Seite 1
Chủ Ẻch Bắc Cipc trong Photoshop (phần I) Tác phẩm mà chúng ta sẽ tạo ra Photoshop là m ột công cụ tuyệt vời đê tạo ra các hình ảnh, chúng cỏ thê có hoặc khôna tồn tại trong đời sống thực. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ kết hựp m ột số hình ảnh và hiệu ứ ng đê tạo ra m ột chú ếch trong tuyết Bắc cực - hình ảnh viễn tưởng trong Photoshop. N hư các bạn thấy, m ột số bạn cúa chú ếch đã bị đông cứng trong băng đá và thức ăn cũng bị đóng băng ngoài tầm với. Chúng ta cùng bắt đầu thực hiện hướng dẫn nhé! Bước 1 ThiNganHang.com
Seite 2
Bước 2 Tạo adjustm ent layers cho background bằng cách nhấp chuột lên -®Ucon ở phía dưới cùng của Layers Palette M enu và chọn H ue/Saturation và Levels. A djustm ent layers cho phép bạn điều chỉnh thiết lập layer m à không phá hủy. Đê chỉ gắn A djustm ent layers vào layer nền (trong trường hợp này là layer background), tạo C lipping M ask. C họn A djustm ent lay ers (kích hoạt chúng), nhấp chuột phải > chọn “ Create C lipping M ask” . Gắn thiết lập cho mồi Adjustm ent layer như trong ví dụ bên dưới. ThiNganHang.com
Seite 3
(¡I frogjutorialjinal.psd © 16.7% (Background, RGB/8) | Layers x | Channels | Paths Norms! -r Opacity: 100% ►1 Lock: □ J + Q FS: 100% ►1 Levels 16.67% @ | Doc: 14.4M/2X0.3M j> « Hue/Saturation Edit: Master I OK I Hue: -6 ! Cancel ] - o | Load... ! Saturation: -60 Save... ■— Q— Lightness: -Q - O Colorize / J f Jt @ Preview ThiNganHang.com
Seite 4
Levels Channel: RGB 1 OK ] Input Levels: 1 Cancel ] [ Load... ] ' Save... I J L f Auto ] * p 20 0.92 240 [ Options... ] Output Levels: s / / * V Preview 0 255 ------------------- Bước 3 Nhóm background layer và adjustm ent layers lại với nhau và sao chép nhóm vừa tạo ra. Đe nhóm một so layer lại với nhau, chúng ta chọn chúng và nhấp chuột lên icon _=L. M erge nhóm đã sao chép. Gan Surface filter cho layer đã m erge, vào Filter> Blur> Surface Blur. Surface Blur I J f e i f i l f i l . 1 OK ] r Cancel 1 [ 3 Preview (3 100% 0 Radius: 3 pixels u Threshold: 51 levels •Q----------- Bước 4 ThiNganHang.com
Seite 5
C họn Screen Blending M ode cho Blurred layer và O pacity 90%. Thêm Layer M ask và sử dụng một Brush m ềm , lớn đế vẽ nó trong phần bên phải cúa hình ánh. De tạo m ột Brush hình elip, thay đổi các thiết lập trong Brushes settings palette. ✓ ' Brush: * ▼ Mode: Normal w Opacity: 100% > Flaw: 100««, ► 1700 layers X I Channels ị Paths J Screen ■» Opacity: 9 « ► Lock: □ J + a RH: 100% ► f x \ le. ►► Brush Presets • • • • A • • ru sh T ip S h a p e 5 9 13 17 21 27 • • • • • • t r l Shape Dynamics 35 45 65 100 200 300 [ 3 Scattering X 4t Ä & * i $ [ j Texture 14 24 27 39 46 59 [ 3 Dual Brush â * Si-. ẩa» Diameter 1700 px [ j Color Dynamics f r | O ther Dynamics □ FßpXÖFBpY [__! Noise i n W et Edges Angie: 0° 1 r i ỊỹỊ Airbrush K Roundness: 60% [7; Smooth mg 1...... Set the brush ar Hardness 0% E l Protect Texture V Spacing 25% ------Û---- jJ '3 ThiNganHang.com
Seite 6
Bước 5 Thêm Levels adjustm ent layer, tạo Clipping M ask và làm cho B luưed layer sáng hơn bằng cách sử dụng các thiết lập sau. Levelsu — ì— — H i — Channel: RGB Input Levels: / / / S I Preview f Levels /*■ ã I ỊC.Ị-I Tt Bước 6 Chèn một texture băng đá khác M enu > File > Insert. Vào Edit > Trans form > Flip V ertical và Flip Horizontal. Chọn Polygonal Lasso Tool và nhấp chuột lên vùng xung quanh tảng băng đê thiết lập điềm bắt đầu. Tiếp tuc nhấp chuột xuna quanh vùng m àu đò để thiết lập điêm kết thúc cho các đoạn tiếp thoe. Dế đóng Border đã chọn, nhấp chuột lên điểm bắt đầu. Tìm Refine Edge option trong Selection Tool O ptions Bar để cải thiện chất lượng của Edge vùng chọn. ThiNganHang.com
Seite 7
File Edit Image Layer Select Filter Analysis View Window Help 1 r w ^ ^ Feather: 0 px 02 Anti-alias 1RefineEdge... I ---------------- fiU l ffog_tutorial_fmal.psd ® 16.7% (ice, Layer Mask/8} 1 3 ® Refine Edge Radius: px I OK 1 -Q— I Cancel I Contrast: % [ Default ] Ữ ------------------------------------ a Preview — Smooth: 2 a RTI u Feather: 0.0 px u Contract/Expand: -10 % "Û 1 ê t Bước 8 ThiNganHang.com
Seite 8
Dê tách táng băng đá đã chọn, nhấp chuột lên -ól "A dd Layer M ask” icon. t ì frog_tutoria!_final.psd @? lb ./ % (ice, RGB/8) J Layers X LChannels I Paths i tJcrr-5 V O p » d y : | 100% > Lock: □ ¿f a F#: 100% 7 ] — I r Bước 9 Thêm adjustm ent clipping m asks cho “Ice” layer - “G radient M ap” và “L evels” , sử dụng cách tương tự như trong các bước trước với layer back ground.___________________________ 'B i frog_tutorial_final.psd © 16.7% (ice, RGB/8) ThiNganHang.com
Seite 9
Levels t e a y Channel: RGB OK Input Levels: Cancel Load... Save- Auto Options... / / / y Preview Gradient Map h -» -H ' Gradient Used for Grayscale Mapping I 0« 1 [ Cancel | @ Preview Gradient Options Ë3 Dither □ Reverse Name: Custom New Gradient Type: Solid Smoothness: 100 ► % É #124950 #77b5c2 Û #eafbfd Û Stops Opacity: % [ D elete | Color: Location: % D elete I Buóc 10 ThiNganHang.com
Seite 10
Chèn hình ảnh chú ếch. final.psd @ 25% (frog original, RGB/8) I Layers > I Channels I Paths Ị Normal ▼ Opacity: 100% Lock: □ J St FH: 100% > f r o g o n g i n a l r _ ►U reflection K J ►ũ 9 c e « '—! <& ►Dl bg / * . _ J ' . - I i l s w Bước Chọn hình bóng chú ếch với Polygonal Lasso Tool. Chỉnh sửa vùng chọn □ ü P l i Feather: 0 px Ẽ3 Anti*aỉias 1 i Refine Edge... ! F ~ í [final.psd @ 50% (frog_original, RGB./8) 1 layers X [ Channels 1 Paths / ' Normal ■¥■ Opacity: 100% Tl Lock: □ J 4* ữ fi»: 100% 3 ThiNganHang.com
Seite 11
final.psd @ 25% (frog.original, RGB/8) J Layers x | Channels | Paths j Normal ▼ Opacity: 100% * Lock: □ J f i Fill: 100«,à ► Contrast: __Default û — v ] Preview Smooth: l U Feather: 0 DX U Contract/Expand: n i l % ■Qt i^ > | : v ) & E 3 * Description rder=“0 ” /> ThiNganHang.com
Seite 12
Chủ Éch Bắc Cure trong P hotoshop (phần IỊ) Bước 12 Chọn hình chú ếch và paste nó vào trong một layer mới _ “frog shape” ttên hình bên dưới. Sao chép layer chú ếch ban đầu. Làm cho một trong các layer đã sao chép không nhìn thấy được (layer chú ếch ban đầu sẽ cần ừong các bước tiếp theo), và làm cho layer thứ hai có màu trắng & đen. Chứng ta sẽ giữ layer đen & trắng để lưu hiệu ứng shadow cho hình ảnh ban đầu frog_bl&wh_shadow” layer trên hình bên dưới. Để làm cho layer có màu đơn sắc, vào Image > Adjustments > Black và White. Để ẩn background ưắng, gắn Multiply Blending Mode và opacity 75%. i—■—- ---.—. .,. ,.= :--- ^ II ,finaí.psd @ 25% (frog_shape, RGE/S] ~ I p W* j Layers XI Channels I Patte I Normal T O pscĩty: 10D%Ó »■ Lock: □ j *f* Q F®í iCÖ% s- l fröftjb&ỴÍh_sh ®s> ọ j 0 T J j J § Doc: L4.4H/2Ĩ0.1M ►< ThiNganHang.com
Seite 13
...... . ........ , . . J finaf.psd @ 25% (frog_bl&wh_shadows RGB/8) a Bước 13 Thêm Cyan shade cho layer đen & trắng. Sử dụng Photo Filter Clipping Mask. ị I C h annel ; j Paths ị Opacity: 100“'» a Use ỷ OK +1+ Ểi R i: Ì0ĐẠ-Õ. 8 Fitter: Cyan n j Cancel ĩ 1 Color: [j/j Preview Density: 45 % [■¿I Preserve Luminosity Bước 14 Để cải thiện đường viền xung quanh chú ếch và Mask những khiếm khuyết nhỏ, thêm hiệu ứng Inner glow với các thiết lập sau. ThiNganHang.com
Seite 14
^ ụ I Layers X' [ -Channels I Paths I : Normal ▼ Opacrtyí 100% ‘ Lock: IT] J? •’Ị’1 ià Fills £00%. ►I Inner- Glow Structure Send Mode: Multif^y opacity: -Ù— s Nose: |'r - ■ạ* # □ © iw . #a5ccd3 Elements Techniques Sgftgr T 5ojrce: Center a Edge Choke: □ ------------------------- 0 % Size-. Q --------- 5 p* Quality Contour: Ẩk' Anth^ased R-srgs: a - 50 % jitter: Q 0 % Bước 15 Bước này rất giống với “bước 9". Để tạo hiệu ứng da màu lam, thêm da màu xanh, thêm “Gradient Map” clipping mask với các màu sắc như hình ảnh bên dưới. Gắn opacity 96% cho Clipping Mask. ThiNganHang.com
Seite 15
S' 25% [Gradient Map,. Layer Mask/8) | cn || B La ye rsx [ Channels [ Paths j Normal t Opacity: 9 6% . y. ] tocki □ ¿ ? *î* fil FM; lli)P% I * I ► L_j eyes Gradi-ent Map frag_5hs-ps f* - - /*. Q. C. P, aJ i 3 1 Gradient Map Gradient Used for Grayscale Happing OK cancel !VJ Preview Gradient Options I Dither . Reverse Name: Custom New Gradient Type: Solid Smoothness: #124950 #77b5e2Û white Û Stops Opacity: » | ?A Location: % [ Delete Color:] j^ | Location: % | Delete Buac 16 ThiNganHang.com
Seite 16
Vẽ “Gradient Map” Layer Mask với Brush Tool lớn, mở, mềm. Ị Brush; * T Mods; Normal V Opacity: 14% ỊTỊ Root! ► ¿ỉC-- 700 1 A *1 lìm layer chú ếch ban đầu, load vùng chọn cho vùng mắt, copy và paste nó lên trên layer da màu lam. Gắn Underwater” Photo Filter Clipping Mask cho đồi mắt. ThiNganHang.com
Seite 17
final.psd © 25% (eyes,. RGB/8) Grüüí I >':'H J Layers X |_Channels I Paths. Normai T Opadty: Ĩ03% ► Lock: □ ¿ ỉ ^ Í J Fill: 103%» f t . o 0 , -J -iJ a Photo Filter Channels Paths Opacity: 130% ► Use OK f 4* â Fill: 100% ► s Fiter: Underwater Cancel __J eyes ' Color: Preview 1 p Q k i 1 A 1 Density: 88 % g¿2¿. - Û - * * 0 Pressée Luminosity Ä fit . i ä f j Bước 18 ThiNganHang.com
Seite 18
Làm cho đôi mắt sáng chói ừong vùng đã chọn với Dodge Tool, sử dụng n Range: Highlights -r Exposure: I 2ffW» 27 --------------------------------------------------------- I------- r— Û ThiNganHang.com
Seite 19
Chú Éch Bắc Cipc trong Photoshop (phần III) Bước 19 Làm cho chú ếch sắc nét và sáng chói. Quay lại layer chú ếch ban đầu một lần nữa. Load vùng chọn lên hình bóng của chú ếch. Đe load vùng chọn, bạn có thể sử dụng hình ảnh chú ếch đã được tách ra, chỉ cần nhấn Command/Ctrl + và nhấp chuột lên Thumbnail của layer chú ếch và paste nó lên trên toàn bộ layer chú ếch. Gắn High Pass Filter cho layer này. Vào Filter > Other > High Pass. Gan hiệu ứng Overlay cho layer đã tạo ra. Thêm Layer Mask cho layer bằng cách nhấp chuột lên icon ^ . Tô màu Mask bằng màu đen và tiếp tục đánh dấu phần đã chọn bằng một Brush màu trắng, mềm như trên hình ảnh bên dưới. ThiNganHang.com
Seite 20
High Pass _ H 5 I PK I Cancel j SI Preview Radius: 0 ILay&rsX Ị Channels ịPaths Dpsc'ity; 102% * 103% Bước 20 Mở hình ảnh miệng của chú ếch và xóa background xung quanh miệng. Sao chểp hình ảnh miệng, chúng ta sẽ sử dụng một hình copy để tạo lưỡi của chú ếch. ThiNganHang.com
Die ersten 20 Seiten werden angezeigt. Laden Sie das Dokument herunter, um alles zu sehen.
Kommentare (0)
Noch keine Kommentare. Seien Sie der Erste!