấn Ctrl+J đ ể sao chép lớp Khoi_thuoc 01 thành lớp mới, rồi đổi tên lớp vừa sao chép là Khoi_thuoc 02. Chọn menu Edit > Free Transform, dời, thu nhỏ và xoay hình n h ư hình minh hoạ. Ngay sau đó, b ạ n chọn Edit > Transform > W arp và chỉnh dời các nút lưới của Warp như hình minh hoạ. Xong, nhấn Enter và xoá đi các chi tiế t thừa (xem bước 14). ThiNganHang.com

Die ersten 19 Seiten werden angezeigt. Laden Sie das Dokument herunter, um alles zu sehen.

Kommentare (0)

Anmelden um an der Diskussion teilzunehmen

Noch keine Kommentare. Seien Sie der Erste!